“โจรใต้” สุดเหิมซุ่มยิง ตชด.บาดเจ็บสาหัสคาฐานปฏิบติการ

"โจรใต้" สุดเหิมซุ่มยิง ตชด.บาดเจ็บสาหัสคาฐานปฏิบติการ

เมื่อเวลา 10.00 น. (17 มี.ค.68) มีรายงานว่า พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พร้อม พ.ต.อ.ภัควัฒน์ วันสนุก ผู้กำกับการ สภ.ตันหยง, เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบยิง ส.ต.ท.ก่อพาศ์ บุญอ่อน อายุ 27 ปี ผู้บังคับหมู่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน 42 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในฐานปฏิบัติการหมวดเฉพาะกิจ ตำรวจตระเวนชายแดน 9333 อยู่ในพื้นที่ บ้านรอตันบาตู หมู่ 7 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.15 น.ของวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบห้องพักของ ส.ต.ท.ก่อพาศ์ พบร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนเป็นรูโหว่ 1 จุด ขณะที่ห้องพักซึ่งอยู่ติดกันพบร่องรอยถูกยิงกระสุนปืนทะลุโดนบังเกอร์ด้านหลัง ห้องพัก จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบป่าสวนยางพารา ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายห้องพักของ ส.ต.ท.ก่อพาศ์ พบร่องรอยคนร้ายเหยียบหญ้าเตียนราบเป็นวงกว้าง แต่ไม่พบปลอกกระสนปืนของคนร้าย โดยคาดว่าเป็นจุดดังกล่าว เป็นจุดที่คนร้ายซุ่มยิง ส.ต.ท.ก่อพาศ์ จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ร.ต.อ.พงษ์เพ็ชร คงขาว ผู้บังคับหมาดตำรวจตระเวนชายแดน 9333 ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.ก่อพาศ์ ได้เปิดประตูห้องพักเพื่อไล่สุนัขที่นอนอยู่หน้าห้อง จังหวะนั้นคนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ได้ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดยิงเข้าใส่ ส.ต.ท.ก่อพาศ์ บริเวณราวนมด้านซ้ายทะลุด้านหลัง ส่งผลให้ ส.ต.ท.ก่อพาศ์ ล้มลงไปนอนกับพื้น ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป หลังเกิดเหตุจึงรีบส่งตัว ส.ต.ท.ก่อพาศ์ ไปให้แพทย์โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ช่วยทำการรักษาเป็นการเร่งด่วน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ โดยเพื่อดักซุ่มยิงหวังสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

 

ด้านแหล่งข่าวซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลักษณะเดียวกันกับกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนซุ่มยิง ร.ท.ภูวิวัฒน์ คำสง ผู้บังคับหมวดปืนเล็กที่ 1 จนเสียชีวิตภายในฐานปฏิบัติการ ในพื้นที่หมู่ 1 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงเชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเปลี่ยนมาใช้กลยุทธ์ดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ตามฐานปฏิบัติการต่างๆ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งไม่ต้องสุ่มเสี่ยงที่จะถูกจับกุม หรือถูกยิงตอบโต้จากเจ้าหน้าที่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น