หัวหินเชิญชวนร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่งพลัส” วันสุดท้าย

วันที่ 30 ต.ค. 2568 ที่สำนักงานเทศบาลนครหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลนครหัวหิน เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ดร.สิทธิชัย สวัสดิ์แสน กำหนดให้เทศบาลนครหัวหินเป็นจุดรับลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” สำหรับร้านค้า ซึ่งเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 สัปดาห์ และจะปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการในเขตหัวหินไม่ต้องไปแออัดที่ธนาคารกรุงไทย สาขาต่าง ๆ โดยในแต่ละวันมีร้านค้ามาลงทะเบียนกว่า 160 ร้านต่อวัน และยังคงมีผู้สนใจทยอยมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง

ปลัดเทศบาลนครหัวหิน กล่าวว่า เมื่อวานนี้เป็นวันแรกของการใช้สิทธิ์ “คนละครึ่งพลัส” ของประชาชน แต่ยังมีผู้ใช้บริการน้อย คาดว่าอาจเป็นเพราะยังไม่ถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่ อีกทั้งมีร้านค้าบางส่วนเข้าใจผิดว่าตนเองเคยลงทะเบียนโครงการเดิมแล้วสามารถใช้สิทธิ์ได้ทันที ทั้งที่จริงต้องมาลงทะเบียนใหม่หรือทบทวนบัญชีธนาคาร เพื่อให้ระบบสามารถเข้าร่วมโครงการได้อย่างถูกต้อง

นายจีรวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ร้านค้าที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ประชาชนสามารถใช้สิทธิ์ได้ทันทีที่ร้านค้าที่มีป้ายเข้าร่วมโครงการ ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย พร้อมเชิญชวนร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่งพลัส” มาลงทะเบียนภายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เวลา 08.30-16.00 น. โดยนำเอกสารบัตรประชาชน สำเนาหน้าบัญชีกรุงไทย และรูปถ่ายหน้าร้านมาประกอบการสมัคร ทั้งนี้ ร้านค้านอกเขตเทศบาลก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้เช่นกัน.

นิพล ทองเก่า ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัฒนแพทย์ภูเก็ตจับมือมูลนิธิกุศลธรรม เสริมระบบช่วยชีวิตประชาชน
ตำรวจระนองเดินหน้าสร้างภาพลักษณ์เชิงบวก มอบนโยบายทีมโฆษกทุกสถานี
ตามล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน 7-11
หัวหินเชิญชวนร้านค้าเข้าร่วม “คนละครึ่งพลัส” วันสุดท้าย
"คีรี" รับเสียดายโอกาสประเทศ ยันเดินหน้า พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา แม้ล่าช้ากว่า 5 ปี หวัง ธ.ค. EEC มีข้อสรุปสิทธิประโยชน์ รัฐบาลเดินหน้าผลักดันโครงการให้เกิดรูปธรรม
"คีรี กาญจนพาสน์" เปิดใจต่อสู้กว่า 4 ปีจนสำเร็จ กทม.ยอมจ่ายหนี้กว่า 3.6 หมื่นล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้า BTS ตามคำพิพากษาศาลปกครอง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​