“นอภ.เบตง” สั่งด่วนเพิ่มมาตรการคุมเข้มตรวจ “ยานพาหนะ” เข้า-ออก สกัดโจรใต้

"นอภ.เบตง" สั่งด่วนเพิ่มมาตรการคุมเข้มตรวจ "ยานพาหนะ" เข้า-ออก สกัดโจรใต้

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยครู หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่บริเวณริมถนนในพื้นที่หมู่ 1 รอยต่อ หมู่ 2 ต.ม่วงเตี้ย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 9 นายได้รับบาดเจ็บ โดยถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานี 1 นาย และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่ลาน อีก 8 นาย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผานมา (14 มี.ค.68)

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิด นายอิสสะมาแอ ยาโกะ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบูรณาการกำลังร่วมกับสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยพื้นที่ จ.ยะลา อย่างเข้มงวด

 

 

 

 

พร้อมให้เพิ่มมาตรการตรวจตรายานพาหนะทุกคันที่เข้า-ออก จ.ยะลา รวมทั้งให้ตรวจสอบบัญชียานพาหนะทุกคันที่ถูกโจรกรรม เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบนำรถที่โจรกรรมไปซุกระเบิด แล้วนำมาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเน้นย้่ำเจ้าหน้าที่อีกว่า หากตรวจพบยานพาหนะที่เป็นเป้าหมาย หรือต้องสงสัย ขอให้รายงานผู้บังคับบัญชาให้รับทราบโดยทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เป็นช่วงถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม หรือเดือนรอมฏอน จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าควบคุมดูแลในทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายลอบก่อเหตุรุนแรง จนนำมาซึ่งความสูญเสียหลังจากนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น