“ชวน” ลงพื้นที่เชียงราย-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน มอบหน้าแมสก์

“ชวน” ลงพื้นที่เชียงราย-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน มอบหน้าแมสก์

ประธานรัฐสภา พร้อมคณะลงพื้นที่จ.เชียงราย- เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน มอบหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนภาคเหนือตอนบนต่อเนื่องเป็นวันที่สอง รับฟังข้อมูลสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อเวลา 08.30 วันที่ 25 ก.ย. – ที่สำนักงานเทศบาลแม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน และส่วนราชการ พร้อมทั้งมอบหน้ากากอนามัยและสิ่งของที่จำเป็นให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

1229079

โดยประธานรัฐสภา ได้มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก จำนวน 2,000 ชิ้น และนมผงสำหรับเด็กให้แก่พี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบาง ซึ่งมีนายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.เชียงราย ให้การต้อนรับ และนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย เป็นผู้รับมอบ

1229083

นายชวน กล่าวว่า หน้ากากอนามัยถือว่ายังมีความจำเป็นมาก การสวมหน้ากากอนามัย จะช่วยป้องกันโรคโควิด – 19 ได้ สำหรับหน้ากากอนามัยที่นำมามอบในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา โดยสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย มูลนิธิเพื่อสัมพันธภาพไทย – จีน หนังสือพิมพ์ซิงเสียนเยอะเป้า บริษัท ออโรร่า ซักเซส จำกัด บริษัท CBS Shoes บริษัท ไทยซิง สตีล จำกัด และบริษัท หยงชิง สตีล (ไทยแลนด์) จำกัด และหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ได้รับการสนับสนุนจาก “โครงการ MiniMask หน้ากากเพื่อเด็ก” โดยคณะนักศึกษาประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง (ปปร.) รุ่นที่ 24 และภาคเอกชนต่างๆ ทั้งนี้ส่วนตัวมีความผูกพันกับที่นี้มานาน ในสมัยหนุ่มๆ ได้เคยมาพักที่ อ.เวียงป่าเป้า และได้เปิดที่ว่าการอำเภอเวียงป่าเป้าด้วย เมื่อก่อนที่นี้เป็นพื้นที่ห่างไกล แต่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น
1229097

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก