“เจ๊จุก” ยกเคส “พิธา” สวนยับ “ก้าวไกล” แก้ตัว รื้อ 112 เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวพรรค

"เจ๊จุก" ยกเคส "พิธา" สวนยับ "ก้าวไกล" แก้ตัว รื้อ 112 เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวพรรค

เจ๊จุก” ยกเคส “พิธา” สวนยับ “ก้าวไกล” แก้ตัว รื้อ 112 เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวพรรค

ภายหลังจากที่ พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ ถึงข้อต่อสู้ในเอกสารคำแถลงปิดคดี ที่พรรคก้าวไกลส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญว่า ไปต่อ! ข้อต่อสู้ในเอกสารคำแถลงปิดคดี ที่พรรคก้าวไกลส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนที่ 2 ข้อเท็จจริง

1. คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 3/2567 ไม่มีผลผูกพันในการพิจารณาวินิจฉัยคดีนี้
2. นอกจากการเสนอนโยบายแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 แล้ว การกระทำอื่นๆ ตามคําร้อง มิได้เป็นการกระทําของพรรคก้าวไกล
3. การกระทำตามที่ กกต. กล่าวหา มิได้เป็นการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือเป็นการกระทำอันอาจเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

เจ๊จุก ยกเคส พิธา สวนยับ ก้าวไกล แก้ตัว รื้อ 112

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

ล่าสุด เจ๊จุก คลองสาม โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เอากันง่ายๆ แบบนี้เลยเหรอคะ การแสดงความเห็นแก้ไข-ยกเลิก ม.112 เป็นความเห็นส่วนตัวของ ส.ส. งั้นการที่ พิธา เบญจา และวิโรจน์ จะติดสติกเกอร์หรือถือป้าย จึงไม่เกี่ยวใดๆ กับพรรคก้าวไกล ทั้งสิ้น WTF!! พิธา คือ หัวหน้าพรรค นะคร้า ไม่ใช่แค่ ส.ส. ธรรมดา

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้าน ผวา 2 แก๊งโจ๋เปิดศึก ไล่ตี ปาระเบิด กันกลางถนน
วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ วันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี "รัชกาลที่ 8"
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สดับฟังเพลงบรรเลงจาก 'หุ่นยนต์นักเปียโน' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สะพานพันเนตร' ผุดกลางทะเลสาบใหญ่ในจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปักกิ่งติดโผ 'เมืองท่องเที่ยว' ชั้นนำของโลก
ชัยภูมิ ขยายตลาดข้าวสู่ภูเก็ต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​