“กองทัพภาค 2” ยืนยัน ทำลายรถถังกัมพูชา ได้ 2 คัน พร้อมตอบโต้กลับเต็มที่ มุ่งโจมตีเป้าหมายทางทหาร ปกป้องเกียรติภูมิของไทย

ทัพภาค 2 ยืนยัน ทำลายรถถัง เขมร ได้ 2 คัน พร้อมเผยภาพเหตุการณ์ กระสุนปืนใหญ่ตกกลางเมืองกันทรลักษ์ วอน ปชช. เร่งอพยพออกจากพื้นที่ - ทบ.ตอบโต้ “กัมพูชา” เต็มที่ มุ่งโจมตีเป้าหมายทางทหาร

“กองทัพภาค 2” ยืนยัน ทำลายรถถังกัมพูชา ได้ 2 คัน พร้อมตอบโต้กลับเต็มที่ มุ่งโจมตีเป้าหมายทางทหาร ปกป้องเกียรติภูมิของไทย – Top News รายงาน

 

กองทัพภาค 2

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 เวลา 15.00น. เพจกองทัพภาคที่ 2 รายงานสถานการณ์ล่าสุด ว่า เวลา 14:41 น.ฝ่ายเรายิงตอบโต้ต่อต้านรถถังกัมพูชา ฝั่งสัตตะโสม (บริเวณพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา) เก็บรถถังได้ 2 คัน

ทั้งนี้ เพจกองทัพภาคที่ 2 ยังรายงานเพิ่มเติมว่า เวลา 14.55 น. เสียงปืนใหญ่ ดังอีกเป็นระยะ กระสุนปืนใหญ่ตก กลางเมืองกันทรลักษ์ ท่านใดยังไม่อพยพออกมา โปรดรีบอพยพออกนอกพื้นที่ก่อนเพื่อความปลอดภัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา เวลา 15.10 น. พลตรีวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกโดย กองทัพภาคที่ 2 และกำลังสนับสนุนจากกองทัพอากาศ ยังคงยึดหลักปฏิบัติการตอบโต้ในลักษณะจำกัดวง ปฏิบัติต่อเป้าหมายทางทหารเป็นหลัก เคร่งครัดในกฎกติกา ตามหลักสากล เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อประชาชนทั้งสองประเทศ

แต่ฝ่ายกัมพูชากลับเลือกเดินในทางตรงกันข้าม ใช้อาวุธโจมตีต่อเป้าหมายพลเรือนอย่างไร้ความปรานี อีกทั้งเป็นการละเมิดอนุสัญญาเจนีวาอย่างชัดเจน กรณีใช้อาวุธหนักโจมตีต่อเป้าหมายพลเรือน และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ได้แก่ ปราสาทตาเมือนธม,ปราสาทโดนตรวน, ปั๊มน้ำมัน บ้านผือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ, โรงพยาบาลพนมดงรัก,บ้านเรือนทรัพย์สินของประชาชน และศูนย์พัฒนาพื้นที่ชายแดน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

 

โฆษกทบ.

ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้ โดยเฉพาะการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตทรัพย์สินพี่น้องประชาชนที่ไม่ใช่เป้าหมายทางทหาร กองทัพบกยืนยัน จะดำเนินการเต็ม ขีดความสามารถที่มี เพื่อปกป้องอธิปไตยไทย ภายใต้กรอบกติกาอย่างเหมาะสม เพื่อปกป้องประชาชน เกียรติภูมิของชาติ และศักดิ์ศรีของแผ่นดิน ให้ได้อย่างดีที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พสกนิกรชาวกระบี่ร่วมถวายน้ำสรงพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
"นฤมล" แจงหนังสือศธ.แจ้งสถานศึกษางดงานรื่นเริง 1 ปี ไม่เกี่ยวกิจกรรมนักเรียน ย้ำไม่มีคำสั่งห้ามอย่าเข้าใจคลาดเคลื่อน
พิธีอิ้วเก้ง ตะกั่วป่า แห่พระรอบเมืองสุดศรัทธา
จังหวัดมุกดาหาร เปิดให้ประชาชน ข้าราชการ และพสกนิกรทุกหมู่เหล่า เข้าถวายน้ำสรงพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
พสกนิกรชาวพัทยา หลั่งน้ำตา น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นครั้งสุดท้าย
ผู้ว่าโคราช นำข้าราชการ และประชาชนทุกหมู่เหล่า ถวายน้ำสรงพระบรมศพ แสดงความอาลัยสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​