อยุธยา-จับจริง !! แขวงทางหลวงอยุธยา  ตั้งด่านตาชั่งลอยจับแหลก  รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ดินหล่น โทษปรับสูงสุดเป็นแสน

อยุธยา-จับจริง !! แขวงทางหลวงอยุธยา ตั้งด่านตาชั่งลอยจับแหลก รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ดินหล่น โทษปรับสูงสุดเป็นแสน

จับจริง !! แขวงทางหลวงอยุธยา ตั้งด่านตาชั่งลอยจับแหลก รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ดินหล่น โทษปรับสูงสุดเป็นแสน

แขวงทางหลวงอยุธยา  เดินหน้าจับ รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ต้นเหตุทำถนนพังและถนนสกปรก  เป็นทะเลโคลน  โดยแขวงทางหลวงอยุธยา ได้สนธิกำลังตำรวจทางหลวง และ สภ.บางปะอิน ออกตั้งด่าน  ตาชั่งลอย เพื่อจับกุมรถบรรทุกน้ำหนักเกิน และรถบรรทุกดินทราย  บนถนนสาย 347  เขต อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

aa12

aa2

aa3

โดยในวันที่ 14 กันยายน 64  นายสุนทร แก้วศรีใส ผอ.แขวงทางหลวงอยุธยา มอบหมายให้นายฉลาดนภ ธงทอง รอง ผอ.แขวงทางหลวงอยุธยา นำเจ้าหน้าที่ ออกตั้งด่านตาชั่งลอย เพื่อตรวจจับรถบรรทุกแบกน้ำหนักเกิน และรถบรรทุกไม่ยอมปกปิดผ้าใบคลุมท้ายกระบะบรรทุก โดยเฉพาะรถบรรทุกกดินและทราย ของผู้ประกอบการในเขต อ.บางปะอิน บางไทร เสนา บางบาล ที่มักใช้เส้นทางถนนสาย 347 เนเส้นทางลำเลียงดินและทราย เข้ากรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล

aa5

aa9

aa7

ทั้งนี้ขอยืนยันว่า รถบรรทุกแบกน้ำหนักเกิน หากถูกจับได้นั้น กฎหมายลงโทษรุนแรง เพราะโทษปรับแพงมาก คือ มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังเพิ่มบทลงโทษ   ขั้นสูงสุด   ปรับถึง 1 แสนบาท กับเจ้าของรถ  ที่เป็นผู้ประกอบการขนส่งขนบรรทุก  รวมถึง ผู้จ้าง ซึ่งเป็นลูกค้าปลายทาง  ด้วยเช่นกัน

aa10

aa6

aa11

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าวTOPNEWS ภาคกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก