“คณะรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย” อ่านแถลงการณ์ จี้นายกฯลาออก พรรคร่วมถอนตัวจากรัฐบาล ชี้เหตุพฤติกรรมผู้นำ เป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติ ผิดกม.อาญา-ขัดรธน.

"คณะรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย" อ่านแถลงการณ์ จี้นายกฯลาออก พรรคร่วมถอนตัวจากรัฐบาล ชี้เหตุพฤติกรรมผู้นำ เป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติ ผิดกม.อาญา-ขัดรธน.

วันที่ 28 มิ.ย. 68 ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในการชุมนุมของกลุ่มคณะรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย นายชัชชัย สุขขาวดี หรือ หรั่ง ร็อคเคสตร้า ศิลปิน ได้กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า “ให้กำลังใจกับพ่อแม่พี่น้องทุกคนทั้งประเทศไทย เรารักราชอาณาจักรไทย” พร้อมทั้งได้ขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” และ “เราสู้” ก่อนกล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอพลังจงอยู่คู่ประชาชนของพระองค์ทุกคน”

โดยในระหว่างที่นายชัชชัยร้องเพลง มวลชนได้ร่วมกันโบกธงชาติ และร้องเพลงตาม ก่อนจะส่งเสียงเฮลั่น เมื่อเพลงจบ ก่อนเริ่มการร้องเพลงชาติร่วมกัน และแถลงการณ์ของกลุ่มรวมพลังแผ่นดิน

 

 

ต่อมา ตัวแทนได้มีการอ่านบทร้อยกรองชื่อว่า “เพลงชาติไทยผูกใจเรา” ระบุว่า กี่กระสุนที่พรุนร่างล่วงหล่นดับ กี่มีดดาบที่ฟันสับลงกับร่าง กี่สายเลือดที่หลั่งไหลไม่จืดจาง กี่เสียงร้องที่ครวญครางอย่างทรมาน กี่น้ำตา กี่ผืนธง ที่ปรกหน้า คราเป็นหลุม กี่สนามรบที่จบชีวิตผู้กล้าหาญ กี่น้ำตาที่ล้นหลั่งดั่งสายธาร กี่ชีวิตที่วายปราณทั้งกอดปืน กี่ความรักที่เรามีให้ตอนนั้น กี่สร้างสรรค์ความดีมอบแผ่นผืน กี่เวลาที่ล่วงลับกลับไปวันคืน กี่หลับตื่นที่ลืมตามาหายใจ มาเถิดเรา รวมรักสมัครสมาน มาเถิดเรา รวมรักสมัครสมาน มาขับขานเพลงชาติอันยิ่งใหญ่ ตอบแทนแผ่นดินนี้ใช่อื่นใด กระหึ่มเสียงเพลงชาติไทย กลุ่มผู้ชุมนุม ได้รวมกันร้องเพลงชาติ ร่วมกัน ในเวลา 18.00 น.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้น นายนิติธร ล้ำเหลือ ได้เป็นตัวแทนอ่านแถลงการณ์ การระบุว่า “สถานการณ์การเมืองการปกครองของไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2475 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน นับเป็นระยะเวลา 93 ปี บัดนี้ เป็นที่ประจักษ์ชัดว่า บรรดาฝ่ายบริหาร นิติบัญญัติ ตุลาการ โดยเฉพาะคณะรัฐมนตรี สมาชิกรัฐสภา ไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้ง การแต่งตั้ง การรัฐประหาร หรือการเลือกกันเอง มิได้มีเจตนารมณ์ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งมิได้ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติ และความผาสุกของประชาชนอย่างแท้จริง

จนก่อให้เกิดวิกฤต ด้านการเมือง เศรษฐกิจ กระบวนการยุติธรรม ความมั่นคง ดุลสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ด้านคุณธรรม จริยธรรม และสังคมอย่างกว้างขวางลึกและรุนแรง เหตุมาจากการที่มีผู้ไม่นำพา ไม่นับถือยำเกรงกฎหมาย กฎเกณฑ์การปกครองบ้านเมือง ทุจริตฉ้อฉล บิดเบือนอำนาจ ขาดความตระหนัก สำนึกรับผิดชอบต่อประเทศชาติและประชาชน จนทำให้การบังคับใช้กฎหมายไม่เป็นผล ให้ความสำคัญกับรูปแบบและวิธีการ ยิ่งกว่าหลักการพื้นฐานในระบอบประชาธิปไตย

 

นอกจากนี้ ยังมีกระบวนการประกอบด้วยกลุ่มบุลคลฝ่ายการเมือง ฝ่ายทุนผูกขาด เหนือตลาด เหนือรัฐ เหนือฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่รัฐ เจ้าหน้าที่องค์กรอิสระ องค์กรตรวจสอบ รวมตลอดถึงบุคคลที่อาศัยตำแหน่งอำนาจหน้าที่แอบอ้าง รวมกันทำลายรัฐธรรมนูญ หลักนิติธรรม หลักคุณธรรม จริยธรรม และเอกราชอำนาจอธิปไตย และประชาชน ทำลายหลักป้องกันตรวจสอบ และขจัดการทุจริตคอร์รัปชันอย่างรุนแรง ใช้อำนาจปกครองบ้านเมืองตามอำเภอใจ ทั้งรัฐบาลยังอยู่ภายใต้การบงการ การสั่งการ การครอบงำจากต่างชาติ พฤติกรรมที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นพฤติกรรมที่ประจักษ์ชัดต่อสายตาประชาชนคนไทยทั่วทั้งแผ่นดินต่อเนื่องมาโดยตลอด

แต่ปรากฏว่า บรรดานายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี สมาชิกรัฐสภา องค์กรอิสระ และหน่วยงานของรัฐ ไม่นำพาต่อการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังเป็นรูปธรรม ที่เลวร้ายที่สุด แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ไร้ความสามารถ ขาดความซื่อสัตย์สุจริตเป็นประจักษ์ ประพฤติผิดมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง

 

ออกนโยบายทำลายความมั่นคง ทำลายสถาบันหลักของชาติ กระทำการในลักษณะเป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติ เข้าข่ายกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา หมวด 3 ว่าด้วยความผิดต่อความมั่นคงของรัฐภายนอกราชอาณาจักร ขัดต่อบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ หมวด 5 หน้าที่ของรัฐ มีพฤติการณ์ตามที่เป็นข่าวสาธารณะในเชิงสมคบคิด

และแสดงออกซึ่งเจตนาในการใช้อำนาจหน้าที่ไปในทางตอบสนองต่อความต้องการของอริราชศัตรู ทั้งแสดงตัวตนด้วยคำพูดและการกระทำ ทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นฝ่ายเดียวกับอริราชศัตรู ที่มีความมุ่งหมายลุกล้ำละเมิดอำนาจอธิปไตย ต้องการยึดครองแผ่นดินไทย รวมถึงทรัพยากรของชาติ ทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชน และขัดต่อคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนเข้ารับหน้าที่นายกรัฐมนตรี

 

 

ขณะเดียวกัน แม้ปรากฏข้อเท็จจริงประจักษ์ชัดตามข่าวสาธารณะ และการยอมรับของนายกรัฐมนตรี บรรดาคณะรัฐมนตรี และพรรคร่วมรัฐบาลยังคงสนับสนุน แพทองธาร ชินวัตร ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไป ไม่ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล จึงอาจถือได้ว่าเข้าร่วมกระทำการกับนายกรัฐมนตรี มีพฤติการณ์เป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติ เข้าข่ายกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา กระทำการขัดต่อบทบัญญัติรัฐธรรมนูญเฉกเช่นเดียวกัน เพื่อธำรงรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ความมั่นคง และอำนาจอธิปไตยแห่งราชอาณาจักรไทย ทั้งเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติ ความผาสุขของประชาชนโดยรวม ให้ แพทองธาร ชินวัตร ลาออกทันที ทำให้กลุ่มมวลชน ต่างร้องตะโกนพร้อมกันว่า ออกไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" ปราศรัยปิดเวทีแรก "รวมพลังแผ่นดินฯ" ลั่นคนไทยพร้อมป้องอธิปไตย รับไม่ได้คลิปอุ๊งอิ๊งคุยฮุนเซน ย้ำต้องลาออกนายกฯ
"คณะรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย" อ่านแถลงการณ์ จี้นายกฯลาออก พรรคร่วมถอนตัวจากรัฐบาล ชี้เหตุพฤติกรรมผู้นำ เป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติ ผิดกม.อาญา-ขัดรธน.
"ศุภชัย" ทวงคำตอบ "วีระ" รู้จากไหน กล่าวหา "ภูมิใจไทย" รู้ล่วงหน้ามีคลิปลับ "นายกฯอิ๊งค์" คุย "ฮุน เซน"
สำนักงานขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย
"นายกฯ" กลับถึงกทม.ยิ้มตอบสื่อซักปรับครม."หมอมิ้ง" แจ้งให้รอโปรดเกล้าฯ
PEA คว้ารางวัล ระดับนานาชาติ AREA 2025 จาก 3 สาขา 7 ปี ติดต่อกัน
"นิพนธ์" นำทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา โรงเรียนสิเชียรชม จ.สงขลา ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพเยาวชนไทย
ตำรวจสกัด "กลุ่มคนต่างด้าว" 8 ราย ใกล้พื้นที่ชุมนุม
โฆษกรทสช. โต้ข่าว "พีระพันธุ์" ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล เหตุชื่อ "สุชาติ" โผล่นั่งรมช.มหาดไทย
"ฮุน เซน" ร่วมฉลองครบ 74 ปี ก่อตั้งพรรค CPP ปลุกเร้าอดีตกัมพูชาโดนรุกราน โจมตีไทยละเมิดอธิปไตย "สามเหลี่ยมมรกต"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น