เมืองตรังคึกคัก “แม่ค้า” สุดปลื้ม “ข้าวเหนียวมะม่วง” ขายดี หลังติดอันดับ 2 เมนูมะม่วงที่ดีที่สุดในโลก

"แม่ค้า" สุดปลื้ม "ข้าวเหนียวมะม่วง" ขายดิบขายดีหลังติดอันดับ 2 จากเมนูมะม่วงที่ดีที่สุดในโลก

เมืองตรังคึกคัก “แม่ค้า” สุดปลื้ม “ข้าวเหนียวมะม่วง” ขายดี หลังติดอันดับ 2 เมนูมะม่วงที่ดีที่สุดในโลก – Top News รายงาน

 

จากกรณีเว็บไซต์ TasteAtlas ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชั้นนำของการจัดอันดับอาหารทั่วโลก ได้จัดอันดับให้ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ติดอันดับ 2 จาก 26 เมนูมะม่วงที่ดีที่สุดในโลก หรือ 26 Best Rated Dishes with Mango ล่าสุด (14 มิ.ย.67) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงริมฟุตบาท หน้าสรรพากร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พบ น.ส.ปรีดารัตน์ กำเนิด อายุ 44 ปี แม่ค้าขายข้าวเหนียวมะม่วง ให้ข้อมูลว่า ตนขายข้าวเหนียวมะม่วงตรงนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว หลังข้าวเหนียวมะม่วง ถูกจัดให้อยู่อันดับ 2 จาก 26 เมนูมะม่วงที่ดีที่สุดในโลก ทำให้มีคนแวะเวียนมาซื้อข้าวเหนียวมะม่วงกันไม่ขาดสาย เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูข้าวเหนียวมะม่วง และเป็นเมนูยอดฮิตของคนไทย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.ปรีดารัตน์ บอกอีกว่า ช่วงนี้วัตถุดิบแพงทุกอย่าง ทางร้านจึงต้องปรับราคาขายตามราคาต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นไปด้วย ซึ่งลูกค้าก็ยอมรับได้ โดยยังคงมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อข้าวเหนียวมะม่วงอย่างต่อเนื่อง โดยร้านจของตนจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 14.00 น.ไปจนของหมด คือเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม ส่วนอีกหนึ่งสาขาของตน เปิดขายอยู่ที่ริมถนนท่ากลาง ภายในเขตเทศบาลนครตรัง อยู่ติดกับร้านสะดวกซื้อ โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 8.30 น. ไปจนของหมดด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถโทรสั่งได้ที่ 099-3877659

 

ข้าวเหนียวมะม่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ดีเจแมน” เดินสวน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เจอหน้าครั้งแรก เข้าไกล่เกลี่ย ปมหมิ่นประมาทเรียกเงิน 14 ล้าน
“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2
พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย
"แอ๊ด-หงา-ปู" ประกาศจุดยืน ปล่อยเพลงต้านนโยบายกาสิโนเพื่อไทย
"หมอตุลย์" เดินหน้ายื่นปธ.วุฒิฯ ส่งคำร้องศาลรธน.วินิจฉัย "อุ๊งอิ๊ง" พ้นรมว.วัฒนธรรม พร้อมหยุดปฏิบัติหน้าที่
"นิพิฏฐ์" เตือน "แพทองธาร" เสี่ยงมาก เลี่ยงย้ายทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรม ชี้คำร้องเรื่องคุณสมบัติ เป็นไปตามรธน.มาตรา 160
"อุตุฯ" เตือน 45 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด ร้อยละ 70 ของพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วนอุทยาน 'ไซห่านป้า' ผืนป่าฝีมือมนุษย์ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ต้อนรับ 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'พุ่งสูง คนไทยติดอันดับ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) มวยไทย-ระบำเอ็งกอ ผูกโยงวัฒนธรรมไทย-จีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น