“สมชัย” แฉ 5 ข้อพิรุธ กลเกมล่าคะแนนเลือกสว. สารพัดวิชาถูกงัดออกมาใช้

“สมชัย” แฉ 5 ข้อพิรุธ กลเกมล่าคะแนนเลือกสว. สารพัดวิชาถูกงัดออกมาใช้

“สมชัย” แฉ 5 ข้อพิรุธ กลเกมล่าคะแนนเลือกสว. สารพัดวิชาถูกงัดออกมาใช้  Top News รายงาน 

 

เลือกสว.

ข่าวที่น่าสนใจ

 

14 มิ.ย.2567 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า กลเกมของการล่าหาคะแนน โค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกระดับจังหวัด สารพัดวิชาถูกงัดออกมาใช้ ดังตัวอย่างต่อไปนี้

 

1. ด้อยค่า : เริ่มต้นด้วยคำพูดว่า คุณมาสมัครคนเดียวแบบนี้ ไปไม่ถึงไหนหรอก ต้องมีกลุ่มมีพวก
2. ชวนร่วม : มาร่วมเป็นกลุ่มกับเราไหม ตอนนี้ เรามีจำนวน …. คนแล้ว ช่วยให้ถึงฝั่งฝันได้
3. ชี้เป้า : อีกฝ่ายเขามาแรงมาก พวกเราบางคนต้องโหวตแบบเสียสละ ส่งเสริมให้คนที่มีโอกาสไป ดีกว่าตายหมู่
4. เสนองาน : ไม่ต้องห่วงหรอก ถ้า…..ได้เป็น สว. ไม่ลืมพวกเราแน่ มีตำแหน่งที่ปรึกษา ตำแหน่งผู้ช่วย สว. มีเงินเดือนให้
5. เสนอประโยชน์ : กลุ่มเรามีท่าน ……. เป็นสปอนเซอร์ วันนี้ยังช่วยสนับสนุนออกหน้าไม่ได้ เดี๋ยว กกต. เล่นงาน ช่วยกันโหวตให้ ….. ก่อน หลังเลือก เรามีสมนาคุณ

เจอแบบนี้ รับปากส่งเดชไปได้เลย เพราะกกต.เพิ่งเปลี่ยนรูปแบบการนับคะแนน ในรอบเลือกไขว้ โดยเทบัตรรวมทุกหีบในสายเป็นหีบเดียวก่อนนับคะแนน พี่แกไม่มีทางรู้หลอกว่าเราเลือกแกหรือเปล่า แสบมา ก็แสบกลับ เลือกอย่างเป็นอิสระ มีเหตุผล ให้ได้ สว. ที่ไม่ขายตัวหรือเป็นกลุ่มก๊วนของใคร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น