logo

โรงเรียนมารีย์วิทยานครราชสีมาลงนามMOU เอ็มม่า อลิส เปิดหลักสูตรนวัตกรรม และ ปัญญาประดิษฐ์ AI

โรงเรียนมารีย์วิทยานครราชสีมา โรงเรียนหนึ่งในสังกัดสังฆมณฑลนครราชสีมา ร่วมลงนาม และสัญญาการว่าจ้างกับห้างหุ้นส่วนจํากัด เอ็มม่า อลิส เปิดหลักสูตรนวัตกรรมและ ปัญญาประดิษฐ์ AI

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า  ที่ โรงเรียนมารีย์วิทยา  ถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา  เซอร์โยเซฟีนา ทิพย์วรรณ คำเหลา  ผู้อำนวยการโรงเรียนมารีย์วิทยา ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) และสัญญาการว่าจ้าง ร่วมกับนายเอกสิทธิ์  เกิดกฤษฎานนท์  ประธานกรรมการผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจํากัด เอ็มม่า อลิส  ในการเปิดหลักสูตรนวัตกรรมและ ปัญญาประดิษฐ์ AI เป็นโรงเรียนแรกในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อสร้างนักเรียนให้เป็นผู้นำทุกสายอาชีพในอนาคต มีความเชี่ยวชาญสามารถนำเทคโนโลยีและ AI  มาใช้ประกอบอาชีพ จนถึงขั้นสร้างนวัตกรรมเป็นของตนเองได้ โดยมีนายธีระชัย งามทรัพย์ทวีคูณ หัวหน้าฝ่ายวิชาการ  เป็นสักขีพยาน

โรงเรียนมารีย์วิทยา เป็นโรงเรียนหนึ่งในสังกัดสังฆมณฑลนครราชสีมา ก่อตั้งโดยบาทหลวงมารีอุส หลุยส์ เบรย์ ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจการได้ในวันที่ 19เมษายน พุทธศักราช 2499 โดยมีภคินีคณะเซนต์ปอล เดอ ชาร์ตร   ปัจจุบันโรงเรียนมารีย์วิทยา มีบาทหลวงเปรมปรี วาปีโส  เป็นผู้จัดการโรงเรียน  โดยโรงเรียนมีกระแสตอบรับจากผู้ปกครองต้องการส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนเอกชนที่ใหญ่อันดับ4 ของประเทศมีนักเรียนทั้งหมด 5,750 คน สอนตั้งแต่ระดับชั้นเนอสเซอรี่ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้โรงเรียนหยุดพัฒนาที่จะสร้างประโยชน์กับเด็กนักเรียน ผู้ปกครองและสังคม ดังนั้นโรงเรียนจึงพัฒนาหลักสูตรที่จะสร้างเด็กนักเรียนของเราให้สามารถมีโอกาสและทำงานได้ในโลกอนาคต โดยนักเรียนจะได้เรียนศาสตร์ความรู้ที่ทันสมัย เช่น ไมโครคอนโทรลเลอร์ของระบบอัตมัติ , แขนกล Arm Robot , พื้นฐานปัญญาประดิษฐ์ เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อให้นักเรียนแต่ละคนมีผลงานการันตี  ”1 นวัตกรรม 1 งานวิจัย“  ต่อปีการศึกษา

ข่าวที่น่าสนใจ

เซอร์โยเซฟีนา ทิพย์วรรณ คำเหลา  ผู้อำนวยการโรงเรียนมารีย์วิทยา  กล่าวว่า  เด็กๆในยุคนี้ในทุกวันนี้ ถ้าเขาไม่มีความรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของเขาอย่างไร  จะเป็นการเสียโอกาสเป็นอย่างยิ่ง  ดังนั้นเราจึงมีความคิดว่าให้เด็กได้เรียนหลักสูตรนวัตกรรมและ ปัญญาประดิษฐ์ AI มาช่วยในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเขา  ซึ่ง AI สำหรับโลกอนาคตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง   ทางโรงเรียนมารีย์วิทยา  จึงได้เริ่มเปิดหลักสูตรนวัตกรรมและ ปัญญาประดิษฐ์ AI  ให้นักเรียนได้เรียนรู้ในปีการศึกษานี้ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้มีประสบการณ์ด้านการเรียนการสอนมืออาชีพอย่าง ห้างหุ้นส่วนจํากัด เอ็มม่า อลิส  โดยคุณเอกสิทธิ์  เกิดกฤษฎานนท์  ประธานกรรมการผู้จัดการ จะได้นำนวัตกรผู้เชี่ยวชาญมาจัดการเรียนการสอนหลักสูตรนวัตกรรมและ ปัญญาประดิษฐ์ AI ให้กับนักเรียน

ด้านนายเอกสิทธิ์ เกิดกฤษฎานนท์ ประธานกรรมการผู้จัดการ หจก.เอ็มม่า อลิส กล่าวว่า  นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ ทางโรงเรียนมารีย์วิทยา  ไว้วางใจให้กับห้างหุ้นส่วนจํากัด  เอ็มม่า อลิส ได้มาเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรนวัตกรรมและ ปัญญาประดิษฐ์ AI ให้กับนักเรียนของโรงเรียนมารีย์วิทยา ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันความสำเร็จให้นักเรียนโรงเรียนมารีย์วิทยา ได้พัฒนาขีดความสามารถในการเตรียมความพร้อมรับมือกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา  พร้อมที่จะนำความรู้ ทักษะ ด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยี ไปบูรณาการร่วมกับความรู้ในสาขาที่นักเรียนต้องการศึกษาต่อในระดับสูงได้  เมื่อจบการศึกษาออกมามี “ความเก่งวิชาการ เชี่ยวชาญนวัตกรรม”  สามารถสร้างสรรค์อนาคตได้   คาดหวังให้นักเรียนทุกคนได้คิด และลงมือปฏิบัติจริง สามารถแก้ไขปัญหาได้ นำความรู้ทั้งหลายเหล่านี้ไปใช้ประยุกต์หรือหาโอกาสกับการทำงานของตนเองทุกสาขาในอนาคตได้ หรือแม้กระทั่งสามารถพัฒนาตนเองเป็นเจ้าของธุรกิจ (Startup) ในภายภาคหน้าได้อีกด้วย

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ใหญ่บ้านพบจรวดอาพีจี 7 สภาพสมบูรณ์ กลางป่าบ้านอ่างเสือดำประสานตำรวจ EOD กู้ทำลายหวั่นช้างป่าชาวบ้านเหยียบ
นายกเศรษฐา นั่งสองแถว ท่องราตรีเมืองพัทยา เยี่ยมชมสถานบันเทิง-ทักทายนักท่องเที่ยว
1 เดียวในชลบุรี “สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.ชลบุรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ผงาด เป็นกรรมาธิการงบประมาณ
สภาผู้ปกครองและครูแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการฯ “ครอบครัวดี โรงเรียนดี เด็กมีความสุข”
"แก้ว ธิษะณา" สส.ก้าวไกล ไลฟ์สดไฟไหม้บ้าน โวยรถดับเพลิงเรียกนาน 20 นาที ยังไม่เห็น เพจกู้ภัยแจงแค่ 6 นาทีถึงที่เกิดเหตุ
พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง
“เจี๊ยบ อมรัตน์” ติง “ไอซ์ รักชนก” ไม่สุภาพ หลังกอดอกแสดงความไม่พอใจกลางสภา
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "อนุทิน" สั่งสส.ทำหนังสือแจงเหตุชื่อตกหล่น โหวตหนุนพ.ร.บ.งบฯ 68 เป็นทางการ
"ทวี" ยัน ยูเออี รวบตัว "ชนินทร์" อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า
สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น