นิวซีแลนด์ขยายล็อคดาวน์โอ๊คแลนด์หลังผู้ติดเชื้อพุ่ง

นิวซีแลนด์ขยายล็อคดาวน์โอ๊คแลนด์หลังผู้ติดเชื้อพุ่ง

นิวซีแลนด์สั่งขยายล็อคดาวน์โอ๊คแลนด์ต่อ หลังผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้งในวันนี้

รอยเตอร์รายงานว่านายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ได้สั่งขยายมาตรการล็อคดาวน์นครโอ๊คแลนด์ต่อไปอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงเพิ่มขึ้นมาอีก 33 คน โดยทั้งหมดอยู่ที่โอ๊คแลนด์ ทั้งนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงกว่าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 23 คนและ 20 คนต่อวัน

นางอาร์เดิร์นกล่าวว่าแม้การติดเชื้อวันนี้จะไม่ใช่การแพร่ระบาด แต่โอ๊คแลนด์ยังมีความเสี่ยง จึงต้องล็อคดาวน์ต่อจนถึง 21 กันยายน จากนั้นก็จะลดระดับความเข้มข้นลงจากระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดลงมาที่ระดับ 3 แต่ออฟฟิศ, โรงเรียนและสถานที่สาธารณะจะยังคงไม่เปิด

โอ๊คแลนด์เป็นเพียงเมืองเดียวที่ยังอยุ่ภายใต้ล็อคดาวน์ หลังจากเมืองอื่นๆเริ่มคลายล็อคกันแล้วตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยลดมาเหลือระดับ 2 ซึ่งโรงเรียนและออฟฟิศได้รับอนุญาติให้เปิดทำการ

นิวซีแลนด์มีอัตราการฉีดวัคซีนที่ยังต่ำ โดยฉีดครบโดสไปแล้วเพียง 34% และล่าสุดได้สั่งซื้อวัคซีนของไฟเซอร์จำนวน 5 แสนโดสจากเดนมาร์ก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก