logo

“สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล” ร่วมกับ “มูลนิธิยังมีเรา” เปิดโครงการ “kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2” จ.เชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ

"สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล" ร่วมกับ "มูลนิธิยังมีเรา" เปิดโครงการ "kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2" จ.เชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล” ร่วมกับ “มูลนิธิยังมีเรา” เปิดโครงการ “kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2″ จ.เชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ

วันที่ 26 พ.ค. 2567 เวลา 13.00 น. ณ โรงแรม กรีนเลค รีสอร์ท ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่จ.เชียงใหม่ พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ kid dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม ซีซั่น 2 จ.เชียงใหม่ จัดโดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และมูลนิธิยังมีเรา สำนักข่าวท็อปนิวส์ เพื่อปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม สร้างจิตสำนึกที่ดีแก่ตัวแทนเยาวชนภาคเหนือที่ผ่านการคัดเลือกมาร่วมกิจกรรม รวมถึงสร้างความรู้ความเข้าใจรู้เท่าทันพนันออนไลน์ ให้นำไปต่อยอดเป็นกระบอกเสียงต่อไป โดยมีนายชยธร ธนวรเจต ประธานมูลนิธิยังมีเรา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ได้สนับสนุนโครงการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยคาดหวังให้เยาวชนจากโครงการนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างเครือข่ายความตระหนักรู้ถึงโทษของการพนัน ตามแนวคิด “เยาวชนรุ่นใหม่ไม่พนัน”

 

 

ขณะที่นายชยธร ธนวรเจต ประธานมูลนิธิยังมีเรา ระบุว่า โครงการนี้จะจัดกิจกรรมทั้งหมด 4 ภาค ครั้งนี้ภาคเหนือจัดที่เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจัดที่นครราชสีมา ภาคใต้จัดที่สงขลา และภาคกลางจัดที่กรุงเทพมหานคร และได้ขอบคุณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่สนับสนุนงบประมาณให้จัดกิจกรรมดีดีแก่เยาวชน

 

 

 

สำหรับวันนี้ (26 พ.ค.67) เป็นวันที่2 ของค่ายคิดดีแคมป์ ช่วงเช้าเป็นกิจกรรม จิตอาสา “สร้างฝน-สร้างฝาย” เรียนรู้วิธีการทำฝนหลวง ณ กองบิน 41 และเรียนรู้ความสำคัญของฝ่ายชะลอน้ำรูปแบบต่างๆ ณ น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

 

 

 

 

 

ช่วงบ่าย มีการบรรยายให้ความรู้เรื่องแบบอย่างการเสียสละและการเป็นเยาวชนที่ดี โดย พล.ต.ท.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร รองประธานกรรมการ มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งสามารถสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่เยาวชนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Creative Communications ละครสร้างสรรค์ พัฒนาทักษะทางความคิด โดยวิทยากรจากทีม Cherry Theater ได้ทั้งทักษะความรู้และความสนุกสนาน สามารถนำไปปรับใช้ทั้งในการเรียนและชีวิตประจำวันได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ใหญ่บ้านพบจรวดอาพีจี 7 สภาพสมบูรณ์ กลางป่าบ้านอ่างเสือดำประสานตำรวจ EOD กู้ทำลายหวั่นช้างป่าชาวบ้านเหยียบ
นายกเศรษฐา นั่งสองแถว ท่องราตรีเมืองพัทยา เยี่ยมชมสถานบันเทิง-ทักทายนักท่องเที่ยว
1 เดียวในชลบุรี “สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.ชลบุรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ผงาด เป็นกรรมาธิการงบประมาณ
สภาผู้ปกครองและครูแห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการฯ “ครอบครัวดี โรงเรียนดี เด็กมีความสุข”
"แก้ว ธิษะณา" สส.ก้าวไกล ไลฟ์สดไฟไหม้บ้าน โวยรถดับเพลิงเรียกนาน 20 นาที ยังไม่เห็น เพจกู้ภัยแจงแค่ 6 นาทีถึงที่เกิดเหตุ
พายุถล่มกระบี่ ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย ปภ.เตือนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังฝนตกหนัก ทะเลคลื่นลมแรง
“เจี๊ยบ อมรัตน์” ติง “ไอซ์ รักชนก” ไม่สุภาพ หลังกอดอกแสดงความไม่พอใจกลางสภา
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "อนุทิน" สั่งสส.ทำหนังสือแจงเหตุชื่อตกหล่น โหวตหนุนพ.ร.บ.งบฯ 68 เป็นทางการ
"ทวี" ยัน ยูเออี รวบตัว "ชนินทร์" อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า
สะเทือนใจคนรักสัตว์ หมาชาวบ้าน ถูกวางยาตายกว่า 10 ตัว เชื่อป็นฝีมือโจร-ผู้ประสงค์ต่อทรัพย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น