สำนักงานสลากฯ ปลื้ม “kiddee ต้นกล้าดี มีคุณธรรม” สร้างผลสำเร็จเยาวชนตระหนักรู้ ผลร้ายการพนัน พร้อมขยายผลต่อเนื่อง เสริมภูมิคุ้มกันสังคม

กดติดตาม TOP NEWS

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับมูลนิธิยังมีเรา จัดโครงการ “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 2” หลังคิดดีแคมป์ซีซั่น1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ได้รับการตอบรับจากน้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง พร้อมติดอาวุธทางปัญญารู้เท่าทันการพนันออนไลน์

สำนักงานสลากฯ ปลื้ม “kiddee ต้นกล้าดี มีคุณธรรม” สร้างผลสำเร็จเยาวชนตระหนักรู้ ผลร้ายการพนัน พร้อมขยายผลต่อเนื่อง เสริมภูมิคุ้มกันสังคม

 

สำนักงานสลากฯ

 

 

ได้รับการตอบรับที่ดี จนก้าวสู่ปีที่ 2 กับกิจกรรมเพื่อน้อง ๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ กับโครงการ “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 2” เพื่อส่งเสริมความรู้ และการตระหนักตื่นรู้ในเรื่องอาชญากรรม และภัยร้ายที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้น ที่อาคารสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งการแถลงข่าวได้รับความสนใจจากน้อง ๆ เยาวชนที่เคยเข้าร่วมค่ายเยาวชนคิดดีแคมป์ก่อนหน้านี้ รวมไปถึงน้อง ๆ นักเรียนที่ยังไม่เคยเข้าแคมป์ร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ ยังมีผู้ปกครองให้ความสนใจมานั่งชมการแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยครั้งนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีอย่าง สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และมูลนิธิยังมีเรา ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของอนาคตของชาติ ที่อาจลุ่มหลงมัวเมาต่อการพนันออนไลน์ จนเกิดผลเสียหายต่อตัวเอง ครอบครัว และสังคม

 

สำหรับบรรยากาศการแถลงเปิดตัวโครงการ “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 2” มีแขกคนสำคัญร่วมงานแถลงข่าวคับคั่ง อาทิ พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล คุณชยธร ธนวรเจต ประธานมูลนิธิอย่างมีเรา และคุณฉัตรชัย ภู่โคกหวาย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนสื่อมวลชนอีกหลายสำนัก

 

 

 

 

 

 

พันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า โครงการ “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 2” เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความตระหนักรู้ถึงโทษของการพนัน และสร้างเครือข่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “ไม่พนัน” ในรูปแบบของการถ่ายทอดต่อการสร้างภูมิคุ้มกันที่ทวีคูณ รูปแบบการเรียนรู้ที่มาจากการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น จากพี่สู่น้อง ขยายต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันให้สังคม

 

 

ในขณะเดียวกัน จะทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้ตระหนักถึงภัยจากการพนันไปด้วย และด้วยเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นของสำนักงานสลากฯ ตามวิสัยทัศน์ที่ว่า “องค์กรสลาก มุ่งเน้นนวัตกรรม ส่งเสริมเศรษฐกิจ สังคม เป็นที่ยอมรับของประชาชน” จากคำสำคัญ จากประโยคที่ว่า “ส่งเสริมเศรษฐกิจ สังคม เป็นที่ยอมรับของประชาชน” ทำให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการดีๆ เพราะสำนักงานฯ ตระหนักถึงความรับผิดชอบ และการสร้างคุณค่าร่วมให้กับชุมชน และสังคมมาโดยตลอด อยากให้น้องๆ หนูๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่มาร่วมโครงการกันเยอะ ๆ

 

ด้านคุณชยธร ธนวรเจต ประธานมูลนิธิยังมีเรา บอกว่า “คิดดีแคมป์ซีซั่นแรก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากน้อง ๆ เยาวชนที่สนใจอยากเข้าร่วมโครงการ รวมไปถึงผู้ปกครองที่อยากให้บุตรหลาน มาขนขวายหาความรู้นอกห้องเรียน โดยเฉพาะปัญหาการพนันออนไลน์ ที่ทุกวันนี้เข้าถึงได้ง่าย ด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว

 

 

ซึ่งในปีนี้ “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม” ได้ขยายโอกาสมากขึ้น โดยการจัดกิจกรรมครอบคลุมทุกกลุ่มอายุตั้งแต่ระดับมัธยมต้น มัธยมปลาย จนถึงระดับอาชีวศึกษา โดยจะคัดเลือกตัวแทนภูมิภาค ภาคละ 25 คน ได้แก่ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ภาคอีสาน จังหวัดนครราชสีมา ภาคใต้ จังหวัดสงขลา และภาคกลาง กรุงเทพมหานคร เข้าอบรมเสริมทักษะการสื่อสาร การแสดงออก

 

 

 

 

 

พร้อมออกโรดโชว์ ร่วมรณรงค์ทำกิจกรรมให้ความรู้สู่นักเรียนในโรงเรียนประจำภาค หลังจากนั้นก็จะคัดเลือกตัวแทนภูมิภาคเพียง 8 คนสุดท้าย มาอบรมพิเศษ พร้อมเก็บคะแนนแคมเปญที่กรุงเทพมหานคร เพื่อนำไปสู่การประกวด “Kid Dee Idol Boy & Girl” เรียกได้ว่ากิจกรรมในโครงการครั้งนี้ ติวเข้มเติมเต็มความรู้สู่การพัฒนาเป็นไอดอลที่คิดดี ทำดี เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับการรณรงค์ การต่อต้านพนันออนไลน์

 

 

ซึ่งต้องขอขอบคุณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่เล็งเห็นความสำคัญในกิจกรรมเพื่อเยาวชน ทำให้โครงการ “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 2” ได้เกิดขึ้น

 

 

 

สำหรับน้อง ๆ เยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยม หากสนใจเข้าร่วมกิจกรรม “kiddee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 2” ซึ่งเปิดรับสมัครแล้ว ผ่านทางเฟซบุ๊ก “ยังมีเรา” หรือ “kiddee” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และนี่เป็นอีกโครงการดี ๆ ที่เราร่วมกันจัดขึ้นในช่วงปิดเทอมนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น