logo

“บิ๊กโจ๊ก” ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย

บิ๊กโจ๊ก ลงพื้นที่ภาคตะวันออก รณรงค์ชาวเมืองพัทยา และสายสมาคมชาวปักษ์ใต้ ลงชื่อตรวจสอบกล่าวหากรรมการ ปปช เผย ยอดล่าสุด เกือบ 14,000 รายชื่อแล้ว

“บิ๊กโจ๊ก” ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย – Top News รายงาน

 

บิ๊กโจ๊ก

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (22 พ.ค. 67) พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล ได้เดินทางมาที่โรงแรมเจเอ พัทยาเหนือ เพื่อร่วมรณรงค์ ให้ประชาชนลงชื่อ กล่าวหาตรวจสอบ กรรมการ ปปช ภายใต้โครงการ ปฏิบัติการ กวาดบ้าน ให้ ปปช โดยมีชาวใต้และชาวบ้านในพื้นที่เมืองพัทยา มาร่วมกิจกรรมลงชื่อ กันคึกคัก

 

นี่ถือเป็นการรณรงค์เป็นภาคที่สองหลังจากประสบความสำเร็จในการรณรงค์พื้นที่ภาคใต้ โดยพบว่ายอดประชาชนที่มาลงชื่อโดยใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญปี 2560 มีมากเกือบ 14,000 ราย ทั้งที่เพิ่งเปิดโครงการไม่ถึงสัปดาห์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยในวันเสาร์ที่จะถึงนี้จะเป็นการรณรงค์ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยช่วงเช้าจะเป็นการรณรงค์ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น ส่วนในช่วงบ่ายจะเป็นการรณรงค์ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี

 

และหลังจากจัดกิจกรรมในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้ว ในวันอาทิตย์ก็จะเป็นการรณรงค์ในพื้นที่ภาคกลาง โดยจัดที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมีชาวปักษ์ใต้ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ตั้งใจที่จะรวมกลุ่มกันเพื่อให้กำลังใจและร่วมโครงการปฏิบัติการกวาดบ้านให้ ปปช

 

ชาวบ้านบอกว่า มีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่อยากเข้าถึงการลงรายชื่อในโครงการนี้ แต่เข้าไม่ถึงโซเชียลมีเดีย จึงอยากให้กระจายเปิดพื้นที่หรือจุดให้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้น และมองว่า โครงการโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ เพราะประชาชนเข้าใจดีว่า กรรมการ ปปช คนดังกล่าวน่าจะมีปัญหาจริง เพราะแม้แต่คนในองค์กรของ ปปช ก็ไม่มีใครออกมาร้องคัดค้าน หรือพยายามตอบโต้

ขณะที่พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ย้ำว่า การออกมาเป็นแกนนำในการรณรงค์ให้ประชาชน ออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเองตามรัฐธรรมนูญ เพื่อแก้ปัญหาความโปร่งใส ลดการคอรัปชั่น ขององค์กรอิสระ ไม่ได้ทำเพราะความรู้สึกส่วนตัว แต่อยากสร้างบรรทัดฐาน และการรับรู้ให้กับภาคประชาชน เพราะนี่ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ มีการล่าชื่อ เพื่อกล่าวหาตรวจสอบ กรรม ปปช เพราะที่ผ่านมาการล่าชื่อ เป็นการล่าเพื่อ ขอแก้ กฎหมายรัฐธรรมนูญ

 

และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนในทุกช่องทาง ทั้งที่เข้ามาลงทะเบียนด้วยตัวเอง หรือแม้แต่สละเวลามาร่วมกิจกรรมรณรงค์ด้วยกัน ใน www.hakparn.com รวมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ โดยยืนยันว่ายืนยันทำเพื่อประชาชน และหากมีโอกาสก็จะเดินหน้าเพื่อแก้ปัญหาคืนความเป็นธรรมให้กับประชาชนถึงประตูบ้าน ดังที่เคยประกาศมาตลอด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรภ. 1 จัดกิจกรรมผู้นำเยาวชนพัฒนาสัมพันธ์ กองทัพเรือ ประจำปี 2567
มติสภาผ่านฉลุยงบฯ 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท "ภูมิธรรม" ยันใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า รับฟังทุกเสียงเว้นพวกถากถาง ด้อยค่า
"กรวีร์" สรุปอภิปรายงบ 68 "ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศไทย" ภท.เสนอ "แพลตฟอร์มเรียนรู้ ธนาคารหน่วยกิตกลาง แอปพอร์ตโฟลิโอ" ทั่วถึง เท่าทัน เท่าเทียม ทันโลก
รวบแล้ว “บู๊” คู่อริคุกคามครอบครัว “แจ๊ส-แจง” หลังโพสต์ท้าทายระบบ โดน "สารวัตรแจ๊ะ" จับตัวที่ชายแดน
“บิ๊กโจ๊ก” เปิดเว็บรับเรื่องร้องเรียน ลั่นหากได้กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ สตช. จะจัดการให้ทุกคดี
"พิพัฒน์" แจงสภาฯพร้อมพัฒนาฝีมือแรงงานไทย รับเทคโนโลยีอนาคต รุกส่งออกตปท.สร้างรายได้ เพิ่มมั่นคงชีวิต
รีบแวะเติมก่อน พรุ่งนี้ "น้ำมัน" ขึ้นราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับอีก
“พร้อมพงศ์” อัด “ก้าวไกล” ขวางแจก “ดิจิทัลวอลเล็ต” ย้ำดีหรือไม่ดี อีก 3 ปีประชาชนตัดสินเอง
อบจ.ระยอง เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแก่ทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ
“บิ๊กต่อ” แต่งเครื่องแบบเต็มยศเข้าสตช. หลังมีคำสั่งคืนเก้าอี้ผบ.ตร.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น