logo

“บิ๊กโจ๊ก” ลุยพัทยา เดินสายล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช. ยันไม่ลง สว. แค่ต้องการความยุติธรรม

วันที่ 22 พ.ค.67 ที่โรงแรม เจ.เอ.พลัส พัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาเปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ ป.ป.ช. หลังจากที่ได้เดินสายล่ารายชื่อประชาชนกรรมการ ป.ป.ช. HAKPARN.COM ครั้งแรกในประวัติศาสตร์การใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญยื่นถอดถอนกรรมการองค์กรอิสระมาแล้วหลายพื้นที่

โดยในส่วนของภาคกลางและตะวันออกถือว่าได้จัดขึ้นที่เมืองพัทยา โดยได้ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช.รายหนึ่งที่มีพฤติการณ์ต้องสงสัยทุจริตต่อหน้าที่ ร่ำรวยผิดปกติและฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง ตามขั้นตอนรัฐธรรมนูญ ม.236 ระบุว่า กรณีเจ้าหน้าที่องค์กรอิสระมีพฤติการณ์ทุจริต ประชาชนสามารถยื่นรายชื่อ 20,000 คนต่อประธานรัฐสภา ให้เสนอเรื่องต่อประธานศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการอิสระมาไตร่สวนองค์กรอิสระได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายในกิจกรรมพบว่ามีประชาชนจากหลากหลายสาขาอาชีพจำนวนมาก เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมและร่วมลงชื่อถอดถอนกรรมการ ป.ป.ช.ตามปฏิบัติการกวาดบ้านให้ ป.ป.ช. ในครั้งนี้ นอกยังนี้ยังมีบริการตั้งโต๊ะแนะนำการลงชื่อผ่านเว็บไซต์ HAKPARN.COM เพื่อได้ง่ายและสะดวกต่อประชาชนมากยิ่งขึ้นด้วย ล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้ลงรายชื่อแล้วกว่า 13,000 คน เชื่อว่ารายชื่อจะครบ 20,000 คนอย่างแน่นอน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่องค์กรอิสระมีหน้าที่ตรวจสอบหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐที่กระทำความผิด แต่ไปกระทำผิดเสียเอง ไม่มีหน่วยงานไหนตรวจสอบได้นอกจากประชาชน เพื่อคืนความยุติธรรม ยืนยันว่าไม่มีเรื่องของคะแนนเสียงอย่างแน่นอน ที่ผ่านทำงานเพื่อคืนความยุติธรรมให้ประชาชนมาตลอด ไม่ได้ทำเพื่อคะแนนเสียง แต่ทำเพื่อความยุติธรรม ให้ประชาชนมีพลัง ไม่อะไรยิ่งใหญ่กว่าพลังประชาชน

ที่ผ่านมาอาศัยสโมสรตำรวจเป็นที่ทำงานแบบพ่อขุนรามคำแหง รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน เมื่อชาวบ้านมาแล้วได้รับความเป็นธรรมก็จะบอกปากต่อปาก ทำให้แต่ละวันมีประชาชนมาร้องทุกข์มากมาย ยอมเป็นผู้นำในการหารายชื่อถอดถอน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประชาชนจะรวบรวมรายชื่อตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐและองค์กรอิสระก่อนยื่นต่อรัฐสภา อีก 4-5 วัน น่าจะเกิน 20,000 รายชื่อ ไม่ให้คนไม่ดีมาปกครองบ้านเมือง

ในส่วนของคดีความของตนเองที่เกิดขึ้นนั้นก็ถือเป็นการตรวจสอบ หากไม่ดีจริงก็อยู่ไม่ได้ หากตรวจสอบแล้วไม่มีความผิดก็จะเป็นตราประทับยืนยันในความดี จะไม่ยอมให้คนใต้ทั้ง 14 จังหวัดและประชาชนทั่วประเทศผิดหวังโดยเด็ดขาด วันนี้ความคาดหวังของประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะความคาดหวัง ความเชื่อมั่น ความศรัทธา เป็นสิ่งที่มีเงินเป็นพันล้านหรือมีเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้

 

อนันต์ กิ่งสร เก่ง ณ สงขลา ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น