logo

“เลขากฤษฎีกา” เผยส่งตีความ “บิ๊กโจ๊ก” ออกจากราชการ รู้ผลสัปดาห์นี้ ขอสังคมอย่าคาดเดา ยึดตามกม.

เลขากฤษฎีกา เผย ได้รับหนังสือจาก “บิ๊กต่าย” ส่งตีความปลด “ บิ๊กโจ๊ก” ออกราชการ คาดพิจารณาแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ ขออย่าเพิ่งคาดเดา ยึดตามกฏหมาย

“เลขากฤษฎีกา” เผยส่งตีความ “บิ๊กโจ๊ก” ออกจากราชการ รู้ผลสัปดาห์นี้ ขอสังคมอย่าคาดเดา ยึดตามกม. – Top News รายงาน

เลขากฤษฎีกา

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น.  ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา​ ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ​ พันธุ์เพ็ชร์​ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​ ส่งเรื่องให้คณะกรรมการกฤษฎีกา ตรวจสอบข้อกฎหมายเกี่ยวกับคำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกจากราชการไว้ก่อน ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาได้พิจารณาว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่​ ว่า​ จากกรณีที่เป็นข่าว ทางรักษาราชการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจ ระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกจากราชการไว้ก่อน​ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงส่งหนังสือมาถามว่ากรณีเช่นนี้ ต้องนำความขึ้นกราบบังคมทูลฯ​ เพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พ้นจากราชการหรือไม่ ซึ่งประเด็นมีเพียงเท่านี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามถึงขั้นตอนการให้ความคิดเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกา นายปกรณ์กล่าวว่า ก็ปกติ ดูจากกฎหมายปกติ และดูจากรัฐธรรมนูญ และกฎหมายตำรวจ มาดูประกอบกันเท่านั้นไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องได้ถูกส่งมายังคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้วหรือยัง​ นายปกรณ์กล่าวว่า ถึงเรียบร้อยแล้ว​ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

เมื่อถามถึงความชัดเจนที่จะต้องนำเรื่องนี้ขึ้นทูลเกล้าฯ​ เพื่อให้ออกจากราชการไว้ก่อนหรือไม่ นายปกรณ์กล่าวว่า​ ยังไม่เห็นผลของการวินิจฉัย ขออย่าเพิ่งไปเดาอะไรกันเลย ยืนยันว่าให้ว่ากันไปตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น