logo

ไอเดียเก๋ “ครูสอนอนุบาล” รร.เทพประสิทธิ์วิทยา ฉะเชิงเทรา ตั้งป้ายแสตนดี้ “ลาบูบู้” จูงใจเด็กเล็กให้อยากมาเรียน

"ครูสอนอนุบาล" ไอเดียเก๋ตั้งป้ายแสตนดี้ "ลาบูบู้" หวังจูงใจเด็กเล็กให้อยากมาโรงเรียน

ไอเดียเก๋ “ครูสอนอนุบาล” รร.เทพประสิทธิ์วิทยา ฉะเชิงเทรา ตั้งป้ายแสตนดี้ “ลาบูบู้” จูงใจเด็กเล็กให้อยากมาเรียน – Top News รายงาน

วันนี้ (15 พ.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดภาคเรียนวันที่ 2 ของโรงเรียนเทพประสิทธิ์วิทยา ตั้งอยู่ที่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาส่งที่หน้าโรงเรียนกันตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะเด็กๆ ที่มาโรงเรียนให้ความสนใจกับป้ายแสตนดี้ “ลาบูบู้” ที่ตั้งอยู่หน้าโรงเรียน โดยเด็กอนุบาลส่วนใหญ่จะแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับคุณพ่อคุณแม่ ก่อนเดินเข้าโรงเรียนอย่างมีความสุข ขณะที่เด็กโตก็แวะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยเช่นกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

จากสังเกตยังพบว่า เด็กบางคนที่เพิ่งมาโรงเรียนเป็นครั้งแรก ให้ความสนใจกับ “ลาบูบู้” ทุกตัว ก่อนที่จะไปยืนถ่ายรูปโดยไม่มีน้ำตาหรือมีเสียงร้องไห้ แตกต่างจากหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงเปิดเรียนสัปดาห์แรก เด็กเล็กจะร้องไห้กระจองงอแงเพราะไม่อยากจากกับผู้ปกครอง

ครูสอนอนุบาล

 

สอบถาม นายฐานันดร สายยนต์ ครูผู้สอนชั้นอนุบาล 3 เปิดเผยว่า สาเหตุที่นำป้ายแสตนดี้ลาบูบู้ มาตั้งที่หน้าโรงเรียนนั้น เพื่อต้องการกระตุ้นให้เด็กนักเรียนอยากมาโรงเรียน โดยเฉพาะช่วงเปิดเทอมวันแรก เด็กส่วนใหญ่ร้องไห้เพราะติดผู้ปกครอง แต่เมื่อเด็กเจอตุ๊กตา ลาบูบู้ ก็จะเกิดความชื่นชอบ จึงช่วยกระตุ้นให้เด็กอยากมาโรงเรียน

นายฐานันดร บอกอีกว่า หลังจากนำแสตนดี้ลาบูบู้ มาตั้งไว้ที่หน้าโรงเรียนเป็นวันที่ 2 ของการเปิดภาคเรียน ปรากฏว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นไปในทางที่ดีขึ้น จากเด็กเล็กที่เคยร้องหาผู้ปกครอง พอเจอกับตุ๊กตาลาบูบู้ กลับอยากมาโรงเรียน ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองเกิดความสบายใจ เพราะไม่ต้องกังวลว่าลูกหลานจะร้องไห้เมื่อมาโรงเรียน

     

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สรรเพชญ" ฝากรัฐเร่งแก้ปัญหาปาล์มน้ำมัน ย้ำต้องจริงจังระวังกระทบศก.ใต้
“เอกภพ” เตรียมเรียกคู่กรณีดอกเบี้ยโหด ไกล่เกลี่ย กู้เงินต้น 1 หมื่น ใช้หนี้ 12 ปี ดอกท่วมต้นกว่า 2.6 ล้าน
สภาพ "ออย" 3 นิ้ว ขอเรี่ยรายเงินจ่ายศาล หลังโดนคุก-ปรับ คดีบุกบ้านปรานีช่วย “หยก”
"ตะวัน" โล่งใจ ศาลอนุญาตประกันตัว คดีป่วนขบวนเสด็จฯแล้ว
"กสทช." สั่งระงับออนแอร์ "โหนกระแส" 7 มิ.ย. "กรรชัย" ชวนดูโหนกระป๋อง
ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 6 เดือน "สนธิญา" หมิ่น "เสรีพิศุทธ์" รอลงอาญา 2 ปี
"ศุภชัย เจียรวนนท์" ซีอีโอเครือซีพี เสนอเทรนด์ 3 เทคโนโลยีมาแรงหนุนระบบสุขภาพและการแพทย์ Data AI - Genomic Testing - Health Food พร้อมชง SI Model ดันไทยสู่ Health Hub ระดับโลก
คุมตัว "ลุงขับแท็กซี่" เก็บทองหนัก 49 บาท สอบเข้ม วงจรปิดจับภาพชัด
ชาวบ้าน โวย บริษัทน้ำยักษ์ใหญ่ ฝังท่อส่งน้ำ ทำถนนทรุด เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บเพียบ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน
"ผอ.สำนักงานอุตสาหกรรม นครปฐม" เอาจริง คาดโทษ 2 โรงงาน หากฝืนปล่อยน้ำเสียลงคลอง เจอโทษหนัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น