logo

“เปิดเทอมแล้วจ้า” น้องมีนา ได้เวลาขึ้น ป.1 กับมุมน่ารักของ “หนุ่ม สันติสุข” ส่งลูกวันแรก

ชีวิตหลังจอทีวี “สันติสุข มะโรงศรี” กับ 6 ปี ต้องเลี้ยงลูกทางไกล ไปกลับ กรุงเทพ-เชียงใหม่ ทุกอาทิตย์ ได้เวลา “น้องมีนา” ขึ้น ป.1 เป็นนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “สันติสุข” ไปส่งลูกแต่เช้าตรู่ ก่อนรีบบินกลับมาจัดรายการที่ Top News

โตวัน-โตคืน จนใจหาย จากเด็กตัวน้อยๆเดินต้วมเตี้ยมเตาะแตะ กลายเป็นเด็กหญิงเจื้อยแจ้วช่างพูดช่างเจรจา สวมบทบาทแม่ค้าตัวน้อยวัยอนุบาล ช่วยที่บ้านขายของเก็บเงินจ่ายค่าเทอม วันนี้ได้เวลา “น้องมีนา มะโรงศรี” วัย 6 ขวบ เลื่อนชั้นขึ้นเป็น “พี่ป.1” และเข้าเป็นนักเรียนในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สมความภาคภูมิใจของ คุณพ่ออย่าง “สันติสุข มะโรงศรี” ผู้ประกาศข่าว Top News

 

 

 

ที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 6 ปี “สันติสุข” คนนี้ ต้องเลี้ยงลูกทางไกล ในฐานะพ่อก็แสดงบทบาทดูแล “น้องมีนา” อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แม้ว่าทุกๆสัปดาห์ “สันติสุข” จะมีภารกิจนั่งหน้าจอรอเล่าข่าว เช้า – เย็น ตลอดทั้ง 5 วัน การสื่อสารระยะทางไกลกลายเป็นลูทีน ต้องหยิบโทรศัพท์ ขึ้นมาวีดีโอคอลคุยกับ “น้องมีนา” ในช่วงตื่นนอนตอนเช้า พักเที่ยง และก่อนเข้านอน พร้อมกับเรียนรู้พัฒนาการของลูกผ่านคำบอกเล่าจากปาก “แม่นุ่น” ภรรยาคนเก่ง ที่นอกจากจะคอยดูแลน้องมีนา อยู่ที่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว “แม่นุ่น” ยังสวมบทบาท “แม่ค้า” นำผลผลิตจาก “ฟาร์มมีนา”​ มาแปรรูปจัดจำหน่าย ช่วย “สันติสุข” สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำนำมาใช้จ่ายในครอบครัว

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

“สันติสุข”​ จะได้เจอ “น้องมีนา” ในทุกคืนวันศุกร์ เพราะหลังเสร็จสิ้นภารกิจเล่าข่าวที่ Top News ก็ตีตั๋วเครื่องบินจากสุวรรณภูมิ มุ่งตรงไปเชียงใหม่ ได้ใช้เวลาอยู่กับลูก เพียงแค่อึดใจ พอถึงเย็นวันอาทิตย์ต้องบินกลับมาสแตนบาย จัดรายการที่ Top News เช้าวันจันทร์ ซึ่งการเดินทาง “ไป-กลับ” ด้วยเครื่องบินโดยสารถี่ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายที่ตามมาค่อนข้างสูง ในบางสัปดาห์ “สันติสุข” จึงเลือกที่จะ โดยสาร “รถทัวร์ – รถไฟ” สลับสับเปลี่ยนกันไป

 

 

 

“น้องมีนา” จบการศึกษาชั้นอนุบาลจากโรงเรียน “บ้านเด็กดี” อ.สันปาตอง จ.เชียงใหม่ ได้เวลาเปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่ ขยับขึ้นไปเป็น “พี่ป.1” โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และในวันเปิดเทอมวันนี้วันแรก ทั้ง “พ่อหนุ่ม สันติสุข” และ “แม่นุ่น” พากันเดินทางไปส่งลูกที่โรงเรียนพร้อมหน้าพร้อมตา ก่อนจะได้เวลารีบขับรถไปสนามบิน เพื่อเดินทางกลับมาจัด “รายการข่าวเป็นข่าว” ให้ทันเวลา 6 โมงเย็นวันนี้

 

 

 

 

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แฟนคลับของ “สันติสุข” กลายเป็นแฟนคลับของ “น้องมีนา” ไปโดยปริยาย ได้ติดตามเรื่องราวของ “น้องมีนา” ผ่านเฟซบุ๊ก “มีนามีฟาร์ม” และทุกคนแทบจะกลายเป็นผู้มีอุปการคุณของ “น้องมีนา” ไปโดยปริยาย ด้วยการอุดหนุน ผลิตผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูป หลากหลายชนิด ที่ “น้องมีนา” ได้ลงมือปลูกเอง ขายเอง วาดรูปติดผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง อย่างขยันขันแข็ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทรภ. 1 จัดกิจกรรมผู้นำเยาวชนพัฒนาสัมพันธ์ กองทัพเรือ ประจำปี 2567
มติสภาผ่านฉลุยงบฯ 68 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท "ภูมิธรรม" ยันใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า รับฟังทุกเสียงเว้นพวกถากถาง ด้อยค่า
"กรวีร์" สรุปอภิปรายงบ 68 "ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศไทย" ภท.เสนอ "แพลตฟอร์มเรียนรู้ ธนาคารหน่วยกิตกลาง แอปพอร์ตโฟลิโอ" ทั่วถึง เท่าทัน เท่าเทียม ทันโลก
รวบแล้ว “บู๊” คู่อริคุกคามครอบครัว “แจ๊ส-แจง” หลังโพสต์ท้าทายระบบ โดน "สารวัตรแจ๊ะ" จับตัวที่ชายแดน
“บิ๊กโจ๊ก” เปิดเว็บรับเรื่องร้องเรียน ลั่นหากได้กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ สตช. จะจัดการให้ทุกคดี
"พิพัฒน์" แจงสภาฯพร้อมพัฒนาฝีมือแรงงานไทย รับเทคโนโลยีอนาคต รุกส่งออกตปท.สร้างรายได้ เพิ่มมั่นคงชีวิต
รีบแวะเติมก่อน พรุ่งนี้ "น้ำมัน" ขึ้นราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับอีก
“พร้อมพงศ์” อัด “ก้าวไกล” ขวางแจก “ดิจิทัลวอลเล็ต” ย้ำดีหรือไม่ดี อีก 3 ปีประชาชนตัดสินเอง
อบจ.ระยอง เปิดโครงการเสริมสร้างความรู้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานสะอาดแก่ทุกภาคส่วน เพื่อมุ่งสู่การเป็นสังคมคาร์บอนต่ำ
“บิ๊กต่อ” แต่งเครื่องแบบเต็มยศเข้าสตช. หลังมีคำสั่งคืนเก้าอี้ผบ.ตร.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น