logo

ฮือฮา ล้างป่าช้าจีนโคราช “พบร่างอาจารย์ทอง” ครั้งแรกรอบ 12 ปี

ฮือฮา! ล้างป่าช้าจีน(สุสานเม่งยิ้นซัวจึง) จ.นครราชสีมา พบร่างอาจารย์ทอง เป็นครั้งแรก และยังพบร่างกุมาร กุมารี และลูกกรอกอีก 7 ร่าง

ฮือฮา ล้างป่าช้าจีนโคราช “พบร่างอาจารย์ทอง” ครั้งแรกรอบ 12 ปี – Top News รายงาน

ล้างป่าช้าจีนโคราช

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ ที่ป่าช้าจีน (สุสานเม่งยิ้นซัวจึง) ถนนทางหลวง 224 ราชสีมา-โชคชัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการขุดพบร่างอาจารย์ทอง เป็นครั้งแรก และยังพบร่างกุมาร กุมารีและลูกกรอกอีก 7 ร่าง ในงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้า ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 14 เมษายน ถึงวันที่ 19 มิถุนายน สร้างความฮือฮาให้กับผู้ทราบข่าวต่างได้เดินทางไปกราบไหว้อย่างคึกคัก

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอภิภวัส ตั้งนันทนาการ ประธานมูลนิธิหลักเสียงเซี่ยงตึ๊งสว่างเมตตาธรรมสถาน เปิดเผยว่า จากที่มูลนิธิที่สว่างเมตตาธรรมสถานได้จัดงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้า ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 14 เมษายน ถึงวันที่ 19 มิถุนายน รวม 64 วัน พบว่า มีศพไร้ญาติมีถึงกว่า 2,000 ศพ โดยทราบว่ามีศพเด็กทารกเกินครึ่ง  และถือว่า วันนี้เป็นวันที่โชคดี มีอากาศที่แจ่มใส และในช่วงเช้าผู้แสวงบุญได้ขุดพบร่างอาจารย์ทอง ซึ่งเสียชีวิตในช่วงอายุประมาณ 60 ปี เป็นร่างที่สมบูรณ์ไม่เน่าสลาย สร้างความดีใจให้กับบรรดาผู้แสวงบุญที่มาร่วมทำบุญด้วยใจจริง

นอกจากนี้ยังได้พบกับร่างกุมารทอง 3 ร่าง ร่างกุมารีอีก 3 ร่าง และลูกกรอกที่ยังไม่สามารถระบุเพศได้อีก 1 ร่าง ภายในวันเดียวกัน  และก่อนหน้านี้ได้พบร่างของนางฟ้าอีก 2 ร่าง จึงทำให้การทำบุญล้างป่าช้าในครั้งนี้สมบูรณ์แบบ

สำหรับร่างอาจารย์ทองร่างนี้พบที่หลุมฝังเลขที่ 250 ถือเป็นร่างอาจารย์ทองร่างแรกในงานล้างป่าช้าจีนในรอบ 12 ปี หลังมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมฐานได้ทำพิธีเก็บศพไร้ญาติมาแล้วรวม 6 ครั้ง ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2555 ซึ่งมูลนิธิร่วมกับภาครัฐและเอกชนรวมทั้งชาวโคราช จัดกิจกรรมอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณศพไร้ญาติในวันที่ 6 มิถุนายน 2567 และถือเป็นการล้างป่าช้าหรือทำความสะอาดป่าช้า เพื่อนำศพไร้ญาติรายอื่นๆ มาฝังต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น