logo

อดีตตำรวจอุ้มฆ่าคนตาย หนีคดีนาน 10 ปี สอบสวนกลางตามจับ พยายามหยิบปืนยิงสู้ สุดท้ายไม่รอด

ตำรวจสอบสวนกลาง รวบอดีตตำรวจอุ้มฆ่า หนีคดีกว่า 10 ปี พบปืนสั้น 5 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

อดีตตำรวจอุ้มฆ่าคนตาย หนีคดีนาน 10 ปี สอบสวนกลางตามจับ พยายามหยิบปืนยิงสู้ สุดท้ายไม่รอด – Top News รายงาน

หนีคดีนาน 10 ปี

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก, พล.ต.ต.ศุภากรณ์ จันทาบุตร ผบก.ปพ.,
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ศราวุธ อยู่สบาย สว.กก.สายตรวจฯ, ว่าที่ พ.ต.ท.ฐกร ทองอิงครัต สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ.

ร่วมกันจับกุม ส.ต.อ.คมกริชฯ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสงขลา ที่ 312/59 ลง 15 มิ.ย.58 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร , ยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน และ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว กักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่น ปราศจากเสรีภาพ ในร่างกายเป็นเหตุ ให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือ ต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย”

สถานที่จับกุม หน้าบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

ข่าวที่น่าสนใจ

พฤติการณ์   วันที่ 6 มิ.ย.58 เวลา 21.00-22.00 น. สภ.สิงหนคร จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่า นายภาณุฯ อายุ 21 ปี และนายนเรนทร์ฤทธิฯ อายุ 17 ปี ได้ถูกคนร้ายจับกุมตัวไป จากนั้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มิ.ย.58  ได้พบศพ นายภาณุฯ ลอยอยู่ในทะเลสาบสงขลา บริเวณพื้นที่ ต.สทิ้งหม้อ อ.สทิงพระ จ.สงขลา สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ จำนวน 2 นัด ลำคอ 1 นัด และบริเวณลำตัว 1 นัด ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 8 มิ.ย.58 พบศพ นายนเรนฤทธิ์ฯ ศพลอยอยู่ใกล้กันสภาพศพถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะจน กะโหลกยุบเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวน จนทราบเบาะแสคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในคดีนี้  ก่อนรวบรวมพยานหลักออกหมายจับคนร้าย ที่มีด้วยกัน 5 คน ซึ่งจับกุมแล้ว 4 คน ยังเหลืออีก 1 คนที่อยู่ระหว่างหลบหนี คือ ส.ต.อ.คมกริชฯ หรือเจน

สอบสวนกลาง

ต่อมาวันนี้ 8 พ.ค. 2567  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุม ส.ต.อ.คมกริชฯ บริเวณ บ้านพักหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบ ส.ต.อ.คมกริชฯ ยืนอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม ส.ต.อ.คมกริชฯ พยายามจะวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อจะนำอาวุธปืนซึ่งอยู่ในบ้าน มาต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมได้ก่อน จึงนำตัว ส.ต.อ.คมกริชฯ พาตรวจค้น ภายในบ้านพัก พบ อาวุธปืนสั้น จำนวน 5 กระบอก และ เครื่องกระสุนปืน จึงดำเนินการแจ้งสิทธิและข้อกล่าวหา ส.ต.อ.คมกริชฯ ทราบ โดย ส.ต.อ.คมกริชฯ ให้การรับว่าเป็นบุคคลดังกล่าวตามหมายจับนี้จริงและยังไม่เคยถูกจับกลุ่มในคดีนี้มาก่อน  จึงนำตัวผู้ต้องหานำส่ง สภ.เจาะไอร้อง เพื่อดำเนินการต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ส.ต.อ.คมกริชฯ ให้การปฏิเสธว่าไม่ใช่คนยิง แต่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ที่มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น