logo

เขื่อนมูลบนน้ำลด สุดตื่นตา กำแพงหินยักษ์โผล่ นทท.แห่เล่นน้ำ งมหอย ชมความสวยงามของธรรมชาติ

โคราช-น้ำลด กำแพงหินยักษ์โผล่ในเขื่อนมูลบน สุดสวยงาม ได้ทั้งเล่นน้ำ ได้ทั้งชมความแปลกของธรรมชาติ

เขื่อนมูลบนน้ำลด สุดตื่นตา กำแพงหินยักษ์โผล่ นทท.แห่เล่นน้ำ งมหอย ชมความสวยงามของธรรมชาติ – Top News รายงาน

เขื่อนมูลบนน้ำลด

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 สภาพอากาศในช่วงกลางวันที่ จ.นครราชสีมา ยังคงร้อนจัด ประชาชนพากันออกตระเวนหาจุดเล่นน้ำพักผ่อนคลายร้อนกัน อย่างเช่นที่เขื่อนมูลบน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ตอนนี้ปริมาณน้ำภายในเขื่อนลดต่ำลงต่อเนื่อง ทำให้สามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนได้หลายจุด ล่าสุด บริเวณด้านซ้ายของสันเขื่อน เริ่มมีหาดทรายทอดยาวตลอดแนวเขื่อนหลังจากปริมาณน้ำที่ลดลง และห่างออกไปเกือบกลางเขื่อน มีหินขนาดใหญ่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาให้ได้เห็นจำนวนมาก

แต่ที่แปลกตาที่สุด คือ ก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกำแพง ยาวประมาณ 10 เมตร สูงประมาณ 4 เมตร แต่หนาเพียงแค่เมตรเศษๆ แตกต่างจากหินทั่วๆ ไปที่มีลักษณะเป็นก้อนทรงกลม บางคนจะมองคล้ายกับเรือดำน้ำที่เพิ่งโผล่ขึ้นมาจากเขื่อนในยามน้ำลด แล้วแต่จินตนาการของแต่ละบุคคล และด้วยระดับน้ำตรงจุดนี้ที่มีความลึกประมาณเอวเท่านั้น จึงสามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศที่สวยงามในยามเย็นช่วงก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าให้ได้ชมด้วย ซึ่งจุดนี้จะมีมุมถ่ายภาพที่หลากหลาย ทั้งหาดทราย ก้อนหิน และผืนน้ำ ประกอบกับลมเย็นๆ ที่พัดอยู่ตลอดเวลา ให้ความรู้สึกและบรรยากาศคล้ายกับว่าได้ไปอยู่ริมทะเลเลยทีเดียว

กำแพงหินยักษ์โผล่

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจักรพันธ์ จันทร์พายัพ อายุ 60 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่มาเที่ยวเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว บอกว่า ที่จุดเล่นน้ำจุดนี้ อยู่ที่ด้านทิศตะวันออกของเขื่อนมูลบน มีโอกาสมาพบก็เพราะตัวเองและเพื่อนๆ ทีมปั่นจักรยานมักจะรวมตัวกันปั่นจักรยานออกกำลังกายที่บริเวณสันเขื่อนเป็นประจำ และในช่วงนี้ น้ำภายในเขื่อนลดลงมาก จึงมองเห็นก้อนหินและหาดทรายดูสวยงาม จึงลองเข้ามาดูใกล้ๆ ก็พบว่ามีความสวยงามและเหมาะแก่การเล่นน้ำคลายร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะก้อนหินขนาดใหญ่ที่อยู่กลางน้ำ เดิมทีหากน้ำมากก็จะไม่เห็นลานหินพวกนี้ แต่ตอนนี้ โผล่ขึ้นมาให้เห็นและยังมีหินก้อนหนึ่งที่มีลักษณะแปลกแตกต่างไปจากหินอื่นๆ เพราะมีลักษณะแบน มองคล้ายกับกำแพงเมืองจีน หรือไม่ก็จะเป็นเรือดำน้ำ เรือรบ เป็นต้น แล้วแต่จินตนาการที่แตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล

นอกจากบริเวณนี้จะมีความสวยงามของหาดทราย ความแปลกของก้อนหินที่เหมือนกำแพงและเรือแล้ว จุดนี้ยังมีหอยน้ำจืดฝาคู่นานาชนิดอยู่อย่างชุกชม อาทิ หอยเสียบน้ำจืด หอยกาบ หอยนกเขา หอยเล็บม้า เป็นต้น ถ้ามาที่จุดนี้ ไม่เพียงจะได้มาเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนและชื่นชมกับความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้หอยน้ำจืดนานาชนิดกลับไปประกอบอาหารรับประทานในครอบครัวได้ด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งเที่ยวและอิ่มท้องกันทั้งครอบครัว

คิวภาพ -เขื่อนมูลบน -น้ำลดเห็นหาดทราย -โขดหินโผล่ -นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับหิน -เสียง นายจักรพันธ์ จันทร์พายัพ หนึ่งในชาวบ้านที่มาเที่ยวเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ซีพีเอฟ” แจงไทม์ไลน์ชัด ตั้งแต่นำเข้ายันทำลายซาก 'ปลาหมอคางดำ' ย้ำยังไม่เริ่มโครงการวิจัย เหตุลูกปลาขนาดกรัมเดียว มีชีวิตในไทยเพียง 16 วัน
เพจก้าวไกลโกหก จับโป๊ะ “พิธา” ถ่ายคอนเทนต์ยุบพรรค ไม่แจ้งสภาฯ สส.ก้าวไกลรีบโบ้ย โยนให้ถามสื่อ
ระทึก! ฝนตกหนักพายุลมแรงถล่มทั่วตราด ต้นไม้ล้มทับ รถหรูป้ายแดง ยาย-หลาน-แม่บ้านรอด ขณะทั่วเมืองตราด ต้นไม้ล้มทับบ้าน ทับถนน ทับสายไฟกว่า 10 แห่ง การสัญจรยากลำบาก
“บก.ลายจุด” โวยโดนมือมืด ส่ง ”ไดนาไมต์ปลอม“ ป่วนที่ทำงาน ลั่นไม่ขำด้วย
รัฐบาลเชิญชวนปชช. พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง เฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ
"อารี" เปิดศูนย์ทดสอบฝีมือมวยไทย นวดไทย ออกใบรับรองทำงานได้ทันที ส่งเสริมมาตรฐานแรงงาน
"หนุ่ม กะลา"- "จูน เพ็ญชุลี" มาตามนัด จรดปากกาเซ็นใบหย่า ยอมจบด้วยดี เปิดใจจากนี้ช่วยกันดูแลลูก
สกร.นางรอง จัดอบรมจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน
จีน-รัสเซียส่งฝูงบินรบลาดตระเวนร่วมใกล้อลาสก้า
ครม.มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหาร "กสศ." 3 ตำแหน่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น