No data was found

“สอบสวนกลาง” รวบเจ้าของเพจฟุตบอล แฝงโฆษณาพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.5 ล้านบาท

กดติดตาม TOP NEWS

"สอบสวนกลาง" รวบเจ้าของเพจฟุตบอล แฝงโฆษณาพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.5 ล้านบาท

สอบสวนกลาง” รวบเจ้าของเพจฟุตบอล แฝงโฆษณาพนันออนไลน์ รายได้กว่า 1.5 ล้านบาท

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น นำโดย พ.ต.ท.ประทีป จันทร์เพชรบุรี สว.กก.3 บก.ปอท.,ว่าที่ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ พุ่มพวง, ว่าที่ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จอมเล็ก, ว่าที่ พ.ต.ท.หญิงสุธัญดา เอมเอก สว.กก.3 บก.ปอท., พ.ต.ต.ปกฉัตร สงวนแวว สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ,ร.ต.อ.ประมุข ภิรมย์เจียว รอง สว.กก.3 บก.ปอท.,ร.ต.อ.นันทณัฐ ปิณะวันนา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท., ร.ต.ท.สุคนธ์ กองทอง รอง สว.กก.3 บก.ปอท.

สอบสวนกลาง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ร่วมตรวจค้น บ้านพักนายพีรณัฐฯ หมู่ 1 ซอยการะเกด ตำบลคลองนิยมยาตรา อำเภอเมืองบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ตามศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 485/2567 ลง 23 เม.ย.67 ซึ่งเป็นเจ้าของเพจมีการเผยแพร่รูปภาพ ตัดต่อ นักฟุตบอลชาวต่างชาติ โปรแกรมการแข่งขันและผลการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศ มีการติดป้ายโฆษณาเว็ปพนันออนไลน์ (Banner)

ของกลาง
1.โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง
2.เครื่องคอมพิวเตอร์ Mcbook จำนวน 1 เครื่อง
3.อุปกรณ์สำรองข้อมูล Hard Disk

 

 

สืบเนื่องจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง ได้มีนโยบายให้สายตรวจออนไลน์โดย กก.3 บก.ปอท. ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมายที่ปรากฎบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ โดยได้ตรวจพบเพจ Facebook ที่เผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวกับนักฟุตบอลชาวต่างชาติ โปรแกรมการแข่งขันและผลการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศ มีผู้รับชมจำนวนมาก แต่แฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ จึงได้ทำการสืบสวนจนรู้ตัวเจ้าของเพจดังกล่าว และได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 485/2567  ลง 23 เม.ย.67 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

 

 

ผลการตรวจค้นพบ นายพีรณัฐฯ แสดงตนเป็นผู้ครอบครองสถานที่ดังกล่าว นายพีรณัฐฯ รับว่าเป็นเจ้าของเพจ Facebook จริง ซึ่งเป็นเพจที่มีภาพเกี่ยวกับนักเตะที่มีชื่อเสียง และผลฟุตบอลมานำเสนอผู้ชมอย่างสม่ำเสมอ มีผู้ติดตามรวมกันกว่า 3.2 แสนคน หลังจากสร้างเพจมา 1 ปี มีผู้ติดต่อว่าจ้างให้ลงโฆษณา ซึ่งในปัจจุบันมีเว็บพนันออนไลน์กว่า 10 เว็บไซต์ ติดต่อลงโฆษณาในเพจมีรายได้จากการโพสต์รูปและแปะโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ โพสต์ละประมาณ 600 บาท มีรายได้รวมประมาณเดือนละ 50,000 บาท โดยรับว่าทำเพจดังกล่าวมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2564 เรื่อยมาจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเป็นครั้งแรก

 

 

ซึ่งการกระทำของ นายพีรณัฐ จึงเป็นกรณีกระทำความผิดในลักษณะ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานตาม พรบ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมคุมตัวพร้องของกลางนำส่ง พงส.กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การเบื้องต้น รับสารภาพ

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.ประทีป จันทร์เพชรบุรี สว.กก.3 บก.ปอท. หมายเลขโทรศัพท์ 087 295 7748

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว
นายอำเภอบางละมุงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนา "เนื่องในวันวิสาขบูชา"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น