logo

“หมอเหรียญฯ” อัปเดตอาการป่วย ขอบคุณทุกคำอวยพร FC ทำ “ตาแป๊ะหลักสี่” กลับมาได้

"หมอเหรียญฯ" อัปเดตอาการป่วย ขอบคุณทุกคำอวยพร FC ทำ "ตาแป๊ะหลักสี่" กลับมาได้

“หมอเหรียญฯ” อัปเดตอาการป่วย ขอบคุณทุกคำอวยพร FC ทำ “ตาแป๊ะหลักสี่” กลับมาได้  Top News รายงาน 

 

หมอเหรียญฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 เม.ย.2567 5 เม.ย.67 นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ‘ตาแป๊ะหลักสี่’ไปตรวจงานก่อสร้างหลังจากคุยโม้โพสต์เฟซบุ๊กก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 เม.ย.67 เวลา 9.00 น.ว่าจะก่อสร้างเครือข่าย ‘คลีนิก มวรร’ (มูลนิธิ รพ.มงกุฎวัฒนะเพื่อผู้ป่วยโรคร้ายแรง)เพื่อการมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาระบบการบริการแพทย์ปฐมภูมิให้แก่ระบบบัตรทอง และถือโอกาสได้ดูแลพระภิกษุ สามเณร ลูกศิษย์วัด ฯลฯตามวัดวาอารามในเขตกรุงเทพฯเหนือ 6 เขต
‘ตาแป๊ะหลักสี่’ กลับต้องประสบอุบัติเหตุุที่กระดูกต้นคอกดทับไขสันหลัง อุบัติเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เกิดขึ้นต่อเนื่องในระยะเวลาแค่ 2 ปีอย่างซ้ำซาก ที่สำคัญอุบัติเหตุครั้งที่ื 3 นี้ ระยะเวลาชั่วโมงแรก ‘ตาแป๊ะหลักสี่’ ไม่สามารถรับความรู้สึกและเคลื่อ่นไหวร่างกายได้ตั้งแต่หัวไหล่ลงไป เหลือศีรษะและความคิดว่า “วันนี้เรากำลังจะตามไปหาพ่อแม่ที่เพิ่งจากเราไปหยกๆเมื่อ 14 ก.พ.67 และ 12 มี.ค.67 หรือเราจะต้องเป็นอัมพาตทั้งตัวแล้วสั่งการด้วยหัวกับปาก”

ถ้าไม่ใช่เพราะโครงการต่างๆที่ยังต้องรับผิดชอบก็ขอเรียนตรงๆว่าจะขอตามไปอยู่กับพ่อแม่ที่เพิ่งจากไปหยกๆ แต่พ่อแม่คงยังไม่ต้องการให้ไปอยู่ด้วยและคงยังต้องการให้ฟื้นกลับคืนสู่สภาพปกติ ก็เลยต้องเป็น ‘ตาแป๊ะหลักสี่’ ดิ โอลด์ แมน สติล อะไลฟ์ The old man still alive.ต่อไป

ผมโชคดีมากที่ประสบเหตุในสถานที่ก่อสร้าง รพ.มงกุฎวัฒนะ และโชคดีที่สุดที่ได้ประสาทศัลยแพทย์[Neurosurgeon] แพทย์หลายสาขา และบุคลากรทางการแพทย์หลายท่านหลายสาขาช่วยเหลือผมอย่างทันท่วงที ผมได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที จนร่างกายฟื้นคืนกลับอย่างรวดเร็วมาก และสามารถเข้ารับการผ่าตัดจาก พลเอก นายแพทย์ สิรรุจน์ สกุลณะมรรคา ประสาทศัลยแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ กองทัพบก และคณะแพทย์ พยาบาล บุคลากรสหวิชาชีพต่างๆ…ผมขอขอบพระคุณ พลเอก นายแพทย์ สิรรุจน์ สกุลณะมรรคา ประสาทศัลยแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ กองทัพบก และคณะแพทย์ พยาบาล บุคลากรสหวิชาชีพต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้

 

 

 

ในโอกาสเดียวกันนี้ผมขอขอบพระคุณ รศ.นพ. ภัทรวิทย์ รักษ์กุล ประสาทศัลยแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ แพทย์หลายสาขา ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์อุบัติเหตุและเวชศาสตร์ฉุกเฉินหลายท่าน และบุคลากรทางการแพทย์หลายสาขาในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะที่สามารถรักษาผมอย่างรวดเร็วทันท่วงทีจนทำให้ร่างกายของผมฟื้นคืนได้เร็ว

 

 

ผมเพิ่งจะอายุ 64 เมื่อ 21 มี.ค.67 หรือเมื่อไม่ถึง 1 เดือน
ต่อไปนี้ผมจะเจียมสังขารตัวเอง และระมัดระวังตัวเองให้มากกว่านี้ ขอขอบคุณคณะแพทย์ และบุคลากร รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ และ รพ.มงกุฎวัฒนะทุกท่านไว้ ณ ที่นี้

 

ล่าสุดนพ.เหรียญทอง แน่นหนา ได้โพสต์อัปเดตอาการป่วย ระบุว่า ผมขอขอบพระคุณมิตรรักแฟนคลับทุกๆท่านที่อวยพรให้ผมหายป่วยและกลับคืนสู่ปกติโดยเร็วไว แล้วมันก็เป็นดังเช่นคำอำนวยพรของท่านทั้งหลายจริง ๆ ทำให้คนแก่อย่างผมยังมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

โอกาสนี้ผมขอขอบพระคุณคุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์ทั้งในสังกัด รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ และ รพ.มงกุฎวัฒนะที่ให้การรักษาผมอย่างทันท่วงที อาจเป็นเพราะความโชคดีของผมที่ประสบอุบัติเหตุในการตรวจงานก่อสร้างอาคาร รพ.มงกุฎวัฒนะ ผมจึงได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วจากบุคลากรทางการแพทย์ในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ ทำให้วันนี้ ‘ตาแป๊ะหลักสี่’ ได้กลับมาแล้ว

 

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

‘ตาแป๊ะหลักสี่’

หมายเหตุ ภริยาของผมบอกว่าต่อไปนี้ “อย่าซ่าส์! ให้รู้จักเจียมสังขารตัวเองบ้าง”

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น