จีนเรียกร้องทุกฝ่ายอยู่ในความสงบ หลังอิหร่านโจมตีอิสราเอล

ปักกิ่ง, 14 เม.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (14 เม.ย.) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนเปิดเผยว่า จีนขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ในความสงบและอดกลั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น หลังอิหร่านทำการโจมตีทางทหารต่อดินแดนของอิสราเอล

โฆษกฯ จีนกล่าวข้อความนี้หลังถูกถามถึงความคิดเห็นกรณีกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ของอิหร่านเปิดฉากโจมตีทางทหารต่อดินแดนของอิสราเอล ด้วยการยิงขีปนาวุธและโดรนในวันอาทิตย์ (14 เม.ย.)

โฆษกฯ ระบุว่า จีนขอแสดงความกังวลอย่างสูงต่อสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงอยู่ในขณะนี้ และเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ในความสงบและอดทนอดกลั้น เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์รุนแรงเพิ่มขึ้น

โฆษกฯ ชี้ว่าสถานการณ์ที่กำลังดำเนินอยู่ เป็นผลกระทบล่าสุดที่ลุกลามมาจากความขัอแย้งในฉนวนกาซา ซึ่งไม่ควรเกิดความล่าช้าในการดำเนินการตามมติ 2728 ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) และความขัดแย้งนี้จะต้องยุติลงทันที

โฆษกฯ ทิ้งท้ายว่าจีนเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ทรงอิทธิพล แสดงบทบาทเชิงสร้างสรรค์เพื่อสันติภาพและเสถียรภาพของภูมิภาคแห่งนี้
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น
ททท. - 3 อุทยานแห่งชาติอุตรดิตถ์ แถลงข่าว ชวน "เที่ยวอุตรดิตถ์พิชิต 3 อุทยานแห่งชาติ"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​