ศปต.ลุยปิดบริษัททัวร์ไทยเป็นนอมินีต่างชาติ 2 ราย พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ

คณะทำงาน ศปต. ลงพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ลุยตรวจสอบ ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อเฝ้าระวังการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว 2 ราย

ศปต.ลุยปิดบริษัททัวร์ไทยเป็นนอมินีต่างชาติ 2 ราย พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ – Top News รายงาน

ปิดบริษัททัวร์ไทย

วันนี้ ( 4 เม.ย.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา อธิบดีกรมการท่องเที่ยวมอบหมายให้ นายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ในฐานะนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลาง และเจ้าหน้าที่กองทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ร่วมกับคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการร่วมแก้ไขปัญหาการประกอบธุรกิจท่องเที่ยว โดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (NOMINEE) ลงพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบและติดตามการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวของผู้ประกอบการ เพื่อเฝ้าระวังการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (NOMINEE) ตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เน้นย้ำให้ ดำเนินการตรวจตรา กวดขัน และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย โดยมีเป้าหมายให้ประเทศไทยเป็น tourism hub และเป็น destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกภายในปี 2568 ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว 2 บริษัท คือ บริษัท ฉางหลง ทราเวล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 290/11 โครงการบ้านกลางเมือง ซ.ลาดพร้าว84 แยก2 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง และ บริษัท เซิน โจว สิง ทัวร์ จำกัด เลขที่ 516/20 ถนน ตรอก ซอย รามคำแหง 39 (เทพลีลา 1) เขต วังทองหลาง ซึ่งได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากกรมการท่องเที่ยว แต่ภายหลังได้เปลี่ยนแปลงจำนวนกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัทและสัดส่วนผู้ถือหุ้นทำให้ขาดคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด

กรมการท่องเที่ยวจึงสั่งการให้นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขาภาคกลางออกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวทั้ง 2 รายโดยทันที พร้อมทั้ง รวบรวมเอกสารและหลักฐานทางทะเบียนฯ ทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น