ศปต.ลุยปิดบริษัททัวร์ไทยเป็นนอมินีต่างชาติ 2 ราย พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ

คณะทำงาน ศปต. ลงพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ลุยตรวจสอบ ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อเฝ้าระวังการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว 2 ราย

ศปต.ลุยปิดบริษัททัวร์ไทยเป็นนอมินีต่างชาติ 2 ราย พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ – Top News รายงาน

ปิดบริษัททัวร์ไทย

วันนี้ ( 4 เม.ย.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา อธิบดีกรมการท่องเที่ยวมอบหมายให้ นายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ในฐานะนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลาง และเจ้าหน้าที่กองทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ร่วมกับคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการร่วมแก้ไขปัญหาการประกอบธุรกิจท่องเที่ยว โดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (NOMINEE) ลงพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบและติดตามการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวของผู้ประกอบการ เพื่อเฝ้าระวังการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (NOMINEE) ตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เน้นย้ำให้ ดำเนินการตรวจตรา กวดขัน และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย โดยมีเป้าหมายให้ประเทศไทยเป็น tourism hub และเป็น destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกภายในปี 2568 ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว 2 บริษัท คือ บริษัท ฉางหลง ทราเวล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 290/11 โครงการบ้านกลางเมือง ซ.ลาดพร้าว84 แยก2 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง และ บริษัท เซิน โจว สิง ทัวร์ จำกัด เลขที่ 516/20 ถนน ตรอก ซอย รามคำแหง 39 (เทพลีลา 1) เขต วังทองหลาง ซึ่งได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากกรมการท่องเที่ยว แต่ภายหลังได้เปลี่ยนแปลงจำนวนกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัทและสัดส่วนผู้ถือหุ้นทำให้ขาดคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด

กรมการท่องเที่ยวจึงสั่งการให้นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขาภาคกลางออกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวทั้ง 2 รายโดยทันที พร้อมทั้ง รวบรวมเอกสารและหลักฐานทางทะเบียนฯ ทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วราวุธ” ให้ กรม พส. หาเอกสารที่ดินนิคมฯ ลำตะคอง ชี้เรื่องนี้เกิดขึ้นนานมากแล้ว
"หมอ" เตือนภัยผู้ป่วย ซื้อยาผ่านออนไลน์ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต แนะควรพบแพทย์เพื่อรักษาให้ตรงจุด
ผ่อนปรนนิดเดียวถึงขั้นพัง! เตือนรัฐอย่าละเลย มาตรการป้องกันโรคระบาดสัตว์
ปีแรก! "สวนนงนุชพัทยา" จัดจดทะเบียนบนหลังช้าง ฉลองสมรสเท่าเทียม คู่รัก LGBTQ+ แห่ร่วมคึกคัก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน
ตร.เร่งล่าตัว 2 คนร้าย วางจักรยานยนต์บอมบ์ โรงนอนอาสารักษาดินแดน อ.แว้ง ผู้บาดเจ็บ 25 ราย
"พิชัย" ปาฐกถางาน World Bank เชื่อเศรษฐกิจไทยโต 3% เกินคาด ชู 5 นโยบายพาณิชย์ ขยายโอกาส SME ไทย
"ไฟป่าเขาคอกช้าง" อุทยานแห่งชาติทับลาน นครราชสีมา ยังไม่ดับ ล่าสุดลุกลามแล้วกว่า 500 ไร่
"ก.แรงงาน" ขยาย 3 กลุ่มลูกจ้างกว่า 10 อาชีพ ทำประกันสังคม ม.33
หนุ่มซิ่งเก๋ง ฝ่าแผงกั้นพุ่งขึ้นมอเตอร์เวย์สาย M81 ทั้งที่ยังไม่เปิดให้ใช้บริการ รถพังยับ บาดเจ็บ
เปิดคำรับสารภาพ มือยิงฆ่ายกครัว "พ่อ-แม่-ลูก" หมกรถกระบะ เผยปมโกรธแค้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น