No data was found

ศปต.ลุยปิดบริษัททัวร์ไทยเป็นนอมินีต่างชาติ 2 ราย พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ

กดติดตาม TOP NEWS

คณะทำงาน ศปต. ลงพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ลุยตรวจสอบ ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อเฝ้าระวังการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว 2 ราย

ศปต.ลุยปิดบริษัททัวร์ไทยเป็นนอมินีต่างชาติ 2 ราย พร้อมสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจ – Top News รายงาน

ปิดบริษัททัวร์ไทย

วันนี้ ( 4 เม.ย.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา อธิบดีกรมการท่องเที่ยวมอบหมายให้ นายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ในฐานะนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลาง และเจ้าหน้าที่กองทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ร่วมกับคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการร่วมแก้ไขปัญหาการประกอบธุรกิจท่องเที่ยว โดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (NOMINEE) ลงพื้นที่เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบและติดตามการดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวของผู้ประกอบการ เพื่อเฝ้าระวังการใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพราง (NOMINEE) ตามข้อสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เน้นย้ำให้ ดำเนินการตรวจตรา กวดขัน และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย โดยมีเป้าหมายให้ประเทศไทยเป็น tourism hub และเป็น destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกภายในปี 2568 ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว 2 บริษัท คือ บริษัท ฉางหลง ทราเวล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 290/11 โครงการบ้านกลางเมือง ซ.ลาดพร้าว84 แยก2 ถ.ลาดพร้าว วังทองหลาง และ บริษัท เซิน โจว สิง ทัวร์ จำกัด เลขที่ 516/20 ถนน ตรอก ซอย รามคำแหง 39 (เทพลีลา 1) เขต วังทองหลาง ซึ่งได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากกรมการท่องเที่ยว แต่ภายหลังได้เปลี่ยนแปลงจำนวนกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัทและสัดส่วนผู้ถือหุ้นทำให้ขาดคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด

กรมการท่องเที่ยวจึงสั่งการให้นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขาภาคกลางออกคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวทั้ง 2 รายโดยทันที พร้อมทั้ง รวบรวมเอกสารและหลักฐานทางทะเบียนฯ ทั้งหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐ ดอดส่ง ATACMS พิสัยไกลให้ยูเครน
ฮามาสปล่อยคลิปตัวประกันชาวอเมริกันเชื้อสายยิว
มจร. เร่งฝึกอบรมผู้บริหารเพื่อการพัฒนาแบบก้าวกระโดด
กะเหรี่ยงอ้าง “ทัพเมียนมา” ใช้อาวุธเคมี ทำทหารฝ่ายต่อต้านนอนดิ้นกับพื้น เพจดังเฉลยแล้ว เป็นอะไรกันแน่
ผอ.ฟ้า ถวายพระสมเด็จ 24 วัดทั่วประเทศ รวม3หมื่นองค์ ดารา-นักร้อง ชาวบ้านแห่ร่วมงานกันคึกคัก
"นักท่องเที่ยวจีน" ครองแชมป์ "เที่ยวไทย" มากสุดช่วงสงกรานต์ปี 2567
"ก้าวไกล" ฉุนทำประชามติแก้รธน. ไม่พ่วงคำถามแก้หมวด 1 และ 2 แตะสถาบันอ้างหลักการเอาประชาชนบังหน้าควรแก้ได้ทั้งหมด
"แม่ทัพภาค 1" จัดกิจกรรม ‘จิตอาสา ทำความดี ด้วยหัวใจ’ เขตดินแดง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ
สหรัฐ ไล่จับจระเข้โผล่นอนเล่นสนามบิน
'นักท่องเที่ยวจีน' ครองแชมป์ 'เที่ยวไทย' มากสุดช่วงสงกรานต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น