เพจดังหวด “พิธา” ท่องบทเดิมอยากให้สถาบันฯมั่นคงสถาพร แฉหลักฐานตอกหน้า จงรักภักดีแบบใด

ย้อนคลิป “พิธา” เล่นละครลิงใส่เจ้าอาวาส-ท่องบทเดิมอยากให้สถาบันฯมั่นคงสถาพร ล่าสุด เพจดังรุมสับเละ จงรักภักดีแบบใด ไม่เห็นเคยโพสต์ถวายพระพรเลยสักปี

เพจดังหวด “พิธา” ท่องบทเดิมอยากให้สถาบันฯมั่นคงสถาพร แฉหลักฐานตอกหน้า จงรักภักดีแบบใด – Top News รายงาน

สถาบันฯ

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2567 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พรรคการเมืองต่างพร้อมใจแสดงความจงรักภักดี ด้วยการโพสต์ข้อความถวายพระพร กรมสมเด็จพระเทพฯ ผ่านโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเสรีรวมไทย

ขณะที่นักการเมือง ต่างก็ร่วมโพสต์ถวายพระพรเช่นเดียวกัน อาทิ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ,นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ,นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ,นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.และเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ,นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี เป็นต้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่พรรคก้าวไกล ก็ยังคงชัดเจนในจุดยืน คือไม่เคยมีการโพสต์ถวายพระพรในโซเชียลมีเดีย งานนี้เพจเชียร์ลุง ถึงกับโพสต์วิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นนี้ว่า ความจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบัน ดูกันที่การกระทำมากกว่าคำพูด วันนี้ พสกนิกร เพจ และองค์กรต่างๆ พากันแสดงสัญลักษณ์หน้าสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อถวายความจงรักภักดีต่อ กรมสมเด็จพระเทพฯ อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย จนทำให้เกิดปรากฏการณ์วันอังคารสีม่วง เป็นไปตามคาด พรรคก้าวไกลเป็นพรรคการเมืองเดียว ที่ไม่แสดงออกใดๆทั้งสิ้น เรื่องง่ายๆ แค่นี้ยังทำไม่ได้เลย เหมาะสมแล้ว ที่ประชาชนเรียกขานพรรคก้าวไกลว่า เป็นพรรคที่เซาะกร่อนบ่อนทำลายสถาบันหลักของชาติ นั่นเอง

ขณะที่เพจ สติค่ะลูกกก โพสต์ภาพเมื่อครั้งที่นายพิธา เดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเข้าไปพบกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นกลายเป็นไวรัลเลยทีเดียว เพราะพระท่านได้อบรมนายพิธา เกี่ยวกับเรื่องความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างตรงไปตรงมา โดยทางเพจได้เขียนแคปชั่นสั้นๆว่า “อยากให้สถาบันฯ มั่นคงสถาพร แต่สื่อของพรรคไม่เคยโพสต์ถวายพระพรสักปี จะเชื่อดีไหมคะ”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นร้อยคนเลยทีเดียว เช่น
-ซาตานในแผ่นดินนี้จงวิบัติ
-น่าอดสูใจมากค่ะ
-ไกลไปทุกวัน ไกลผู้ไกลคน แต่ใกล้นะ ใกล้นรก
-มันชัดเจนอยู่แล้ว
-ทำไมยังอยู่ประเทศไทย
-หนักแผ่นดินจริงๆ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น