No data was found

เพลิงไหม้โกดังสินค้า ริมถนนสายหนองจิก-นาเกตุ ปัตตานี วอดเสียหาย 20 ล้าน

กดติดตาม TOP NEWS

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้าขนาดใหญ่ ริมถนนสายหนองจิก-นาเกตุ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน มูลค่าความเสียหายในเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท

เพลิงไหม้โกดังสินค้า ริมถนนสายหนองจิก-นาเกตุ ปัตตานี วอดเสียหาย 20 ล้าน  Top News รายงาน 

 

เพลิงไหม้

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ (31 มี.ค.67) เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำนวจ สภ.หนองจิก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โกดังสินค้า ชื่อ MS Shop Pattani ในพื้นที่หมู่ 4 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองจิก-นาเกตุ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบ่อทองเข้าระงับเหตุ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

 

 

เมื่อไปถึง พบว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวสร้างด้วยโครงเหล็กมุงหลังคาด้วยสังกะสี ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ โดยด้านหน้าเปิดเป็นร้านจำนวนเฟอนิเจอร์ เครื่องนอนต่าง ๆ อุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้จำพวกไม้ พาสติก และกระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงจนทำให้ควันไฟสีดำลอยพุ่งสู่ท้องฟ้าอย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางหนึ่งช่องทาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์ โดย พบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวอาคารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำเข้าภายในโกดังเพื่อสกัดเพลิง แต่ด้วยภายในโกดังสินค้ามีวัสดุที่สามารถเป็น เชื้อเพลิงติดไฟง่าย จึงทำให้ไฟลามไปทั่วภายโกดัง

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงจาก เทศบาลนาประดู่ อ.โคกโพธิ์ และ เทศบาลเมืองปัตตานี กว่า 10 คัน เข้ามาระงับเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่กระจายกำลังฉีดน้ำ ปรากฏว่าตัวโครงสร้างอาคารซึ่งเป็นไม้และเหล็กสังกะสี ถูกเพลิงไหม้จนเกิดความร้อนทำให้โครงสร้างพังลงมาทั้งอาคารจนเกิดเสียงดังสนั่น เจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุต้องหนีถอยออกมาเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

สำหรับโกดัง ดังกล่าวเป็นที่เก็บสินค้าขนาดใหญ่ โดยด้านหน้าเปิดเป็นร้านค้าจำหน่าย ประเภทเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว ที่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีทั้งกระดาษ พลาสติก จำนวนมาก โดยมีเจ้าของเป็นชาวปากีสถาน ทราบชื่อ นายนิฮัต คาน

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เปิดจำหน่ายตามปกติทุกวัน พนักงานกว่า 10 ชีวิต กำลังจัดสินค้า และให้บริการลูกค้า ปรากฏว่า ได้เกิดประกายไฟขึ้นบริเวณเบรคเกอร์ทำให้เกิดไฟไหม้ทันที พนักงานและลูกค้าเห็นจึงรีบตะโกนไฟไหม้ และหนีตายออกมาข้างนอก พนักงานส่วนหนึ่งพยายามดับไฟแต่ไม่ทันเนื่องจากเพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้างไปจนต้องหนีออกมา จนกระทั่งเพลิงได้ลุกไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น