No data was found

ระทึกกลางดึก เกิดเพลิงไหม้หลังอาคารพานิชย์ วอด 1 หลัง รถยนต์ 4 คันหวิดโดนไฟไหม้ สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของพนักงานสอบสวน

กดติดตาม TOP NEWS

ศรีสะเกษ ไฟไหม้หลังอาคารพานิชย์วอด 1 หลังถังแก๊สระเบิด 2 ครั้ง รถยนต์ 4 คันจอดอยู่หวิดโดนไฟไหม้ ซึ่งสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของพนักงานสอบสวน

เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 31 มี.ค.2567 ร.ต.อ.วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทอง สภ.เมืองศรีสะเกษว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณด้านหลังตึกแถวอาคารพานิชย์แห่งหนึ่ง บริเวณสามแยกแมนชั่นแห่งหนึ่งใกล้กับวัดหลวงสุมังคลาราม ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นำเอารถดับเพลิงจำนวน 2 คันมาทำการเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ซึ่งไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก เนื่องจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับเพลิงปรากฏว่า ได้มีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ซึ่งคาดว่าเกิดจากถังแก๊สระเบิด และไฟฟ้าได้มีการช็อตกันขึ้นเป็นระยะๆ โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำและดึงเอาถังแก๊สออกมาจากบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ ขณะที่บรรดาเจ้าของรถยนต์ที่จอดอยู่ จำนวน 4 คัน ติดกับบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ได้เร่งนำเอารถยนต์ของตนเองทั้งรถเก๋งและรถปิคอัพออกจากบริเวณเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 35 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไหม้เอาไว้ โดยบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้เป็นห้องเก็บของด้านหลังอาคารพานิชย์โดนไฟไหม้วอดทั้งหลังจำนวน 1 หลัง ซึ่ง ร.ต.อ.วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน จะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเพลิงไหม้ครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

นายสามารถ บุญรักษา อายุ 33 ปี บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นอยู่กับเพื่อนๆ อยู่นั้น ได้กลิ่นคล้ายกับกลิ่นธูปไหม้ และต่อมาได้มีแสงไฟลุกไหม้ขึ้นมาที่บริเวณด้านหลังห้องแถว และขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้มีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 – 3 ครั้ง ตนจึงได้รีบวิ่งไปแจ้งให้ยามรักษาความปลอดภัยของหอพักแห่งหนึ่งใกล้กับที่เกิดเหตุทราบ และได้โทร.แจ้ง 191 เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ ตร.และรถดับเพลิงให้มาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไหม้เอาไว้ได้ในที่สุด ทำให้อาคารพานิชย์จำนวนประมาณ 12 ห้องที่อยู่ติดกันและรถยนต์ 4 คันรอดจากการถูกเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างหวุดหวิด

 

 

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน
ค้นบ้านอดีตเพื่อนชาย "พิมพ์ กรกนก" อินฟลูฯ ชื่อดัง พบ 7 ไฟล์ถูกส่งต่อ ตร.ไซเบอร์เผยรู้ตัวคนทำแล้ว
“ธนกร” หนุน “รัฐบาล-สมศักดิ์” ผุดนโยบายผู้เสพ ขยายผลผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ผู้ผลิต ยันยาบ้า 1 เม็ดก็มีความผิด
"ศุภมาส" ร่วมประชุมนวัตกรรมนานาชาติ พร้อมผลักดันการแพทย์ไทย พัฒนาระบบป้องกันเสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด
"หมอเหรียญฯ" ตัดสินใจสมัครสว.แล้ว ลั่นไม่กลัวสอบตกเพราะระบบล็อกเลือกตั้ง เหตุมีภาระสำคัญป้องแก้ 112 กลั่นกรองคนทำหน้าที่ในองค์กรอิสระ
หนุ่มวัยเบญจเพส ป่วยจิตเวช หูแว่ว วิ่งหนีขึ้นไปบนรางรถไฟฟ้า ก่อนโดดลงมาดับกลางถนนพหลโยธิน-ขาเข้า
"นายกฯ" นำคณะ "สวมชุดผ้าขาวม้า-ผ้าไทย" เดินโชว์กลางเมืองมิลาน อวดสายตาชาวโลก
เกษตร จ.ตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบทุเรียนตายเพราะน้ำเค็มแนะฟื้นฟูต้น,ตัดกิ่ง ”ป้าโต“บอกได้ผลแค่ 2 ปี นำน้ำกร่อยมารดทำให้ใบร่วงเงินหายหลายหมื่น
ชาวบ้าน 2 ตำบล กดดันชลประทานตราดแก้ปัญหาน้ำเค็มเข้าพื้นที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น