logo

“หมอเหรียญฯ” เดือดขั้นสุด ซัดอย่าเห็นแก่ตัว พวกสูบบุหรี่ใน รพ. พร้อมเผยวิธีแก้เผ็ดสุดเด็ดขาด ชาวเน็ตแห่ปรบมือรัว

"หมอเหรียญฯ" เดือดขั้นสุด ซัดอย่าเห็นแก่ตัว พวกสูบบุหรี่ใน รพ. พร้อมเผยวิธีแก้เผ็ดสุดเด็ดขาด ชาวเน็ตแห่ปรบมือรัว

หมอเหรียญฯ” เดือดขั้นสุด ซัดอย่าเห็นแก่ตัว พวกสูบบุหรี่ใน รพ. พร้อมเผยวิธีแก้เผ็ดสุดเด็ดขาด ชาวเน็ตแห่ปรบมือรัว

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 67 นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ได้โปรดแชร์หรือประชาสัมพันธ์ให้ทราบทั่วกันว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ จะตรวจยึดบุหรี่ ไม่ว่าจะบุหรี่ยาสูบ หรือบุหรี่ไฟฟ้า ของผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวใน รพ.มงกุฎวัฒนะทุกราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ประจำหอผู้ป่วย จะตรวจสอบทุกวัน หากพบ ก็จะยึด แล้วรายงานให้ ผอ.รพ.ทราบทันที เพราะนี่คือ รพ.มงกุฎวัฒนะ เขตปลอดบุหรี่อย่างเด็ดขาด’

ผมจัดการผู้สูบบุหรี่ในพื้นที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคารอย่างไม่ไว้หน้าต่อหน้าสาธารณชนผู้ใช้บริการจำนวนมากไปแล้วหลายราย อย่าท้าทายหรือลองดีกันนะครับ

หมอเหรียญฯ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รพ.มงกุฎวัฒนะยินดีรักษาท่าน แต่ไม่พอใจหากรักษาท่านแล้วยังกระทำการสูบบุหรี่ทำร้ายสุขภาพตัวเองแล้วสร้างความเดือดร้อนต่อส่วนรวมใน รพ.มงกุฎวัฒนะที่รักษาท่านหรือญาติของท่านอีก หากท่านมีพฤติกรรมฝ่าฝืนกฎระเบียบของ รพ.สร้างความเดือดร้อนต่อส่วนรวม ทั้งๆที่เขาดูแลรักษาท่าน ผมขอประนามท่านว่า “สันดานเลวมากนะครับ”

บุหรี่เป็นสาเหตุมะเร็งปอดที่ไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อตัวท่าน ยังส่งผลเสียต่อบุคคลอื่นๆที่ต้องสูดดมควันบุหรี่จากท่านอีก ทั้งยังเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้ที่หากเกิดขึ้นใน รพ.แล้วจะเกิดโศกนาฏกรรม เกิดการสูญเสียชีวิตผู้ป่วยจำนวนมาก บุคลากรจำนวนมาก และญาติผู้มาเยี่ยมจำนวนมากด้วย

อย่าเห็นแก่ตัว สูบบุหรี่ใน รพ.มงกุฎวัฒนะเด็ดขาด ผมไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม จะใหญ่โต ร่ำรวยมาจากไหน ผมไม่สนนะครับ ผมประจานต่อหน้าสาธารณะ ผมพูดจริง ทำจริง ทำไปหลายรายแล้วด้วย

หากไม่เชื่อก็ลองสอบถามผู้ใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะดูก็ได้ มีผู้ใช้บริการจำนวนมากเห็นเหตุการณ์การจัดการผู้สูบบุหรี่ใน รพ.มงกุฎวัฒนะอย่างดุเดือดเด็ดขาด ไม่มีการให้เกียรติใดๆทั้งสิ้น

บางรายผมก็เอาป้ายคล้องคอพาเดินประจานทั่ว รพ.มงกุฎวัฒนะทั้งนี้ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง , บางรายก็จับมายืนตรงพื้นที่รอตรวจแผนกผู้ป่วยนอก หรือ โอ พี ดี เอาให้สาธารณชนเห็นกันจะจะกันไปเลย

ผมไม่สนหรอกครับความดุเดือดหรือความเถื่อนของผมมันจะเป็นการกระทำเสื่อมเสียเกียรติศักดิ์แห่งวิชาชีพแพทย์ตามที่แพทยสภาว่ากล่าวตักเตือนผมหรือไม่

ได้โปรดอย่าลองดีกันเลยนะครับ ผมชื่อ ‘เหรียญทอง’ จึงมี 2 ด้าน ด้านดีก็ดูน่าเคารพศรัทธา ด้านเถื่อนก็หยาบคายและเถื่อนเหมือนคาวบอยตะวันตกนั่นแหละครับ

จึงประกาศให้ทราบทั่วกัน …ไม่ต้องโปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง แต่โปรดฟังอีกหลายๆครั้งว่า ‘รพ.มงกุฎวัฒนะ คือ เขตปลอดบุหรี่อย่างเด็ดขาด’

 

 

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เช่น

-ต้องแบบนี้ค่ะ ที่สังคมต้องการ

-ชอบคุณหมอ ก็ตรงที่ คุณหมอเป็นอย่างนี้แหละครับ บ้านเมืองของเรา มันปล่อยประละเลย การกระทำที่ดีงามมานานมากไปแล้ว ถ้ามีใครที่กล้าหาญพอ ที่จะเป็นผู้เริ่มต้นแล้ว อีกหน่อยก็จะมีผู้กล้าเพิ่มมากขึ้นแน่ๆ ผมเชื่อเช่นนั้น ขอบคุณคุณหมอครับ ที่ได้เป็นผู้ริเริ่ม บุญรักษา พระคุ้มครองครับ

-เกลียดพวกสูบบุหรี่ เคยว่าซึ่งซึ่งหน้าเลย ฆ่าตัวเองยังไม่พอ ยังจะฆ่าคนอื่นอีกด้วย อยากตายก็ไปหาที่ตายคนเดียวซิ โกรธมากเลย แต่ไม่แคร์ ยังสูบต่อ เราต้องเป็นฝ่ายเดินหนี

-เห็นด้วยค่ะ จัดการให้เด็ดขาด ดีค่ะ

-ดีงามครับ เสรีภาพ ต้องมีขอบเขต

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น