logo

ระทึก เร่งหาม จนท.โหมดับไฟป่า ลงเขาส่ง รพ.​ หลังอ่อนแรง

จ.พิษณุโลก หวิดสูญเสีย จนท.โหมดับไฟป่าจนอ่อนแรง​กล้ามเนื้อเป็นตะคริว​ ต้องช่วยกันหามลงจากเขา ก่อนรีบพาไปให้แพทย์ช่วยรักษา

ระทึก เร่งหาม จนท.โหมดับไฟป่า ลงเขาส่ง รพ.​ หลังอ่อนแรง​Top News รายงาน

จนท.โหมดับไฟป่า

(18 มี.ค.67) มีรายงานว่า นายโกเมศ พุทธสอน ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) สั่งการให้ศูนย์สั่งการและติดตามสถานการณ์ไฟป่าฯ (War Room สบอ.11) เข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้ป่า หลังได้รับแจ้งว่าบริเวณพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พบจุด Hotspot ในพื้นที่จำนวน 2 จุด

เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดสกัด และจุดเฝ้าระวัง (ภาคประชาชน) สถานีควบคุมไฟป่าภูหินร่องกล้า จึงเข้าดำเนินการควบคุมไฟป่าทั้ง 2 จุด โดยจุดที่ 1 เกิดขึ้นที่บริเวณบ้านป่าคาย หมู่ที่ 2 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พบไฟลุกไหม้ตอไม้และกอไผ่ สถานะดับแล้ว และจุดที่ 2 ที่บ้านใหม่พนมทอง หมู่ที่ 14 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พบไฟลุกไหม้ป่า โดยสามารถควบคุมไฟได้แล้วบางส่วน

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา นายสรวิชญ์ สีดารักษ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าภูหินร่องกล้า ซึ่งอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่มีอาการอ่อนแรง หน้าซีด กล้ามเนื้อเกร็งลักษณะเป็นตะคริวช่วงหน้าท้องลงไปถึงช่วงขา ก่อนล้มลงไปนอนกับพื้น เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานจึงช่วยกันเร่งนำตัว นายสรวิชญ์ ลงจากเขา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำป้อมยามบ้านนาขาม ให้นำรถกู้ชีพโรงพยาบาลวัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก มารอรับ

หลังนำตัว นายสรวิชญ์ ไปส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์ แพทย์วินิจฉัยว่า นายสรวิชญ์ เกิดอาการกล้ามเนื้อสลาย หากขาดการรักษาจะทำให้มีอาการฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือเป็นโรคลมแดด โดยตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว พร้อมลงความเห็นว่าให้ นายสรวิชญ์ นอนโรงพยาบาลเพื่อดูอาการอย่างน้อย 2-3 คืน เพื่อความปลอดภัย

ด้าน นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้สั่งการให้หัวหน้าหน่วยงานดูแลอาการเจ็บป่วยของ นายสรวิชญ์ อย่างใกล้ชิด พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน หมั่นตรวจสอบสมรรถภาพร่างกายก่อนปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากต้องสลับกันเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง ที่สำคัญ คือ เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ทำงานหักโหม อาจเกิดอาการอ่อนล้าสะสม จึงขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติหน้าที่และเพื่อนร่วมงานเป็นสำคัญ

จนท.โหมดับไฟป่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน
โป๊ะอีก ศิษย์เก่า Oxford จับพิรุธ ปริญญาบัตรวิทยาลัยวูสเตอร์ “หมอเกศ” เทียบชัด ๆ ชาวเน็ตเจอพิรุธ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น