เปิดประกาศ 36 จังหวัด มีคำสั่งต้องใส่แมสก์ ก่อนออกจากบ้าน

ศบค.มท. เปิดประกาศ 36 จังหวัด มีคำสั่งต้องใส่แมสก์ เมื่ออยู่นอกเคหสถาน

วันที่ 23 เม.ย. 64 ศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) มีคำสั่งกำหนดมาตรการให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า เมื่ออยู่นอกเคหสถาน หากฝ่าฝืนจะต้องโทษปรับเป็นเงินจำนวน 20,000บาท ล่าสุดมี 36 จังหวัดทั่วประเทศ (ข้อมูล วันที่ 23 เม.ย. เวลา16.00น.) โดยมีดังนี้

ภาคกลางและภาคตะวันออก 9 จังหวัด ได้แก่ 1.กาญจนบุรี 2 นครปฐม(ไม่มีบทลงโทษ) 3.ปราจีนบุรี 4.เพชรบุรี 5.ระยอง 6.สมุทรสาคร 7.สุพรรณบุรี 8.พระนครศรีอยุธยา และ 9.อ่างทอง

ภาคเหนือ 8 จังหวัด ได้แก่ 1.เชียงราย 2.ตาก 3.พิษณุโลก(ไม่มีบทลงโทษ) 4.เพชรบูรณ์ 5.แพร่(ไม่มีบทลงโทษ) 6.ลำพูน(ไม่มีบทลงโทษ) 7.สุโขทัย และ 8.อุตรดิตถ์

ภาคใต้ 10 จังหวัด ได้แก่ 1.ตรัง 2.นราธิวาส 3.ปัตตานี 4.พังงา 5.พัทลุง 6.ภูเก็ต 7.ยะลา(ไม่มีบทลงโทษ) 8.ระนอง 9.สตูล และ 10.สุราษฎร์ธานี

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 9 จังหวัด ได้แก่ 1.ชัยภูมิ 2.มหาสารคาม 3.มุกดาหาร 4.ยโสธร 5.ศรีสะเกษ 6.สุรินทร์ 7.หนองคาย 8.อุดรธานี และ 9.อุบลราชธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มทภ.2" ชวนคนไทย เที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย ช็อปสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย
“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ
ศาลบุรีรัมย์ พิพากษาจำคุก 12 เดือน “ชูวิทย์” หมิ่นประมาท “ศักดิ์สยาม–เนวิน” กล่าวหาเท็จทุจริตรถไฟฟ้าสายสีส้ม–ฮุบที่ดินร.ฟ.ท.
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 35% หลังไม่ยอมซื้อข้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น