“หมอเหรียญฯ” ล่าเจอตัวแล้วก๊วนอันธพาล รุมขู่ ดูหมิ่น จนท.มงกุฏวัฒนะ งานนี้จัดใหญ่ขอขมาโทษ

"หมอเหรียญฯ" ล่าเจอตัวแล้วก๊วนอันธพาล รุมขู่ ดูหมิ่น จนท.มงกุฏวัฒนะ งานนี้จัดใหญ่ขอขมาโทษ

วันที่ 15 ธ.ค. 66 พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เหรียญทอง แน่นหนา” ระบุว่า ผู้ก่อเหตุข่มขู่ ดูหมิ่นซึ่งหน้าต่อบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะในขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาพยาบาลช่วยชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน ณ ห้องฉุกเฉิน รพ.มงกุฎวัฒนะ สร้างความหวาดกลัว ตื่นตระหนกทั้งต่อบุคลากรที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ และผู้ป่วยฉุกเฉินที่อยู่ในระหว่างการรับการรักษาอยู่ ณ ห้องฉุกเฉิน ในขณะนั้น

ทั้งๆที่บุคลากรทางการแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะก็ทำการรักษาให้มารดาของผู้ก่อเหตุด้วยการใช้สิทธิบัตรทองฟรีเสียด้วยซ้ำ

วันนี้ผู้ก่อเหตุทั้งสองได้แจ้งว่าจะมาขอขมาบุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียหาย ดังนั้นผมจึงขอเรียนเชิญสักขีพยานเพื่อเป็นพยานในพิธีการขอขมา ดังต่อไปนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

1. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกสถานี ทุกสื่อ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
2. ขอเรียนเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่สายตรวจ 2 นายซึ่งถูกผู้ก่อเหตุดูหมิ่นเจ้าพนักงานในระหว่างปฏิบัติหน้าที่
3. ขอเรียนเชิญผู้แทนสภาวิชาชีพทางการแพทย์ ได้แก่ แพทยสภา , สภาการพยาบาล , สภาสหวิชาชีพทางการแพทย์ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
4. ขอเรียนเชิญผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
5. ขอเรียนเชิญผู้แทนกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
6. ขอเรียนเชิญผู้แทนสมาคม รพ.เอกชน เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน
7. ขอเรียนเชิญผู้แทนคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

พิธีการขอขมาจะจัดขึ้น ณ ห้องประชุมใหญ่อรุณวัฒนา ชั้น 8 อาคาร 1 รพ.มงกุฎวัฒนะ เวลา 15.00 น. ผู้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานสามารถแจ้งการเข้าร่วมโดยตรงที่ สำนักงานอำนวยการ รพ.มงกุฎวัฒนะ โทร.02-574-5000 ต่อ 8800 (พรพรรณ พัดใย)

 

 

หมายเหตุ การจัดพิธีการขอขมานี้เกิดขึ้นจากการร้องขอของผู้ก่อเหตุเองนะครับ ผมไม่ได้บังคับ หากผู้ก่อเหตุไม่รักษาสัจจะ ไม่เตรียมการชุดธูปเทียนแพมาขอขมา ไม่ตรงต่อเวลา ไม่กระทำการขอขมาอย่างสมศักดิ์ศรีแก่บุคลากรผู้เสียหายตามที่ผู้ก่อเหตุร้องขอกับผมไว้ ผมจะขยายผลยกระดับการปฏิบัติการทางสังคมร่วมกับการดำเนินคดีอาญาเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างการก่อเหตุในสถานพยาบาล ไม่ว่าจะที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ หรือ รพ.อื่นใด ทั้ง รพ.รัฐ และ รพ.เอกชน โดยจะไม่มีการประนีประนอมยอมความใดๆทั้งสิ้น

กรุณาอย่าล้อเล่นกับผู้นำอย่างผม ผู้ใต้บังคับบัญชาของผม คือ เพื่อนผู้ร่วมชีวิตของผม ผมจะไม่ทอดทิ้งดูดายการข่มเหงผู้ใต้บังคับบัญชาของผมอย่างเด็ดขาด และจะตอบโต้อย่างเด็ดขาดทุกกรณีด้วย

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​