ระยองอ่วม ..หลังฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เกิดน้ำท่วมขังรอระบาย

ระยองอ่วม ..หลังฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เกิดน้ำท่วมขังรอระบาย

ระยองอ่วม ..หลังฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เกิดน้ำท่วมขังรอระบาย ชาวบ้านกว่า 10 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน จนท.เร่งให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายเสรี เจริญรื่น นายก อบต.วังหว้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวม 10 หมู่บ้านใน ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง โดยพบว่า บริเวณสำนักงาน อบต.วังหว้า ถนนสุขุมวิท อ.แกลง มีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ท่วมถนนระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดเป็นแถวยาว รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

1629963468136

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า 10 หมู่บ้าน ประสบภัยน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร น้ำได้ท่วมสวนผลไม้ ทุเรียน มังคุด เงาะ และสวนยางพารา รวมประมาณ 1,000 ไร่ บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน จนชาวบ้านต้องอพยพหนีน้ำขึ้นสู่ที่สูง สร้างความเสียหายในวงกว้าง

1629963507666

นายเสรี ฯ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายงานความเสียหายให้ นายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอแกลง พร้อมทั้งนำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบน้ำท่วมกินพื้นที่ทั้งหมด 10 หมู่บ้าน ในเขต ต.วังหว้า อ.แกลง ฝายกั้นน้ำในพื้นที่หมู่ 6 เสียหายหนึ่งแห่ง บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมหลายหลังคาเรือน

45193

 

ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจ TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก