No data was found

“รมว.สุชาติ” มอบโฆษกกระทรวงแรงงาน เยี่ยมกลุ่มผู้สูงอายุ-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเชียงใหม่ ให้กำลังใจเร่งสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มมูลค่า

กดติดตาม TOP NEWS

"รมว.สุชาติ" มอบโฆษกกระทรวงแรงงาน เยี่ยมกลุ่มผู้สูงอายุ-บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเชียงใหม่ ให้กำลังใจเร่งสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มมูลค่า

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้
นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) พร้อมด้วย นางสาวอาภากร ว่องเขตกรผู้ตรวจราชการกรม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมพบปะให้กำลังใจกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสร้างป่าสร้างรายได้เพิ่มมูลค่าใบไม้ โดยมี นางสาวณัฐติยาภรณ์ เวียงทอง นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ พร้อมด้วย ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสร้างป่าสร้างรายได้เพิ่มมูลค่าใบไม้และสมาชิกกลุ่ม ให้การต้อนรับ ณ เทศบาลตำบลขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้ความสำคัญกับการเร่งส่งเสริมการประกอบอาชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการจ้างงาน ประชาชนมีทักษะฝีมือ มีงานทำ มีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง ในวันนี้ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงได้มอบหมายให้ดิฉันพร้อมด้วย ผู้ตรวจราชการกรม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงพื้นที่มาเยี่ยมให้กำลังใจกลุ่มอาชีพ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสร้างป่าสร้างรายได้เพิ่มมูลค่าใบไม้ ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ได้เข้าไปฝึกอบรมตามโครงการฝึกอบรมแรงงานกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ การฝึกอาชีพเสริมให้กลุ่มผู้สูงอายุ หลักสูตร การเพิ่มมูลค่าสินค้าเพื่อจำหน่ายในยุคดิจิทัล 18 ชั่วโมง จำนวน 25 คน ซึ่งจากการพบปะพูดคุยกับประธานกลุ่มและสมาชิก พบว่า กลุ่มนี้เป็นการรวมตัวของผู้สูงอายุที่มีอาชีพเดิมเป็นเกษตรกรนำใบไม้มาผลิตเป็นจานและของที่ระลึก แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ ภาชนะรูปทรงต่างๆ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ต้องการของผู้ที่ให้ความสำคัญกับการใช้วัสดุธรรมชาติ เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างรายได้ให้กับชุมชน สร้างมูลค่าจากเศษวัสดุที่ถูกทิ้ง ลดเชื้อเพลิงสะสม สลายฝุ่นควันและ PM 2.5 ได้ ซึ่งเป็นการส่งเสริมนโยบายรัฐบาลในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศด้วยโมเดลเศรษฐกิจ (Bio-Circular-Green Economy : BCG) เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและชุมชนอย่างยั่งยืน

จากนั้น นางเธียรรัตน์ และคณะ ยังได้เยี่ยมกลุ่มผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเป็นกลุ่มอาชีพที่ทำเกี่ยวกับงานตัดเย็บเสื้อผ้าและการปกเป็นลวดลายต่างๆ ฝึกอบรมโครงการพัฒนาทักษะเฉพาะของแรงงานอิสระยุค 4.0 หลักสูตรการออกแบบผลิตภัณฑ์จากผ้า จำนวน 25 คน เมื่อฝึกจบแล้วจะได้จักรเย็บผ้าไฟฟ้าเป็นเครื่องมือทำกินสามารถนำความรู้จากการฝึกมาตัดเย็บและปักลวดลายบนกระเป๋าขาย สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ รวมทั้งเมื่อฝึกเสร็จทำให้ชาวบ้านได้นำความรู้จากการฝึกไปพัฒนาต่อยอดเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ จนทำให้สมาชิกมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

 


Media Paper Fair
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 7 Aug – 31 Aug 2023

⚡ ช้อปกระดาษถ่ายเอกสาร A4 ขนาด 70,80 one Green คุ้ม 2 ต่อ
🚩 คุ้มแรก ราคาเริ่มต้น 520.-*
🚩 คุ้มที่ 2 รับฟรี กระดาษถ่ายเอกสาร one Green 1 รีม ช้อปเลย
👍 ดีลดี ดีลโดน แบบนี้ ห้ามพลาด

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/FI2co

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มหลอนยา ไล่ฆ่าแม่ 2 วัยรุ่นเข้าช่วยแต่ถูกไล่ฟันเลยใช้มีดฟันสวน ดับคาที่
แก๊งคอลเซนเตอร์อ้างเป็นตำรวจ ลวงผู้เสียหายเสียเงินนับแสน สอบสวนกลางรวบบัญชีม้า
คึกคัก ชาวเบตง แห่ประมูลทรัพย์หลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ ราคาถูกกว่าร้านทอง
"นายกฯ" ยินดีผลตรวจม.เกษตรฯ ข้าวค้างโกดัง 10 ปี ไม่พบสารพิษปนเปื้อนก่อมะเร็ง เกิดอันตรายผู้บริโภค
บางแสน ดังกระหึ่ม AIMS ยกย่อง เป็นเมืองมาราธอนยอดเยี่ยมระดับโลก ชูบางแสน10 เป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักวิ่ง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง
"รมว.อุดมศึกษาฯ" เปิดโครงการ "สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่ความสำเร็จ" นำบุคคลต้นแบบ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ทั่วปท.
หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น