นายกฯ เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล หวังทำงานเชิงรุก

นายกฯ เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล หวังทำงานเชิงรุก

ทำเนียบฯ 24 ส.ค.- นายกฯ เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาลคนใหม่ หวังชี้แจงการทำงานเชิงรุกรัฐบาล เข้าถึงประชาชนรวดเร็ว พร้อมโต้ข่าวบิดเบือน-การเมือง

รายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งนายธนกร วังบุญคงชนะ มาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ และแต่งตั้งนายอนุชา บูรพชัยศรี ไปดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แจ้งให้นายอนุชา รับทราบตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว โดยนายกรัฐมนตรี ต้องการให้นายอนุชาไปช่วยงานด้านนโยบายและแผน ในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง แต่ไม่ได้บอกกับนายอนุชาว่าจะให้ใครมาทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแทน

ทั้งนี้ การเปลี่ยนตัวโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาเป็นนายธนกร เนื่องจากที่ผ่านมานายธนกรได้ทำหน้าที่ตอบโต้ทางการเมือง และข่าวบิดเบือนให้กับนายกฯ มาตลอดอยู่แล้ว โดยมีการรายงานให้นายกฯรับทราบตลอดจึงทำให้นายกฯ พึงพอใจ

ขณะเดียวกันนายกฯ ยังเห็นว่าในช่วงนี้สถานการณ์ทางการเมืองเริ่มมีแรงกระเพื่อมที่รุนแรงขึ้น รวมถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่าง ๆ เกิดขึ้นรายวันจึงต้องการบุคคลที่ตอบโต้ในประเด็นดังกล่าวให้รวดเร็ว รวมถึงต้องการให้สิ่งที่รัฐบาลชี้แจงไปในแต่ละเรื่องเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้เตรียมที่จะมอบนโยบายการทำงานให้กับนายธนกร ในวันที่ 26 ส.ค.นี้โดยให้เข้าพบด้วยตนเอง จากนั้นนายธนกรก็จะต้องหารือร่วมกับทีมโฆษกรัฐบาลเพื่อวางแผนการทำงานในเชิงรุกต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก