นายกฯ เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล หวังทำงานเชิงรุก

ทำเนียบฯ 24 ส.ค.- นายกฯ เปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาลคนใหม่ หวังชี้แจงการทำงานเชิงรุกรัฐบาล เข้าถึงประชาชนรวดเร็ว พร้อมโต้ข่าวบิดเบือน-การเมือง

รายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งนายธนกร วังบุญคงชนะ มาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ และแต่งตั้งนายอนุชา บูรพชัยศรี ไปดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แจ้งให้นายอนุชา รับทราบตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว โดยนายกรัฐมนตรี ต้องการให้นายอนุชาไปช่วยงานด้านนโยบายและแผน ในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง แต่ไม่ได้บอกกับนายอนุชาว่าจะให้ใครมาทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแทน

ทั้งนี้ การเปลี่ยนตัวโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มาเป็นนายธนกร เนื่องจากที่ผ่านมานายธนกรได้ทำหน้าที่ตอบโต้ทางการเมือง และข่าวบิดเบือนให้กับนายกฯ มาตลอดอยู่แล้ว โดยมีการรายงานให้นายกฯรับทราบตลอดจึงทำให้นายกฯ พึงพอใจ

ขณะเดียวกันนายกฯ ยังเห็นว่าในช่วงนี้สถานการณ์ทางการเมืองเริ่มมีแรงกระเพื่อมที่รุนแรงขึ้น รวมถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มต่าง ๆ เกิดขึ้นรายวันจึงต้องการบุคคลที่ตอบโต้ในประเด็นดังกล่าวให้รวดเร็ว รวมถึงต้องการให้สิ่งที่รัฐบาลชี้แจงไปในแต่ละเรื่องเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้เตรียมที่จะมอบนโยบายการทำงานให้กับนายธนกร ในวันที่ 26 ส.ค.นี้โดยให้เข้าพบด้วยตนเอง จากนั้นนายธนกรก็จะต้องหารือร่วมกับทีมโฆษกรัฐบาลเพื่อวางแผนการทำงานในเชิงรุกต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ต่างชาติจับตาไทยจะมีรัฐประหารอีกครั้งหรือไม่
"กรมวังผู้ใหญ่" ตรวจเยี่ยมโครงการกำลังใจ ณ เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ต้องขังทั้งด้านสุขภาพและอาชีพ
"มทภ.2" ชวนคนไทย เที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย ช็อปสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย
“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น