โซเชียลคอมเมนต์ถล่มยับ “ยิ่งชีพ” ผู้จัดการ iLAW หลังโยนบาป “เตรียมพัฒน์ฯ” ต้นตอปลูกฝังพฤติกรรม “หยก”

โซเชียลคอมเมนต์ถล่มยับ "ยิ่งชีพ" ผู้จัดการ iLAW หลังโยนบาป "เตรียมพัฒน์ฯ" ต้นตอปลูกฝังพฤติกรรม "หยก"

หลังจากกรณีที่สังคมมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องพฤติกรรมก้าวร้าวของ “หยก” เยาวชนอายุ 15 ปี จนมีนักวิชาการ และคนดังร่วมเสนอหาทางออกร่วมกัน ระหว่างตัวนักเรียนและโรงเรียนต้นสังกัด แต่ก็พบว่ามีนักการเมืองและกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่มองว่าพฤติกรรมของ “หยก” เยาวชนอายุ 15 ปี ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก รวมทั้งมีการยุให้ท้ายเพื่อทำสิ่งไม่เหมาะไม่ควร จนโดนทัวร์ลงหลายรายแล้วนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการ iLAW ได้ทวีตข้อความถึงเรื่องนี้ ระบุไว้ทำนองว่า ที่ “หยก” เป็นแบบนี้
เพราะ โรงเรียนอบรม สั่งสอนมา !! โรงเรียนจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ เพราะ “หยก” เรียนที่นี้มาหลายปี นี้คือ
ผลผลิตจากโรงเรียนนี้ !! มาวันนี้เสมือน “หยก” กลายเป็นศัตรู
อาฆาตที่โรงเรียนต้องรบราฆ่าฟัน #หยก #saveหยก

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก The METTAD ได้แสดงความคิดเห็น ระบุด้วยว่า “เด็กคนอื่นในเตรียมพัฒน์ ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร
ผมว่า ต้องลองมองตัวแปรอื่นไหมครับพรี่เป๋า เช่นพวกทะลุถุงยาง หรือ สมยศโมเดลลิ่ง ” พร้อมแท็กถามไปยัง ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการ iLAW

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์จากชาวโซเชียล สวนกลับอย่างดุเดือด เช่น โห!ช่างคิดได้ ไม่ต่ำตมจริงคิดแบบนี้ไม่ได้นะ ประสาทแดก

ผู้อยู่เบื้องหลัง..คอยบงการ ยุยงเด็ก…แต่เป็นยุคนดียว..คือ..โรงเรียน..5555

ง่ายจัง…สรุปพฤติกรรมง่ายไปมั้ย โทษและกล่าวหาองค์ประกอบของปัญหาตื้นเกินไป?

เด็กในรร.เป็นร้อยเป็นพันทำถูกระเบียบไม่มอง มาบิดเบียวเข้าข้างคนเดียวที่ไม่ทำตามกฎ

ตรรกะพวกกีบ ทุกคนผิดหมดยกเว้นฝั่งตัวเอง

อยู่เฉยๆก็ดีอยู่แล้วดันมาโชว์โง่ให้ชาวบ้านเขารู้อีก..ถ้าไปโทษโรงเรียนเขาลองนึกดูแล้วเด็ก ๆ อีกเป็นร้อย ๆ พัน ๆ ที่เรียนที่นี่ทำไมเขาไม่เป็นแบบเด็กหยกล่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น