“ดร.นิว” ลากไส้หัวโจก 3 นิ้ว ปั่นหัว “หยก” ติดคุก ตัวเองนอนสบาย เห็นหน้าแต่ละคนอย่างแสบ

"ดร.นิว" ลากไส้หัวโจก 3 นิ้ว ปั่นหัว "หยก" ติดคุก ตัวเองนอนสบาย เห็นหน้าแต่ละคนอย่างแสบ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก “Suphanat Aphinyan” โดยระบุข้อความว่า “สงกรานต์ปีนี้ เด็กอายุ 15 ปี ทั่วประเทศ ก็ใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ได้มีปัญหาเดือดร้อนอะไร ได้เล่นสงกรานต์เฉกเช่นทุกปี จะมีก็แต่น้องหยกเด็กผู้หญิงอายุ 15 ปี #saveน้องหยก ซึ่งถูกหลอกใช้ให้ทำผิดติดคุกติดตะราง ตกเป็นเครื่องมือพวกหนีคดีในฝรั่งเศส ที่อยู่เบื้องหลังการยั่วยุและสนิทกับปิยบุตร”

 

 

ต่อมาระบุข้อความอีกว่า “แม้แต่สมศักดิ์เจียมก็ยังไม่เห็นด้วย ออกมาโพสต์ในทำนองเดียวกันว่าน้องหยกเด็กผู้หญิงอายุ 15 ปี #saveหยก ตกเป็นเหยื่อ มีสภาพไม่ต่างจากเครื่องมือในการทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเองของคนกลุ่มหนึ่ง ทั้งกลุ่มไฟเย็นที่หนีคดีนั่งนอนสบายอยู่ในปารีส และกลุ่มสามนิ้วที่นั่งนอนสบายอยู่ในกรุงเทพฯ”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์ถึงกรณี “หยก ธนลภย์” เยาวชนวัย 15 ปี และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ที่สถานพินิจบ้านปรานี จังหวัดนครปฐม และปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม โพสต์ยืนยันจะสู้ต่อ ไม่ตั้งทนายสู้คดี ไม่เรียน พร้อมบอกว่าตัวเองบ้ากว่าที่คิดเยอะ โดยนายสมศักดิ์ แสดงความเห็นว่า “ผมหวังว่าข้อความนี้จะไปถึงคุณหยก

คุณหยกครับ วิธีการต่อสู้ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว เป็นแบบไหนขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ลองผิดลองถูก และเปลี่ยนแปลงได้ วิธีการที่คุณหยกเลือกใช้อาจไม่เหมาะสำหรับขณะนี้ ผมเห็นว่าน่าจะลองตั้งทนายเพื่อปรึกษาหารือต่อไป ยิ่งกว่านี้ผมเห็นว่าในสถานการณ์ขณะนี้ ออกมาภายนอกจะดีกว่าหวังว่าจะได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง”

 

เรื่องของคุณหยก ผมไม่อยากพูดมาก เอาเป็นว่า 1.ผมเชื่อว่า โดยรูปคดี ศาลยินดีให้ประกัน แต่ไม่อาจจัดการได้ ถ้าคุณหยกไม่ยอมรับอำนาจศาล 2.ผมเห็นว่า การต่อสู้นั้นมีหลายแบบ ไม่ใช่ว่าการไม่สนทนากับศาล จะเป็นการสู้วิธีเดียว และในทางกลับกัน การสนทนากับศาล ก็ไม่ใช่การยอมจำนน แต่ผมพูดไป คุณหยกจะรับรู้และเห็นด้วยหรือไม่? คนที่ทำตัวเป็นผู้เชี่ยวชาญตอนนี้ก็นั่งนอนสบายอยู่ปารีส(ไฟเย็น) หรือไม่ก็ที่ไหนสักแห่งในกรุงเทพ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดีเอสไอ" เรียกสอบวิศวกรควบคุมงานสร้าง "ตึกสตง." ล็อต 2 เร่งหาข้อเท็จจริง สาเหตุพังถล่ม
เปิดเวทีฟังเสียงประชาชน หนุนเมืองอัจฉริยะเพื่อชุมชนอยู่ร่วมอย่างยั่งยืน สมาร์ทซิตี้ ขยายพื้นที่เพิ่ม 1,880 ไร่
ศาลฎีกาฯ ชี้สาเหตุตีตกคำร้อง "ชาญชัย" ปมทักษิณ นอนชั้น 14
"สาวไทย" ร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกชายเมียนมาบุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า 3 วันติด
"ชาญชัย" มาตามนัด เข้าฟังคำสั่งศาล ลุ้นรับ-ไม่รับ "คดีชั้น 14"
ไม่น่ารอด! มติกกต.ส่งศาลฎีกาฯ วินิจฉัยเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง "สว.หมอเกศ"
พระราชวัชรธรรมภาณี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประธานรังสฤษดิ์ (อารามหลวง ) พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป มอบพระไตรปิฎกให้ นายกัมพล ตันสัจจา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องพระพุทธศาสนาในสวนนงนุชพัทยา
"สป.สายไหม" อ้างติดธุระ เลื่อนพบตร. ปมเอี่ยวเว็บพนัน "ผบช.สอท." ลั่นรอบหน้า 8 พ.ค.ไม่มา เจอออกหมายจับ
"อนุทิน" เชื่อคดีชั้น 14 "ทักษิณ" ไม่สร้างแรงกระเพื่อมการเมืองถึงรัฐบาล
ผู้ว่าฯปราจีน ทำหนังสือถึงปลัดมท. ขออภัยผิดพลาด ปมตั้งที่ปรึกษาชาวต่างชาติ เผย ‘หนุ่มจีน’ อาสาทำงานเอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น