“อดิศร” ซ้ำอีกชุดก้าวไกลอย่ากินรวบปธ.สภา เทียบกระแทกใจอย่าดันทุรังพระใหม่เป็นเจ้าอาวาส

"อดิศร" ซ้ำอีกชุดก้าวไกลอย่ากินรวบปธ.สภา เทียบกระแทกใจอย่าดันทุรังพระใหม่เป็นเจ้าอาวาส

วันที่ 25 พ.ค.66 นายอดิศร เพียงเกษ ว่าที่ส.ส.และแกนนำภาคอีสานพรรคเพื่อไทย โพสต์คลิปลงติ๊กตอกและทวิตเตอร์ ย้ำอีกครั้ง หลังให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ที่พรรคเพื่อไทย โดยในโพสต์ระบุว่า “อย่าเอาสามเณรหรือพระบวชใหม่มาเป็นเจ้าอาวาสเลยครับ ก้าวไกลอย่ากินรวบ โลภมาก ลาภหายนะครับ”

โดยในคลิปนายอดิศร ยังบอกอีกว่า พรรคก้าวไกลไม่ควรกินรวบควรกินแบ่งพรรคร่วมรัฐบาลเพราะหลักใหญ่ พรรคก้าวไกลไม่ได้คะแนนเสียงอย่างเด็ดขาดเกินครึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาลผสม แน่นอนว่าต้องให้เกียรติฝ่ายบริหารในการจัดตั้งฝ่ายบริหารเป็นนายกรัฐมนตรีแต่ฝ่ายนิติบัญญัติฝ่ายประธานสภาผู้แทนราษฎรซึ่งจะไปเป็นประธานรัฐสภาในโอกาสต่อไป ตนคิดว่าพรรคเพื่อไทยมีความพร้อม 22 ปีที่ตั้งพรรคมามีบุคลากรที่มีประสบการณ์หลากหลายและชัดเจนเกี่ยวกับการทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรและประธานสภา จึงยืนยันว่าตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ถ้าพรรคก้าวไกลมีความยืดหยุ่นอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรีถ้ายังแข็งกร้าวอย่างนี้เพื่อนมิตรจะไม่มีอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พร้อมยกภาษาอีสาน ว่าอยากกินหลาย ให้กินเท่าก้อย อยากกินหน่อยกินเท่าหัวแม่โป้ง เป็นภาษิตอีสานถ้าอยากกินมากให้กินทีละนิดแต่ถ้าอยากกินคำเดียวแล้วหมดไปก็คือกินเท่านิ้วโป้ง ฉันใดฉันนั้นไม่มีที่ไหนเขาเอาสามเณรหรือพระบวชใหม่มาเป็นเจ้าอาวาส อย่าดื้อรั้นเลยครับ ไปโหวตกันในสภาผู้แทนราษฎรดีกว่าไม่ต้องมาให้เสียชื่อเสียงกันเราจะร่วมรัฐบาลกัน แต่ในบันไดขั้นแรก บทเรียนอันแรกการกระทำอันแรกร่วมกันก็จะไปด้วยกันไม่ได้เสียแล้ว แล้วจะเป็นรัฐบาลผสมด้วยกันได้อย่างไร

 

ถ้าพรรคเพื่อไทยแข็งขืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกลตนถามว่าพรรคก้าวไกลจะมีตำแหน่งอะไรเหลืออยู่อีกหรือไม่ ถอยไปซะ ไม่ใช่อะไรทั้งสิ้นแต่เพื่อความเหมาะสมในสถานการณ์พรรคที่ได้ที่ 1 ไม่จำเป็นต้องเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตนพูดหลายครั้งแล้วตั้งแต่นายอุทัย พิมพ์ใจชนได้ 3 เสียง นายชวนหลีกภัยได้ 60 เสียงก็มาทำหน้าที่เป็นประธานสภาที่ดีงามที่เหมาะสม อย่าอ้างพรรคอันดับ 1 เพราะพรรคอันดับ 1 ไม่ได้เสียงเด็ดขาด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น