งามไส้เวที “ก้าวไกล” แถลง 8 พรรคร่วมรัฐบาล แนวร่วม 3 นิ้ว โดนโทษคุกคดี 112 โผล่แจมช็อตสำคัญ

งามไส้เวที "ก้าวไกล" แถลง 8 พรรคร่วมรัฐบาล แนวร่วม 3 นิ้ว โดนโทษคุกคดี 112 โผล่แจมช็อตสำคัญ

ถือว่าเป็นควันหลงการจัดแถลงจัดตั้งรัฐบาลของ 8 พรรคการเมือง ซึ่งในวันนี้ (18 พ.ค.) ระหว่างการแถลงที่มีหัวหน้าพรรคการเมืองนั่งแถลง 8 พรรคนั้น ปรากฏว่าชายที่ยืนอยู่ด้านหลังของนายเชาวฤทธิ์ ขจรพงศ์กีรติ หัวหน้าพรรคพลังสังคมใหม่ คือ นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ หรือชื่อเล่นที่เขาตั้งให้ตัวเองคือ มาริโอ้ ชาวปกาเกอะญอ และเจ้าตัวยังเป็นแนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว

 

 

 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าตัวเป็นผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคพลังสังคมใหม่ ในลำดับที่ 8 ซึ่งวีรกรรมฉาวของนายพรชัยนั้นต้องบอกว่าโชกโชน เพราะเจ้าตัวเป็นผู้ต้องหาคดีสำคัญในหลายคดีด้วยกัน อาทิ

ข่าวที่น่าสนใจ

-คดีเผาภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และขยะบริเวณหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564

-คดีไลฟ์สดวิดีโอพูดเกี่ยวกับข้อเรียกร้องการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ และโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กอีก 2 ข้อความ ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2563

 

 

-คดี ม.112 จากการ โพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูงใส่ร้ายว่า พระมหากษัตริย์ที่วางตนไม่เป็นกลาง เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง โดยวันที่ 13 มีนาคม 2566 ศาลจังหวัดเชียงใหม่พิพากษาจำคุก 12 ปี ก่อนได้ประกันตัวออกมา

 

 

– นอกจากนี้นายพรชัย ยังเคยโพสต์เฟซบุ๊กขู่พลเอกประยุทธ์ด้วยว่า “อย่าให้ถึงวันที่กูขึ้นมาเป็นแกนนำ” ถ้าไม่ปล่อยเพื่อนเรา Xขึ้นเมื่อไหร่มึ_หนาวแน่

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season
พรรคพลังประชารัฐจัดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้การสังเกตการณ์ของ กกต.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​