พิษโควิดโรงงานแปรรูปไม้ยางพาราขนาดใหญ่ติดป้ายประปิดกิจ พนง.เดือดร้อนหนัก

พิษโควิดโรงงานแปรรูปไม้ยางพาราขนาดใหญ่ติดป้ายประปิดกิจ พนง.เดือดร้อนหนัก

ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19 ส่งผลให้โรงงานแปรรูปไม้ยางพาราขนาดใหญ่ติดป้ายประปิดกิจการส่งผลให้พนักงานกว่า 200 คน ได้รับความเดือดร้อนพร้อมวิงวอนภาครัฐ ช่วยเยียวยา ผู้ที่ได้รบผลกระทบ ดูแลผู้กักตน ตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดพังงา

วันที่ 17 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางนายพีระ เพชรพาณิชย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.อี.พี.เวิร์ลไวด์ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเป็นโรงงานเลื่อยและอบ ไม้ยางพารา มีพนักงานประมาณ 200 คน เปิดเผยว่า รู้สึกสิ้นหวัง ท้อแท้ กับโควิดและมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดพังงา จึงขอปิดกิจการถาวรสืบเนื่องจาก พบพนักงานติดเชื้อภายในโรงงาน และมีหนังสือคำสั่งให้ปิดโรงงาน 28 วัน จากการตรวจหาเชื้อตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. 64 พบผู้ติดเชื้อชาวเมียนม่าจำนวน 1 คน วันที่ 4 ส.ค. ตรวจพบผู้ติดเชื้อชาวเมียนม่าเพิ่ม ผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 2 คน รวม 8 คน วันที่ 7 ส.ค. ตรวจพบผู้ติดเชื้อชาวเมียนม่าเพิ่ม 4 คน วันที่ 16 ส.ค. ตรวจพบผู้ติดเชื้อ ผู้ใหญ่ชาวเมียนม่า 4 คน ผู้ใหญ่ชาวไทย 4 เด็กชาวไทย 3 คน รวม 11 คน ทุกครั้งที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ก็ต้องเริ่มต้น นับ 1 ใหม่ ในการกักตัว ตามมาตรการควบคุมโรค ของจังหวัดพังงา ซึ่งที่ผ่านมา โรงงาน ปฏิบัติตามโดยเคร่งครัดแล้ว ก็ไม่สามารถนำไปสู่การปฏิบัติตามมาตรการ บับเบิ้ล ซีล ตามที่ได้รับการแนะนำได้

759250

ดังนั้น ทางโรงงานประเมินดูแล้ว ถ้าสถานการณ์โควิดเป็นเช่นนี้เรื่อยไป โรงงาน ไม่น่าจะมีโอกาสได้กลับมาเริ่มประกอบกิจการต่อไปได้ พนักงานชาวไทยที่กักตัวอยู่ภายในโรงงาน ก็ยังไม่สามารถกลับบ้านไปพบครอบครัวได้ อีกยาวนาน รู้สึกสิ้นหวัง จึงประกาศขอปิดกิจการโดยถาวร พร้อมวิงวอนภาครัฐ ช่วยเยียวยา ผู้ที่ได้รบผลกระทบ ดูแลผู้กักตน ตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดพังงา ต่อไปด้วยโรงงานจัดอาหาร 3 มื้อ และเตรียมจ่ายเงินเยียวยาชดเชยรายได้ที่ขาดหายไปของพนักงานที่กักตัว 200 คน โดยไม่พึ่งพาภาครัฐฯมา สิบกว่าวัน ไม่ไหวแล้ว โรงงานรู้สึกเสียใจ และขออภัย ลูกค้า พนักงาน และบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อเนื่องกับโรงงานทุกท่าน อย่างยิ่ง มา ณ ที่นี้ด้วย

XTVF8795 scaled

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก