“ลุงตู่” คัดเลือกมาอย่างดี ส่ง “ปลัดธวัชชัย” มือทำงานตัวจริง อาสารับใช้ชาวเขต 5 นครปฐม

"ปลัดธวัชชัย" ตัวแทน  #ทีมลุงตู่ สู้ศึกโค้งสุดท้าย ลงพื้นที่เดินเท้าขอเสียงชาวบ้าน ใช้ประสบการณ์บริหารท้องถิ่นหลายขวบปี ประกาศนโยบายชัด 2 ดัน 2 แก้ 1 สร้าง

โค้งสุดท้าย-ท้ายสุดๆ แล้วจริงๆ สำหรับการลงพื้นที่หาเสียงของบรรดาผู้สมัครรับเลือกตั้งที่สังกัดพรรคต่างๆ ของทุกจังหวัดทั่วประเทศ ก่อนจะร่วมฟัง “มติเอกฉันท์” จากพี่น้องประชาชน หลังปิดหีบเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค. 66 ที่กำลังจะมาถึง และหนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้ง ที่มุ่งมั่นใส่ใจทำพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ที่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโดดเด่นในแวดวงสังคม หรือมี “สกุลดัง”​ ห้อยท้าย แต่มายืนอยู่ตรงจุดนี้ได้ เพราะความสามารถของตัวเองเป็นสำคัญ นั่นก็คือ “ธวัชชัย แก้วคงคา” ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 7 พรรครวมไทยสร้างชาติ เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดนครปฐม หรือ คนพื้นที่รู้จักกันดีในนาม “ปลัดธวัชชัย” อดีตปลัดอำเภอพุทธมณฑล

 

 

 

“ปลัดธวัชชัย” ในวันนี้ ตัดสินใจลงเล่นการเมืองระดับชาติ ด้วยการร่วมหัวจมท้าย ภายใต้ร่มเงาของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ ด้วยมีความรักศรัทธา และเชื่อมั่นในทุกนโยบายที่กลายเป็นผลดีกับคนทั้งประเทศ ได้ประจักษ์กับการบริหารงานของรัฐบาลในห้วงหลายปีที่ผ่านมา …ถึงวินาทีนี้ เข้าสู่โค้งสุดท้ายลงพื้นที่ขอเสียงเลือกตั้ง “ปลัดธวัชชัย” ยังคงใช้วิธีเดินเท้าพบปะชาวบ้าน แนะนำตัว และขอโอกาสให้ได้เข้าไปทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงแทนประชาชนในนามของผู้แทนราษฎร

 

 

“ผมมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำหน้าที่ดูแล รักษาสิทธิประโยชน์ของชาวบ้าน อาทิ การเวนคืนที่ดินโครงการต่างๆ ชาวบ้านจะต้องได้รับรู้ราคาที่ดินที่จะได้รับ ซึ่งต้องเป็นไปตามที่ซื้อขายจริง แต่หากไม่ได้ตามที่พึงจะได้ ผู้แทนก็จะต้องเข้าไปช่วยเหลือ รักษาสิทธิประโยชน์ให้ชาวบ้าน ให้ทุกคนได้รับความเป็นธรรม หรือโครงการก่อสร้างของหน่วยงานภาครัฐ จะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน ชาวบ้านจะต้องไม่เดือดร้อน ไม่ใช่เวนคืนที่ดินแล้วปล่อยชาวบ้านดำเนินชีวิตตามยถากรรม รัฐต้องเข้าไปบริหารจัดการ ดูแลคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ ให้ทุกคนทุกครอบครัวอยู่ได้อย่างมีความสุข แม้จะต้องย้ายที่อยู่ก็ตาม”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายธวัชชัย บอกกับเราว่า ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้ประกาศนโยบาย 2 ดัน 2 แก้ 1 สร้าง ความหมายคือ ดันเรื่องรถไฟฟ้าและสนามบิน อนาคตรถไฟฟ้าจะต้องไปถึงเมืองนครปฐม 2 แก้ คือ แก้น้ำท่วม แก้ความเลื่อมล้ำความยากจน 1 สร้างคือ สร้างระบบผังเมืองที่ดี เพื่อคุณภาพชีวิตของประชาชน หลังจากสมัครเข้ารับการเลือกตั้ง ได้มีโอกาสลงพื้นที่อย่างจริงจัง พบปัญหาสำคัญหลายประการ เช่น ต้นทุนการเกษตรสูง เร้าจำเป็นต้องลดต้นทุนให้เกษตรกร รวมถึงตลาดการจำหน่ายผลผลิต ปัจจุบันเกษตรกรจำนวนมาก ขายผลผลิตตามยถากรรม คนกลางเข้ามารับผลิตผลิตไป โดยเกษตรกรไม่รู้ว่าจะได้กี่บาท ขายก่อนแล้วค่อยมาว่าเรื่องราคาที่หลัง ถามว่าเป็นไปได้ไง เป็นธรรมกับเกษตรกรผู้ผลิตแล้วหรือ นอกจากนี้ยังมีปัญหาน้ำเสีย สารปนเปื้อนในน้ำสาธารณะ ปัญหาผักตบชวา ปัญหารายได้ของชาวบ้าน ซึ่งเป็นความอ่อนแอของระบบฐานราก หรือ สังคมผู้สูงอายุ ตลอดเวลาที่ผ่านกับการลงพื้นที่ พบกว่า 70 เป็นเซ็นเป็นผู้สูงอายุเฝ้าบ้าน บางรายนอนป่วยติดเตียง มีเด็กอายุ 10 ขวบอยู่เป็นเพื่อนคอยดูแล ถูกต้องแล้วหรือกับระบบบริการสาธารณสุขประเทศไทย

 

 

“ปัจจุบันประเทศชาติกำลังพัฒนา การขยับขยายที่อยู่อาศัยของประชาชน หมู่บ้านจัดสรร สถานประกอบการ จังหวัดนครปฐมเป็นอีกหนึ่งพื้นที่เป้าหมาย ดังนั้น ระบบผังเมืองที่ดี จะเอื้อประโยชน์กับการอยู่อาศัยของประชาชน ควบคู่กับความเจริญเติบโตของบ้านเมือง สังคม การก้าวกระโดดของนครปฐม ที่จะเติบโตเป็นศูนย์กลางคมนาคม ระบบขนส่งสาธารณะ สนามบิน รถไฟฟ้า ดังนั้น วันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้เยอะๆ เลือกคนที่ตั้งใจเข้ามาทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนจริงๆ เลือกคนที่ตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน อย่าให้เงินมาเป็นเหตุผลสำคัญนการเลือก ส.ส.นะครับ”

 

 

ความแนวความคิดเพื่อประโยชน์สุขส่วนรวม และประสบการณ์ทำงานการเมืองท้องถิ่นมาหลายขวบปี ทำให้ “ปลัดธวัชชัย” คนนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่มีคุณภาพสำหรับชาวเขต 5 จังหวัดนครปฐม อำเภอนครชัยศรี และอำเภอศาลายา ควรพิจรณาหยิบยื่นโอกาสให้เค้า ได้เข้าไปทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในการเลือกตั้งครั้งที่กำลังจะมาถึง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น