“ส.ว.อุปกิต” สวนเดือด “โรม-อัจริยะ” ยันเคลียร์จบแล้ว ปมรทสช.เช่าอาคาร ยันไม่เกี่ยว “บิ๊กตู่”

“ส.ว.อุปกิต” สวนเดือด "โรม-อัจริยะ" ยันเคลียร์จบแล้ว ปมรทสช.เช่าอาคาร ยันไม่เกี่ยว “บิ๊กตู่”

 

10 เมษายน 2566 ที่รัฐสภา นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกรณีอาคารที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งตั้งอยู่บนที่ดินของนายอุปกิต ซึ่งถูกกล่าวหาเกี่ยวข้องกับคดีค้ายาเสพติดและฟอกเงินว่า ประเด็นนี้เคลียร์จนจบแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าตนยังมีส่วนเกี่ยวข้อง ถ้าตนผิดในคดีร้ายแรงแล้วมีคำสั่งยึดอาคารดังกล่าว ซึ่งตนได้มาด้วยความชอบธรรม ความเสื่อมเสียก็จะตกอยู่กับพรรคการเมืองดังกล่าวเอง

 

“ตั้งแต่ต้นผมก็ไม่รู้ว่าจะเอาไปตั้งพรรคการเมือง สามารถดูในสัญญาได้ว่าเป็นบริษัทธรรมดาและมีผู้มาเช่าตั้ง 1-2 ปี ก่อนที่จะก่อตั้งพรรค ผมจะไปทราบได้อย่างไร และผมไม่ได้สนับสนุนพรรคอะไรเลย ส.ว.ต้องมีความเป็นกลาง สังคมโจมตีเรื่องนี้ เพราะคุณรังสิมันต์ กับคุณอัจฉริยะเอามาผูกกันมั่วไปหมด” นายอุปกิต กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยังไม่ได้เรียกตนเข้าไปชี้แจง เพราะตนได้อาคารนี้มาอย่างถูกต้องจากบริษัทมหาชน ตนผิดอะไร ปฏิบัติตามกฎระเบียบทุกอย่าง ย้ำว่าภาพลักษณ์ที่เสียหายจะต้องตกอยู่กับพรรคการเมืองดังกล่าวแน่นอน แต่เท่าที่ตนทราบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็เพิ่งเข้ามาสังกัดพรรคภายหลัง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกระบวนการเช่าอาคารแต่อย่างใด

 

เมื่อถามถึงการใช้สิทธิของ ส.ว.ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ นายอุปกิต กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของ ส.ว. อยู่แล้ว แต่จะลงคะแนนให้ผู้ใดต้องดูผลการเลือกตั้งก่อน เพราะยังไม่ทราบว่าแต่ละพรรคจะเสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนใดบ้าง ได้ทราบแต่จากข่าวสาร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น