ทีมทนาย “ส.ว.อุปกิต” จ่อตัด “บิ๊กปั๊ด” พ้นบัญชีพยาน คดีฟ้อง “อัจฉริยะ”

ทีมทนาย “ส.ว.อุปกิต” จ่อตัด “บิ๊กปั๊ด” พ้นบัญชีพยาน คดีฟ้อง “อัจฉริยะ”

13 มี.ค.2566 นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณียื่นฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ข้อหาหมิ่นประมาท และเรียกค่าเสียหายจำนวน 50 ล้านบาท ต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ว่า คดีนี้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 10 เมษายน 2566 เวลา 09.00 น. ซึ่งทีมทนายความได้มีการซักซ้อมพยานและแสวงหาหลักฐานเพิ่มเติม พบว่า รูปคดีฝ่ายโจทก์มีข้อมูลเพียงพอที่จะสามารถเอาผิดจำเลยได้ โดยสามารถตัดพยานบางปากออกไปได้เพื่อความรวดเร็วในพิจารณาคดีของศาล

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเรืองศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ในการไลฟ์สดของนายอัจฉริยะ บางครั้งมีการนำภาพของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข อดีต ผบ.ตร มาประกอบการอ้างอิงต่างๆนานาด้วย จึงเป็นประเด็นที่ทีมกฎหมายต้องนำสืบข้อเท็จจริงต่าง ๆ หักล้าง โดยเห็นสมควรต้องนำพยานที่ถูกพาดพิง ขึ้นเบิกความต่อศาลด้วยตัวเอง เพื่อประกอบการบรรยายพฤติการณ์การกระทำผิดต่าง ๆ ของนายอัจฉริยะ ตามคำฟ้อง และคิดว่า เป็นประโยชน์ต่อตัวของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ที่ถูกกล่าวพาดพิงด้วย

 

ทีมกฎหมายจึงได้บรรจุชื่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ไว้ในบัญชีพยาน โดยที่ยังไม่ได้แจ้งให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ทราบ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ทีมกฎหมายพยายามประสานงานไป แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อ พบปะ พูดคุย หรือแจ้งให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ทราบได้ การดำเนินการต่อจากนี้ก็จะได้มีการประสานและชี้แจงเหตุผลความจำเป็นให้กับพยานแต่ละท่านทราบ แต่หากพยานท่านหนึ่งท่านใดไม่ประสงค์จะขึ้นเบิกความ ก็สามารถถอนรายชื่อออกไปจากบัญชีพยานได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พบแล้วน้องมีเงินแมวที่วัยรุ่นลักอุ้มขึ้นรถแอบเอามาส่งคืนที่เดิม ท่ามกลางความโล่งใจและดีใจของทั้งเจ้าของและแม่ค้าในตลาด
หนุ่มขับรถข้ามจังหวัด โทรสั่งลาญาติ ผมขอลาโลก ก่อน ก่อเหตุ สูดควัน ดับคารถ
ตร.โคกสูง จับกุม ครูศิลปะ กระทำไม่ดีต่อนักเรียนหญิง ชั้น ป.5
สถานการณ์น้ำท่วมอ่างทองล่าสุดชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้ว 1,013 ครัวเรือน 4 อำเภอ เขื่อนเจ้าพระยาระบายลงสู่ท้ายเขื่อน 2,200 ลบ.ม./วินาที
จับ 2 หนุ่มไทย หลงเชื่อโฆษณา (แอปดัง) ลอบข้ามแดนไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา
เปลี่ยนการเมืองไทย ถึงเวลาต้องปฏิรูปความคิดคน ยกระดับจากประชาชน สู่การเป็นพลเมือง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​