ช้างป่าจีนมุ่งหน้ากลับบ้านที่ยูนนานหลังท่องเมืองนานนับปี

ช้างป่าจีนมุ่งหน้ากลับบ้านที่ยูนนานหลังท่องเมืองนานนับปี

คุนหมิง, 9 ส.ค. (ซินหัว) — โขลงช้างป่าเอเชีย 14 ตัว ที่พากันเดินทางอพยพออกจากถิ่นอาศัยในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน กำลังเดินทางกลับสู่ถิ่นอาศัยเดิมของพวกมันแล้ว

สำนักงานใหญ่ผู้รับผิดชอบการเฝ้าติดตามการอพยพของช้างป่าโขลงนี้เผยว่าพวกมันเดินข้ามแม่น้ำหยวนเจียง เมื่อเวลาราว 20.00 น. ของวันอาทิตย์ (8 ส.ค.) และเนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นในช่วงฤดูฝน จึงจำเป็นต้องให้ความช่วยเหลือเพื่อให้พวกมันข้ามผ่านแม่น้ำได้ โดยสำนักงานใหญ่ฯ ได้ยกระดับการเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยระหว่างที่พวกมันเดินทางกลับถิ่น
ทั้งนี้ ช้างป่าโขลงนี้ออกเดินทางไกลจากถิ่นอาศัยเดิมของพวกมันในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติของแคว้นปกครองตนเองสิบสองปันนา มณฑลยูนนานเป็นเวลาราว 17 เดือนแล้ว
ช้างป่ากลุ่มนี้ตกเป็นข่าวและกลายเป็นที่สนใจของชาวโลกหลังจากที่มีการเผยคลิปขณะพวกมันออกเดินเตล็ดเตร่ ไปตามท้องถนนในเมือง ในชุมชน และตามหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งแม้จะเป็นภาพที่น่ารักหาดูได้ยาก แต่ก็สร้างความวิตกให้ชาวบ้านไปพร้อมๆกัน ขณะที่สาเหตุที่พวกมันเดินทางจากป่ายูนนานระยะทางไกลกว่า 700 กม. ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก