logo

ปชช.เฮ รัฐบาลชงบัตรคนจนเข้า ครม. วันนี้

ประชาชนชาว จ.นครราชสีมาเฮ รัฐบาลชงบัตรคนจนเข้า ครม. วันนี้ พร้อมหนุนให้รัฐบาลชุดต่อไปทำต่อ

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังพร้อมที่จะนำเสนอความคืบหน้าของการลงทะเบียนโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนรอบใหม่ ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 และคาดว่าโครงการจะเริ่มจ่ายเงินสิทธิ์ได้ ประมาณวันที่ 1 เมษายน 2566 นี้ โดยการประกาศจะใช้รูปแบบการตรวจสอบแบบรายบุคคล ผ่านเว็บไซต์ โดยไม่มีเอกสารการประกาศรายชื่อรวม ดังนั้นเมื่อมีการประกาศผู้ผ่านคุณสมบัติ ขอให้ผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้ให้กดตรวจสอบด้วยตนเองเองผ่านเว็บไซต์ได้ ส่วนคนที่ถือบัตรอยู่เดิม ก็ยังใช้สิทธิได้จนกว่ากระทรวงการคลังจะประกาศตัดโครงการเดิม ในส่วนผู้ที่ถือบัตรอยู่ และได้รับสิทธิรอบใหม่ด้วย ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้สิทธิใหม่ได้เลย ในส่วนผู้ที่ถือบัตร แต่ไม่ได้รับสิทธิรอบใหม่ แล้วยังคงมีสิทธิเดิมเหลืออยู่ กระทรวงการคลังก็ยังชดเชยให้ตามสิทธิที่ต้องได้รับ และทดการใช้จ่ายไปในอีก 1 เดือนถัดไป หลังประกาศตัดโครงการเก่าได้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2566) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามประชาชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ประชาชนหลายคนต่างก็รู้สึกดีใจที่จะได้รับเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่นี้ นางกฤษณา ศิริพิกุล อายุ 57 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า ตนเองเป็นคนเดียวในครอบครัวที่ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ได้รับเพียงแค่เดือนละ 200 บาทเท่านั้น ซึ่งเงินจำนวนนี้ก็สามารถช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้ในระดับหนึ่ง ส่วนใหญ่ก็จะซื้อของใช้ในครัวเรือน เช่น สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำมันพืช และข้าวสาร

ทั้งนี้เมื่อทราบว่ารัฐบาลจะให้เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มอีก ก็รู้สึกดีใจมาก และอยากให้โครงการนี้มีต่อในรัฐบาลชุดต่อๆ ไปอีกด้วย.

 

 

 

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคอีสาน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ
เช็กเลย ปภ.เตือน 44 จว. "เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้" ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน 24-31 ก.ค.นี้
จีนพัฒนาผ้าจากเส้นใยหินทำธงชาติในภารกิจสำรวจดวงจันทร์
รถไฟไทย-ลาวช่วยเชื่อมต่อการเดินทางไทย-ลาว-จีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น