ชาวบ้านโคราชร้อง สะพานชำรุดหนักไม่กล้าสัญจร หวั่นจะเกิดอันตราย วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

นครราชสีมา - หวั่นสะพานพัง! ชาวบ้านโคราชกว่า 50 คน ร้องเรียนผ่านสื่อ สะพานชำรุดหนักไม่กล้าสัญจรหวั่นจะเกิดอันตราย วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน บ้านกระเบื้อง หมู่4 ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กว่า 50 คนได้ออกมาขอให้สื่อช่วย เนื่องจากสะพานลำสะแทดข้ามแม่น้ำมูล ถนนเชื่อมต่อระหว่างตำบลทุ่งสว่าง อำเภอประทาย เชื่อมตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ก่อสร้างเมื่อปีพ.ศ. 2535 อายุการใช้งานมาแล้วกว่า 30 ปี คอสะพานและโครงสร้างสะพานชำรุดอย่างหนัก ชาวบ้านใช้กระสอบทรายกว่า 2,000 ใบ นำมาอุดไว้บริเวณคอสะพานที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเกือบขาด ทำให้ชาวบ้านที่สัญจรหวั่นจะเกิดอันตรายสะพานทรุดพังลงมา และจุดบริเวณนี้ยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากพื้นถนนที่เชื่อมกับสะพานมันต่างระดับกัน ชาวบ้านต่างพื้นที่สัญจรมาไม่ทราบว่าถนนสายนี้ชำรุดไม่ทันได้ระวังก็จะทำให้ล้อรถมอไซค์กระแทกทำให้เสียหลักล้มบาดเจ็บจำนวนหลายราย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการซ่อมแซมสะพานอย่างเร่งด่วน

นายสุทัศน์ พงษ์สุพรรณ์ อายุ 33 ปี ตัวแทนชาวบ้าน หมู่บ้านกระเบื้องหมู่ 4 ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสะพานข้ามแม่น้ำมูลที่ชำรุดเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ชาวบ้านมีความเดือดร้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากสะพานแห่งนี้เชื่อมต่อในสองอำเภอ รถบรรทุกที่ขนสินค้าทางการเกษตรก็ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ เกรงว่าสะพานจะพังถล่มลงมา ต้องใช้อีกเส้นทางที่มีระยะทางอ้อมหลายกิโล ปัญหานี้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาแล้วประมาณสามปี ซึ่งสองปีที่ผ่านมาเกิดน้ำท่วมหนักกระแสน้ำไหลเชี่ยวทำให้กัดเซาะบริเวณคอสะพานเกือบขาดทำให้ชาวบ้านร่วมใจกันนำกระสอบทรายมาอุดคอสะพานที่ขาด และบริเวณเสาใต้สะพาน ปูนได้ผุกร่อนหลุดออกมา สามารถมองเห็นเหล็กที่อยู่ด้านไหนอย่างชัดเจน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาให้การช่วยเหลือกับชาวบ้าน เพราะเป็นสะพานระหว่างกลางของสองอำเภอไม่ทราบว่าหน่วยงานของอำเภอใดจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นายประสาท อินทร์ทองหลาง ผู้ใหญ่บ้านกระเบื้อง หมู่ 4 เปิดเผยว่า ตนได้รับเรื่องที่ชาวบ้านได้ประสานเรื่องขอให้ดำเนินการซ่อมแซมสะพานข้ามแม่น้ำมูลแล้ว หลังจากนี้จะเร่งดำเนินการประสานถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่มาสำรวจโครงสร้างของสะพานมีความแข็งแรงหรือไม่ จะเกิดอันตรายต่อชาวบ้านใช้ในการสัญจรไปมาหรือไม่ จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด.

 

ภาพ/ข่าว อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โรม" โวยแหลก ป.ป.ช.เรียกรับทราบข้อกล่าวหา ร่วม 44 สส.ก้าวไกล ผิดละเมิดจริยธรรม รื้อแก้ ม.112
ดีเอสไอ ส่งทรัพย์พันล้าน "คดีหมอบุญ" ให้ปปง.เฉลี่ยคืนผู้เสียหาย
"ปิยบุตร" หัวเหวี่ยง โวยรัฐสภาล่ม ถกแก้รธน.สารพัดโทษเพื่อไทย จบมุกเดิม 2 ขั้ว แขวะพวกล้าหลัง สวามิภักดิ์
“บิ๊กเต่า” นัด “ดีเจแมน-ใบเตย” ให้ปากคำ 19 ก.พ.นี้ ปมถูกรีดทรัพย์ 14 ล้าน
คุมตัว 10 ผู้ต้องหา แก๊งคอลฯ ลวง "ซิงซิง" ส่งตัวให้ตำรวจจีนดำเนินคดี
“อนุทิน” เคาะดินเนอร์พรรคร่วม 25 ก.พ.นี้ ยัน "นายกฯ" เข้าใจปมสภาฯ ล่ม
ผู้นำสหรัฐฯลงนามแผนตั้งภาษีตอบโต้
คุณยายเกาหลีทวงความยุติธรรมคดี 60 ปีก่อน “กัดลิ้น”ผู้ร้ายข่มขืนแต่กลายเป็นคนผิด
ผบ.ทบ. ต้อนรับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ พร้อมสนับสนุนไทยปราบคอลเซ็นเตอร์
เซเลนสกี้โวยโดรนรัสเซียโจมตีโดนโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น