เจ้าอาวาสวัดดังลุยช่วยเลี้ยงไก่ครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าอาวาสวัดดังลุยช่วยเลี้ยงไก่ครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนลุยช่วยเลี้ยงไก่กว่า 300 ตัวให้ครอบครัว“ตาคล้อย”ติดโควิด-โดยเจ้าอาวาสสวมชุด PPE เข้าไปให้อาหารไก่ในคอกเลี้ยงไก่ ทำให้ผู้คนที่ทราบข่าวพากันยกย่องชื่นชมในการเป็นผู้มีจิตอาสาของเจ้าอาวาสอย่างกว้างขวาง

วันที่ 6 ส.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระครูสมุห์พิศิษฐ์ อนาลโย รักษาการเจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่ทุ่มเทนำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ (กู้ภัยวัดคงคาเลียบ) สวมชุด PPE ออกช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อย่างต่อเนื่องจนได้รับการยกย่องชื่นชมจากสังคมให้เป็น “ฮีไร่ยามวิกฤติ” และมีผู้ใจบุญหลายรายนำชุด PPE น้ำยาฆ่าเชื้อ ถุงยังชีพ และเงินค่าน้ำมันรถกู้ภัย ฯมาถวายให้กับพระครูสมุห์พิศิษฐ์ อนาลโย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯใช้ในภาระกิจสู้ภัยโควิดอย่างต่อเนื่อง

30945

ล่าสุด ตาคล้อยและภรรยา ชาวบ้าน ม.8 ท่าซัก อ.เมือง ที่ติดโควิดและทางพระครูสมุห์พิศิษฐ์ รับเข้าไปไปรักษาตัว รพ.สนามโรงเรียนปากพูน อ.เมือง ทำให้ไม่มีใครให้อาหารเป็ด ไก่รวมหลายร้อยตัว ที่เลี้ยงไว้ และได้โทรศัพท์แจ้งให้ พระครูสมุห์พิสิทธิ์ อนาลโย รักษาการเจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ ไปเก็บไข่เป็ดมาประกอบอาหารจัดเลี้ยงผู้คนที่ได้รับความลำบากเดือดร้อนจากการประสบภัยโควิด

30946

ล่าสุดพระครูสมุห์พิศิษฐ์ ได้ใส่ชุด PPE เดินเข้าไปให้อาหารไก่กว่า 300 ตัว ณ.คอกเลี้ยงไก่บ้านตาคล้อย หมู่ 8 ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนเป็ดสามารถหากินเองตามธรรมชาติในแหล่งน้ำบริเวณใกล้บ้านได้ ทำให้ผู้คนที่ทราบข่าวพากันยกย่องชื่นชมในการเป็นผู้มีจิตอาสาของเจ้าอาวาสอย่างกว้างขวาง.

87638

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก