รักจุ๊บๆ “สุชาติ” โดนใจ อดไม่ได้รัวชื่นชม “ป้าอยุธยา” คนจริงทีมลุงตู่

รักจุ๊บๆ "สุชาติ" โดนใจ อดไม่ได้รัวชื่นชม "ป้าอยุธยา" คนจริงทีมลุงตู่

ภายหลังจากที่ “กัลยาณี จูปรางค์” หรือ “ป้าอยุธยา” ออกมาไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์ทันควันอย่างดุเดือด หลัง “อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล” ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ขึ้นอภิปราย มีเนื้อหาถึงความล้มเหลวการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์, การปราบปรามผู้ชุมนุม กองทัพแทรกแซงการเมืองผ่าน กอ.รมน. เป็นเครื่องมือควบคุมสังคมและประชาชน หลังรัฐประหารมีการเพิ่มอำนาจให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เกิดการทับซ้อนของโครงสร้าง จริงๆ กอ.รมน. มีฐานะเทียบเท่ากรมกรมหนึ่ง แต่กลับมีอำนาจเป็นยิ่งกว่าซุปเปอร์กระทรวง สามารถสั่งการล้วงใช้งบทุกกระทรวง ทบวง กรมได้ ฯลฯ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “ป้าอยุธยา” #ผ้าขี้ริ้วห่อทอง หลายคนเห็น ก็พากันมองว่าป้า เป็นชาวบ้านธรรมดาๆหาเช้ากินค่ำ และใช้เวลาว่างของบางวันไปให้กำลังใจ “ลุงตู่” ตามสถานที่ต่างๆ จนกลายเป็น FC ตัวยง ลุงตู่ เอง ก็จำป้าได้ดี เจอเมื่อไหร่เป็นต้องทักทาย
.
“ป้าอยุธยา”เจ้าของธุรกิจ “บ้านไม้สักเรือนไทย” และยังเป็น เจ้าของบ้าน-ตึกแถวให้เช่าหลาย 10 หลัง มีร้านค้าวัสดุก่อสร้าง บริษัทประกันชีวิต และสวนเศรษฐกิจพอเพียง เหล่านี้อยู่ใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
.

“ป้าอยุธยา” ติดตามการเมืองอย่างใกล้ชิด ร่วมทุกเหตุการณ์ชุมนุม เริ่มตั้งแต่ม็อบพันธมิตร ม็อบ กปปส. ฯลฯ ที่สำคัญคือ ป้าสารภาพว่า ตกหลุมรัก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่ครั้งยังดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ.

 

 

 

จึงไม่แปลกเลยที่ป้า จะออกมาแก้ต่าง หรืออธิบายข้อมูลของ “ลุงตู่” ให้ทุกคนได้ฟังเป็นฉากๆ …ด้วยความรักจากใจ #ไม่ต้องมีใครมาจ้าง

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2568
เปิดตัวเลข "แรงงานไทย-กัมพูชา" เทียบค่าจ้างขั้นต่ำ 2 ประเทศ
ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น