No data was found

“เข้าสิงคโปร์ 2023” อัปเดตมาตรการโควิดล่าสุด ยกเลิกเกือบทั้งหมดแล้ว

เข้าสิงคโปร์ 2023

กดติดตาม TOP NEWS

"เข้าสิงคโปร์ 2023" อัปเดตมาตรการเดินทางเข้าสิงคโปร์ล่าสุด ยกเลิกมาตรการคุมเข้มโควิดเกือบทั้งหมด เริ่มจันทร์หน้า พร้อมปรับการเฝ้าระวังสู่ระดับต่ำสุด

“เข้าสิงคโปร์ 2023” เข้าสิงคโปร์ 2566 มาตรการเข้าสิงคโปร์ มาตรการเข้าสิงคโปร์ 2566 ไปสิงคโปร์ตอนนี้ มาตรการเข้าสิงคโปร์ ล่าสุด ใครเตรียมตัววางแผนไปเที่ยวดูก่อนเลย เมื่อทางด้าน ประเทศสิงคโปร์ ยกเลิกมาตรการคุมเข้มโควิดเกือบทั้งหมด เริ่มวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป มาตรการไหนถูกยกเลิก มาตรการไหนถูกผ่อนปรนบ้าง เช็คเลยที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“เข้าสิงคโปร์ 2023” หน่วยงานเฉพาะกิจคุมโควิดของรัฐบาลสิงคโปร์ ระบุว่า ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ทางการจะยกเลิกข้อกำหนดเกี่ยวกับการคุมโควิด ทำให้ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศม่ต้องซื้อประกันการเดินทางเพื่อรักษาโควิด และผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน ไม่จำเป็นต้องแสดงผลตรวจโควิดก่อนเข้าประเทศอีกต่อไป

เข้าสิงคโปร์ 2023 เข้าสิงคโปร์ 2566 มาตรการเข้าสิงคโปร์ มาตรการเข้าสิงคโปร์ 2566 ไปสิงคโปร์ตอนนี้ มาตรการเข้าสิงคโปร์ ล่าสุด

นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ระบุในถ้อยแถลงว่า ข้อบังคับการสวมหน้ากากอนามัยขณะเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ก็จะถูกยกเลิกด้วยเช่นกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ปรับลดระดับการเฝ้าระวังโรคจากสีเหลืองเป็นสีเขียว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุด และบ่งชี้ว่าโควิดไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม การใส่หน้ากากอนามัยจะยังคงมีผลบังคับใช้กับเจ้าหน้าที่ในสถานพยาบาลหรือร้านขายยา ซึ่งต้องมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ป่วย หรืออยู่ในอาคารปิดร่วมกับผู้ป่วย

ลอว์เรนซ์ หว่อง รองนายกรัฐมนตรีและประธานร่วมของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านไวรัส กล่าวในการแถลงข่าวผ่านสื่อว่า สถานการณ์โควิดของประเทศนั้น ยังคงทรงตัวในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการเดินทางเพิ่มขึ้นในช่วงวันหยุดสิ้นปีและการเปิดประเทศของจีน และยังไม่มีอะไรน่ากังวล เนื่องจากประชาชนมีภูมิคุ้มกันในระดับสูง โดยข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขเผยว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของประชากร 5.6 ล้านคนของสิงคโปร์ ได้รับการฉีดวัคซีน และประมาณครึ่งหนึ่งได้รับวัคซีนกระตุ้นเพิ่มเติม

เข้าสิงคโปร์ 2023 เข้าสิงคโปร์ 2566 มาตรการเข้าสิงคโปร์ มาตรการเข้าสิงคโปร์ 2566 ไปสิงคโปร์ตอนนี้ มาตรการเข้าสิงคโปร์ ล่าสุด

นอกจากนี้ นาย อง อี ค่ง รัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่า ประชาชนสามารถลบแอปติดตามโควิดต่าง ๆ ออกได้ทั้งหมด และรัฐบาลจะลบฐานข้อมูลระบุตัวตนทั้งหมดออกจากเซิร์ฟเวอร์และฐานข้อมูล ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว สิงคโปร์ได้ยกเลิกมาตรการคุมโควิดส่วนใหญ่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและภาคธุรกิจ โดยคาดว่าภาคการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาดภายในปี 2024

เข้าสิงคโปร์ 2023 เข้าสิงคโปร์ 2566 มาตรการเข้าสิงคโปร์ มาตรการเข้าสิงคโปร์ 2566 ไปสิงคโปร์ตอนนี้ มาตรการเข้าสิงคโปร์ ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มโรงงานเครียดผูกคอคาห้องเช่า
"นายกฯ" สั่งการผู้ว่าฯระยอง ดูแลประชาชน หลังเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีได้รับผลกระทบ
"ดร.อานนท์" มาฉีก มอง"สุทิน" ชงแก้"พ.ร.บ.กลาโหม" เป็นเรื่องดี นำสู่เปลี่ยนแปลงใหญ่บ้านเมือง
อินเดีย ผุด ‘หมวกนิรภัยติดแอร์’ ช่วยตำรวจจราจรสู้อากาศร้อน
เกาหลีเหนือ รัวขีปนาวุธหลายลูกลงทะเลตะวันออก
"Lion Cut" ไม่ดีต่อสุนัขที่มีขน 2 ชั้นไม่ควรตัดโกนขนจริงหรือ
"ชลน่าน" ลงพื้นที่ "แม่สอด" ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือทางการแพทย์ผู้หนีภัยเมียนมา
อย่าเพิ่งรีบเติม พรุ่งนี้ "น้ำมันลดราคา" เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับลงอีก
สุดงง สาวพานทท.แวะกินข้าว แยกโอเดียน-หาดใหญ่ สั่งก๋วยเตี๋ยว 3 ชาม พ่วงส้มตำ-น่องไก่ เช็กบิลมาถึงกับอึ้งราคา
“พัชรวาท” เปิดประชุมวิทยาศาสตร์ทางทะเล ทช. จัดใหญ่เชิญ 40 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น